BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57241)
(Xem: 52940)
(Xem: 35094)
(Xem: 26888)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ngày bầu cử Quốc hội khoá XII vừa qua có thật là “ngày hội lớn của toàn thể nhân dân Việt Nam” hay chỉ là ngày “đảng hội” của BCT và đảng CSVN

05 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 717)
Ngày bầu cử Quốc hội khoá XII vừa qua có thật là “ngày hội lớn của toàn thể nhân dân Việt Nam” hay chỉ là ngày “đảng hội” của BCT và đảng CSVN
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Tôi Võ Văn Nghệ - sinh năm 1935, hiện nay 73 tuổi hoàn cảnh già yếu.

Tôi đang ở địa chỉ nsố nhà 277 đường Nguyễn Trãi phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hoá xin được bình luận cái gọi là ngày hội lớn của sự lừa bịp, bịp bợm tinh vi của đảng cộng sản Việt Nam thông qua màn tuồng vụng dại bầu cử Quốc hội 12 vào ngày 20/5/2007 vừa qua như thế nào.


Thưa các quý vị đã biết, căn cứ hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 1992, thì quốc hội là “cơ quan quyền lực cao nhất” ở Việt Nam. Nó sẽ “bầu ra” những người đứng đầu của cơ quan cao nhất của bộ máy nắm quyền trong nước như : Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng chính phủ….và phê chuẩn các chức vụ bộ trưởng, thứ trưởng, chánh án tòa tối cao, viện trưởng kiểm sát tôi cao….


Cũng theo các hiến pháp trước đây và hiện hành, thì quốc hội còn giữ vai trò kiểm soát các hoạt động của Nhà nước. Nhưng thực tế thì đảng cộng sản Việt Nam, bộ chính trị của ĐCSVN lại đứng trên đầu Quốc hội, vì theo điều 4 trong Hiến pháp 1992 và được sửa đổi năm 2000 được ghi rõ :


“ Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn bộ, toàn diện, triệt để, tuyệt đối các hoạt động trong xã hội ” và thực tế từ trước tới nay các cuộc bầu cử Quốc hội từ khoá 1 (năm 1946... đến khoá 12 năm 2007 này) diễn ra theo hình thức : “Đảng cử + dân bầu”. Trên thực thực tế đời sống của xã hội thì toàn dan bị công an, chính quyền cưỡng chế nhân dân đi bầu cử ! Và trong các cuộc bầu cử dân chủ giả hiệu đó thì tuyệt đại đa số các đại biểu Quốc hội đều là đảng viên CSVN hoặc ít ra cũng phải là cảm tình của đảng CSVN này... Bi vì các chính đảng khác đều bị đảng cộng sản bắt cuốn chiếu và bị cấm không được hoạt động, như Đảng Dân Chủ và Đảng Xã Hội vào năm 1986 đã bị buộc tuyên bố giải thể gọi là sau khi đã hoàn thành sứ mạng lịch sử !!! Nên trong Quốc hội CSVN từ trước đến nay không có tiếng nói độc lập, cũng không có đối lập chính trị . Vì trong một cái quốc hội có đến từ 95 %- 99% bị cộng sản hóa, mà tuyệt đại đa số là đảng viên CSVN, và các vị nghị sỹ đảng viên CS này chỉ được nói theo chỉ dẫn của đảng cộng sản VN, của bộ chính trị CSVN. Cho nên vai trò kiểm tra của Quốc hội chỉ mang tính hình thức, giả di, có thể gọi là quốc hội bù nhìn đu khong co gi là sai. Ngay cũng nhiều nhà lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam còn phải thốt lên, như lời ông Lê Quang Đạo cố chủ tịch quốc hội : “Quốc hội ta chỉ là bộ máy giơ tay”; hay đến ngay cả chính ông cố tổng bí thư, ông trùm của đảng CSVN là Nguyễn Văn Linh khi còn sống đã phải thở dài : “quốc hội ta chỉ là cây cảnh trang trí cho đảng !!! ”…


Vì vậy, Quốc hội khoá 12 mới được cái gọi là “bầu ra” này vào ngày 20/5/2007 vừa qua, thực chất chỉ là quốc hội của đảng CSVN, quốc hội của bộ chính trị, chứ đâu có phải quốc hội của toàn dân Việt nam. Và ngày bầu cử đó chính là ngày “đảng hội” của đảng cộng sản Việt Nam chứ không phải là ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam mà báo chí trong nưc làm rum beng và on ào len. Mọi người dân, cả dân tộc cũng như cá nhân tôi phải thấy rằng đây là một điều vô cùng xấu hổ và nhục nhã. Bởi vì khi cầm lá phiếu mà mình không được tự mình quyết định, mà phải đi bầu theo quyền chỉ đạo của một số người nắm quyền chóp bu của đảng cộng sản Việt Nam, của bộ chính trị CSVN đã áp đặt, đã chỉ định. Việc gọi tắt là “Đảng cử ” thì thật ra ĐCSVN đã cử những ra ứng viên mà đảng CS đã chọn lựa rất kỹ và quá cảm tình, tin cậy lắm rồi. Sau đó họ mới giao cái quyền làm chủ đất nước đểu cho dân mình cái quyền đi bầu theo sự chỉ đạo của đảng CS. Ngay khi lúc diễn ra cuộc bầu cử chưa xong thì toàn dân cũng biết thừa ai là đại biểu quốc hội và sau đó thì mọi người cũng đều biết ai chủ tịch nước, ai là chủ tịch quốc hội, ai là thủ tướng, phó thủ tướng… rồi.


Vậy theo tôi thì đảng CSVN nên làm tất cả cũng được, còn nhân dân thì có quyền gì đâu mà đi bầu cho mất thời gian, lãng phí tiền của công khố quốc gia. Bầu ai? ai bầu ? ai biết gì thật sự các ứng viên có tài đức? ai bầu họ mà vẫn trúng cử với tỷ lệ phiếu đạt rất cao gần như tuyệt đối từ 99% đến 100 % !!!??? Lá phiếu bầu cử của các cử tri có ai giám sát xem số phiếu của ai được bầu chính xác là bao nhiêu phần trăm ? Nói cho cùng đó là sự giả dối, lừa bịp nhân dân của đảng cộng sản Việt Nam trong việc nặn ra trò hề bầu cử. Thực chất người mà để tự dân lựa chọn bầu ra thì hoàn toàn không có trong danh sách các ứng viên. Đảng CSVN đề cử 5 người rồi bảo dân ta nếu đi bầu thì gạch đi 2, toàn bộ đều thấy phiếu về tay đảng CSVN, để rồi đảng CS cho người mình kiểm phiếu và khi đảng công bố ai thắng phiếu được vào ghế Quốc hội lại được đảng cộng sản Việt Nam xếp ghế ngồi + quyền lực cho họ. Vị trí và chỗ đứng càng cao để cai trị nhân dân chứ không phải là đại biểu đấu tranh mang lại quyền và lợi ích hợp pháp cho nhân dân. Như vậy là từ trước đến nay ĐCSVN chỉ chuyên tổ chức ra các trò bầu cử gian dối, để lừa bịp cả nhân dân trong nước lẫn dư luận quốc tế rất trắng trợn. Khi chức càng cao thì quyền lực của họ càng lớn, lợi lộc của họ cũng nhiều vô cùng. Họ ra sức tham nhũng bóc lột nhân dân, có thể nói : “Tham nhũng tỷ lệ thuận với quyền lực là vậy ”. Đến đây, ta thấy rõ Quốc hội của cộng sản Việt Nam hoàn toàn dưới sự chỉ huy tuyệt đối của đảng Cộng sản Việt Nam, quốc hội là tay sai là công cụ của đảng CS và bộ chính trị CSVN mà thôi. Vì vậy đảng cộng sản Việt Nam họ không thể từ bỏ chủ trương duy trì một đảng độc tài, chuyên chế và quốc hội bù nhìn, vì nó có lợi cho họ để duy trì tiếp tục mãi mãi vị thế đè đầu cưỡi cổ dân tộc ta. Một điều chứng minh sức mạnh rởm của đảng cộng sản Việt Nam là ở chỗ : “Cả nước có hơn 3 triệu đảng viên CSVN mà quyền lực điều hành lại chỉ là cái bộ chính trị chỉ có vẻn vẹn hơn 1 chục ông to. Mấy ông lớn này họ chỉ huy hơn 84 triệu dân, bắt toàn dân phải răm rắp tuân thủ. Bộ chính trị có một nhúm người mà quyết định mạng sống cả gần 90 triệu con người, quyết định sự sống chết cho cả một dân tộc. Nếu có ai nói ngược ý hay chống đối lại dù chỉ là quan điểm on hòa là họ đã có quân đội, công an, nhà giam, toà án, viện kiểm sát và bộ tư pháp... để sẵn sàng thẳng tay đàn áp, khủng bố, bắt giam, tù đày… ngay lập tức. Đặc biệt cái gọi là Mặt trận Dân tộc Tổ quốc Việt Nam thực chất như là cái anh bù nhìn rơm có chức năng chỉ trỏ cho mấy ông lớn bộ Chính trị để giúp việc đắc lực cho Chính phủ CSVN trong việc đàn áp nhân dân trong cả suốt hơn 1/2 thế kỷ qua. Toàn dân ta đều bị đảng cộng sản Việt Nam bịp bợm, lừa đảo, dối trá, nó ăn trên ngồi chốc trên đầu, trên cổ các tầng lớp cần lao, cũng như toàn dân tộc. Nạn nhân của sự áp bức, bóc lột tệ hại này, đó là công nhân lao động và nông dân lao động bị đảng cộng sản đè bẹp bằng hai cái búa + liềm mà họ tự tôn cho là “giai cấp lãnh đạo cách mạng ”.


Nhưng lịch sử và thời đại đã sang trang rồi, nhân dân tiến bộ trên thế giới vui mừng : toàn bộ loài người yêu chuộng tự do, dân chủ trên toàn thế giới cũng như cá nhân các Tổng thống Bush, thủ tướng Úc, các nguyên thủ các nước EU, các nước trong khối APEC đã thấy được rằng đảng cộng sản Việt Nam có cái miệng “hay ăn mà nhác làm” chỉ thích cai trị, đè đầu cưỡi cổ người khác, ăn tục nói phét giỏi nhất thế giới mà thôi. Ngày Việt Nam đã ra nhập WTO ngày 7/11/2006 là ngày mà Việt Nam trở thành hội viên của WTO, cũng là ngày chấm dứt các chính sách kinh tế, chỉ huy độc tài, độc đoán của nhà nước CSVN theo mô hình “định hướng XHCN ” lạc hậu để tiến lên nền kinh kế thị trường, phấn đấu xây dựng dân chủ, tự do, đa đảng đa nguyên, chấm dứt chế độ độc tài và bao cấp CS kiểu trại lính, dần dần xoá bỏ cái định hướng XHCN man trá, thối tha.


Nhưng đã là kinh tế thị trường cạnh tranh thì mọi tổ chức chính trị, xã hội đều vận hành theo quỹ đạo cơ chế thị trường, không ai có quyền áp đặt “Cái tôi” của một số ít người đè lên cái “chúng ta” của toàn dân tộc. Đó mới thực sự là công bằng, dân chủ, văn minh mới đúng là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Nếu còn chế độ độc tài đảng trị CSVN áp đặt, thì đó chỉ là sự vi phạm luật pháp và vi hiến. Thực chất đó là Nhà nước của đảng CS, do đảng CS, và vì đảng CS mà cả dân tộc Việt Nam 84 triệu dân phải gánh ách nô lệ của do đảng cộng sản Việt Nam của một nhóm người cầm quyền đặt lên đầu cả dân tộc ta.


Do đó, cuộc bầu cử quốc hội khoá 12 ngày 20/5/2007 là cuộc bầu cử đểu và hoàn toàn giả dối do Đảng cộng sản Việt Nam “sáng lập và duy trì ” suốt hơn 1/ 2 thế kỷ qua. Chúng đã áp đặt lên đất nước ta chủ thuyết Cộng sản đầy bất công và tội ác, gây muôn vàn sai lầm và tội lỗi cho toàn thể dân tộc ta. Nhân dân ta chưa được giải phóng thực sự, chưa được một ngày hưởng quyền dân chủ đích thực. Đó là cái ách nô lệ của con cháu Lạc Hồng, Con Rồng cháu Tiên, mà trên thực tế đã bị đảng cộng sản Việt Nam bóc lột tận xương tận tuỷ đến hao mòn kiệt quệ. Quyền con người đích thực của nhân dân như : tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội và đảng phái, tự do ứng cử và bầu cử… đều bị đảng cộng sản Việt Nam tước đọat trắng trợn và lừa mỵ bằng cách sử dụng chiêu bài cái gọi là “chủ quyền đất nước hay bản sắc dân tộc hão huyền !!!”. Vậy nên chỉ có cách giải thể sự độc quyền, xóa bỏ sự độc tài tòan trị của đảng cộng sản Việt Nam sẽ mang lại niềm vinh hạnh cho cả dân tộc. Nói một cách thẳng thắn, ngắn gọn là chỉ còn cách duy nhất đúng đắn và cần làm ngay trước tiên là nên tự giải tán toàn bộ đảng CSVN hiện nay để trả lại quyền tự quyết, cũng như mọi quyền tự do dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam, thì đó mới chính là giải pháp hữu hiệu duy nhất đúng và ít lãng phí thì giờ và tiền bạc cho đất nước ta mà thôi.


Dân chủ hóa toàn diện đời sống chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội cho tổ quốc Việt nam chúng ta một cách đích thực sẽ được cả thế giới sẽ đồng tình, loài người tiến bộ trên toàn cầu sẽ tôn vinh dân tộc ta mãi mãi đời sau./.


Hà Nội Ngày 5 tháng 6 năm 2007


Võ Văn Nghệ đã ký tên


Điện thoại di động : như cũ đã công bố qua một số bài viết trước đây

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn