BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48445)
(Xem: 44725)
(Xem: 34574)
(Xem: 26175)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Đỗ Văn Đương quát bà Lê Hiền Đức: "...tôi cho công an bắt chị ngay bây giờ..."

22 Tháng Năm 20177:22 SA(Xem: 957)
Ông Đỗ Văn Đương quát bà Lê Hiền Đức: "...tôi cho công an bắt chị ngay bây giờ..."
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Bà Lê Hiền Đức cho biết vào 8 giờ sáng Thứ năm ngày18/5/2017, có 27 người dân Long An vào trụ sở tiếp dân trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Dông để gặp,trình bày với cán bộ của Văn phòng Chính phủ và ông Đỗ Văn Đương, Phó ban Dân nguyện Quốc hội.

Sau hơn 1giờ đồng hồ ngồi nghe dân Long An trình bày, ông Đương lặng lẽ đứng lên ra khỏi phòng, không 1 lời hứa, không có 1 văn bản gì cho dân. Những dân oan Long An vô cùng phẫn nộ, bức xúc.

Hôm sau 19/5/2017, bà con dân oan Long An tìm đến nhà bà Lê Hiền Đức kêu cứu. Nghe xong chuyện, bà Đức gọi điện cho ông Đỗ Văn Đương: "Anh tiếp dân nên có văn bản hướng dẫn bà con kiên nhẫn trở về địa phương để tiếp tục giải quyết mọi việc”.

Ông Đương quát bà Lê Hiền Đức trong điện thoại: "...tôi cho công an bắt chị ngay bây giờ..."

Cuộc điện thoại này bà Lê Hiền Đức đã ghi âm đầy đủ .

Đỗ Văn Đương
“Thái độ và bộ mặt tên đỗ văn đương khi tiếp dân đây”. Ảnh và ghi chú của bà Lê Hiền Đức

Ngay sau đó bà Đức gọi điện cho bà Lê Thị Thủy, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra trung ương để phản ánh về chuyện này. Bà cũng gọi điện đến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để phản ánh, nhưng ông Phúc đang họp, chưa có ý kiến gì.


Tin nhắn của bà Lê Hiền Đức gửi ông Đươngtin nhắn của ông Đương gửi bà Lê Hiền Đức
Tin nhắn của bà Lê Hiền Đức gửi ông Đương và tin nhắn của ông Đương gửi bà Lê Hiền Đức.

 

Ông Đỗ Văn Đương từng nổi tiếng về câu phát biểu: “Tôi đi các nước thấy giá tiêu dùng đắt đỏ, một đĩa rau muống xào ở Thượng Hải tới 200 nghìn đồng, nhưng ở Việt Nam chỉ mấy chục nghìn. Trong nước tôi đi chợ rau muống ở đô thị có thể 5.000 đồng/mớ, đi xuống vùng nông thôn chỉ 2.000, xuống nữa có khi rẻ hơn”. Từ đó ông còn được biết đến với tên "nghị rau muống".  Ông nổi tiếng tới nỗi chỉ cần gõ google cụm từ “đương rau muống” là ra.

Ông Đương cũng từng tháo chạy khi vô tình chạm với anh em đấu tranh ở Hà Nội khi họ đang đòi người ở số 6 Quang Trung, Hà Đông trước những câu hỏi “khó”, mời xem Ở ĐÂY

Năm 2016, bầu Quốc hội khóa 14, ông Đỗ Văn Đương không trúng cử. Tuy nhiên không hiểu sao ông vẫn được giữ chức Phó ban Dân nguyện Quốc hội.

 

20/5/2017

Nguyễn Tường Thụy
Nguồn Blog Nguyễn Tường Thụy

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn