BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44516)
(Xem: 40893)
(Xem: 34341)
(Xem: 25869)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo Hoàng Ngọc Nhất, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an

15 Tháng Tư 200712:00 SA(Xem: 2258)
Đơn tố cáo Hoàng Ngọc Nhất, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an
58Vote
48Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.516


Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

——***——Đơn tố cáo


V/v Hoàng Ngọc Nhất, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an - Phạm Tội vu khống, Tội dùng nhục hình tra tấn giam nhốt người không có tội trong chốn đại lao. Được Thượng tướng Nguyễn Văn Tính - Thứ trưởng Bộ Công an và Nguyễn Tài Quán - Phó vụ Trưởng vụ 1A ủy ban Kiểm tra TW Đảng Cộng sản Việt Nam cố tình lấp liếm bao che.


Xâm phạm nghiêm trọng quyền làm người của tôi
Kính gửi:
- Thường trực Bộ Chính trị - Ban bí thư TW Đảng CS Việt Nam
- Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ QH nước CHXHCN Việt Nam

Đồng kính gửi:
- Ông Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc
- Uỷ ban nhân quyền Liên Hiệp quốc
- Các tổ chức yêu chuộng dân chủ - công lý trên thế giới


Công dân Việt Nam - Võ Văn Nghệ, sinh năm 1935, trú tại nhà số 277 đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
  • Căn cứ vào Điều 4, Điều 50, Điều 52, Điều 71, Điều 74, Điều 91 Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (Đã được sửa đổi, bổ sung 2001)

  • Căn cứ vào Điều 122, Điều 123, Điều 104, Điều 284, Điều 132 Bộ Luật Hình sự.

  • Căn cứ Điều 3, Điều 7, Điều 9, Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN HIỆP QUỐC.

  • Căn cứ Điều 6 Công ước Quốc tế (1966)


TÔI TỐ CÁO


1- Hoàng Ngọc Nhất, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.
2- Nguyễn Văn Tính, Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Công an.
3- Nguyễn Tài Quán, Phó Vụ trưởng Vụ 1A Ủy ban Kiểm tra TW Đảng Cộng sản Việt Nam.


Bọn (Nhất + Tính + Quán) đã liên kết “ma quỷ” chống lại Hiến pháp, Pháp luật Việt Nam, - chống lại Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị (1966) “Việt Nam là thành viên tham gia ký cam kết thực hiện”. Chúng đã không tư bỏ bất cứ một thủ đoạn đê hèn nào kể cả “Ngậm máu phun người”, quy kết cho tôi một người dân lương thiện có nhiều công lao cống hiến cho Tổ quốc thành kẻ có tội. Bọn (Nhất + Tính + Quán) đã “Lưu manh hóa” về hình sự ăn cướp xương, máu của tôi rồi tống tôi vào đại lao, dùng nhục hình nhằm giết người triệt khẩu đối với tôi.


Tội ác của Hoàng Ngọc Nhất đối với tôi được Nguyễn Văn Tính, Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Công an và Nguyễn Tài Quán, Phó Vụ trưởng Vụ 1A Ủy ban Kiểm tra TW Đảng Cộng sản lấp liếm bao che “Trời không dung, đất không tha”.


Nhưng suốt 25 năm qua công lý - lẽ phải vẫn quay lưng lại với tôi. Những điều tôi tố cáo (Nhất + Tính + Quán) vi phạm pháp luật không được: Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam. Quốc hội - Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ban Nội chính TW. Ủy ban Kiểm tra TW Đảng điều tra, xác minh làm rõ. Cái đúng, cái sai không được công khai giải quyết một cách minh bạch. Quyền được làm người và lợi ích hợp pháp của tôi tiếp tục bị xâm phạm. Kẻ vi phạm pháp luật không bị xử lý theo luật định, vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. - Tại sao vậy “?!”


Vậy tôi làm tiếp đơn tố cáo này yêu cầu Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam (Đảng cầm quyền “Điều 4 Hiến pháp”. Quốc hội - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (là cơ quan có quyền lực cao nhất của nhà nước Việt Nam “Điều 91 Hiến pháp” Bộ Công an, Ủy ban Kiểm tra TW Đảng sớm kết luận và trả lời cho tôi rõ kết quả giải quyết theo Điều 74 Hiến pháp quy định. Chấm dứt hành vi né tránh trách nhiệm: Kính chuyển - Kính gửi… vòng vo (Người tố cáo đúng, kẻ bị tố cáo cũng đúng”?!”)NỘI DUNG VÀ CĂN CỨ TỐ CÁO NHƯ SAU:
PHẦN I


Nội dung: Căn cứ bản báo cáo số 392/PV24 không đề rõ ngày tháng năm của Công an tỉnh Thanh Hóa do: Hoàng Ngọc Nhất Giám đốc ký - Kính gửi đồng chí Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ về việc trả lời đơn khiếu tố của ông Võ Văn Nghệ.


Tại trang 1: Hoàng Ngọc Nhất đã vu khống tôi tội: “Tham gia hoạt động trong tổ chức Đảng phản động “Chân Lý”… bị bắt giam 16 tháng… vụ án được xử lý bằng pháp luật, ông Võ Văn Nghệ được Tòa xét tha và miễn phạt tù cho về quản chế tại địa phương…


- Tại trang 2 báo cáo: Hoàng Ngọc Nhất, tái vu khống tôi: “Ngày 15/4/1984 ông Nghệ đã cùng một số người âm mưu tổ chức giết anh Đàm ở làng Tạnh Xá - xã Đông Vệ - thị xã Thanh Hóa để cướp tài sản… ông Nghệ và đồng bọn đã bị khởi tố và bắt giám về tội giết người cướp của chưa thành…”.


Với 2 tội danh, Hoàng Ngọc Nhất vu khống tôi nêu trên nhằm mục đích:


1- Ăn không xương, máu của tôi đã có hàng chục năm tham gia công tác cống hiến cho ngành Công an và đất nước.
2- Trả thù thay cho bọn trộm cắp tài sản XHCN ở nhà ga tàu hỏa thị xã Thanh Hóa (Vụ 23/5/1982 do tên Đoàn Văn Hòa cầm đầu). Tôi - Võ Văn Nghệ là người phát hiện báo cho công an bắt quả tang ngay đêm 23/5/1982 có đầy đủ nhân chứng, vật chứng tại nhà ở của tên Hòa.


Khi tôi tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng Ngọc Nhất lên ông Bộ trưởng Bộ Công an.
Tôi thật sự không ngờ cơ quan bảo vệ pháp luật đến như Bộ Công an vẫn còn điêu trác, không dám xác định làm rõ sự thật.


Ông Nguyễn Văn Tính, Thứ trưởng Bộ Công an ký thay Bộ trưởng - Bộ Công an trả lời đơn tố cáo của tôi bằng Quyết định số 53/1999/QĐ-BCA (V11-V24) ngày 14/1/2000. Rằng: ” - Xét nội dung và kết quả xác minh, kết luận của các đơn vị chức năng của Bộ Công an…
… Ông không phải là người phát hiện “Tổ chức Đảng phản động Chân Lý” mà chính ông lại là người đã tham gia Đảng phản động này.
+ Ngày 15/4/1984… ông cầm đầu cùng Nguyễn Trọng Liên… mai phục để giết anh Lê Duy Đàm ở phường Đông Vệ, Thanh Hóa…”
Quyết định:
  1. Bác bỏ đơn… của ông Võ Văn Nghệ… Đồng ý với kết luận trả lời của Công an Thanh Hóa…

  2. Bộ Công an không xem xét, giải quyết những nội dung khiếu nại… của ông Nghệ.


Đây là quyết định giải quyết cuối cùng của Bộ Công an đối với khiếu nại của ông”.


Quá bất bình trước hành vi bao che tội ác của Hoàng Ngọc Nhất đã gây ra cho tôi của Bộ Công an.


Tôi tiếp tục viết đơn tố cáo Hoàng Ngọc Nhất phạm tội vu khống… Bắt giam người trái pháp luật lên Bộ Chính trị, Ban Nội chính TW, Ủy ban Kiểm tra TW Đảng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.


Tôi vô cùng biết ơn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là đại biểu Lê Văn Cuông - thực sự là người đại diện cho quyền lợi và ý chí của cử tri, đã trực tiếp nhận đơn của tôi và chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa.


- Căn cứ vào công văn trả lời số 148/PV24 ngày 16/4/2004 của Công an tỉnh Thanh Hóa kính gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa. Nội dung “Nhai lại” cách trả lời theo quyết định 53 của Bộ Công an.


Phần cuối của công văn số 148 ngày 16/4/2004 còn khẳng định rõ: “Ủy ban Kiểm tra TW Đảng đã cử đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Tài Quán - Phó Vụ trưởng Vụ 1A, Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ các vụ án tại Công an Tỉnh - Viện Kiểm sát Tỉnh và đã có văn bản kết luận ngày 26/7/2002 tại Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hóa. Nội dung cơ bản kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương như sau:


1- Ông Võ Văn Nghệ có tham gia tổ chức “Phản động Chân Lý”.
2- Ông Nghệ tham gia vụ giết người tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá là đúng.
3- Kết luận của Công an tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an là hoàn toàn đúng đắn”.


Từ kết luận nêu trên của Ủy ban Kiểm tra TW Đảng do Nguyễn Tài Quán cầm đầu (Trưởng đoàn)


Tôi công dân Việt Nam Võ Văn Nghệ khẳng định: Hoàng Ngọc Nhất, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Tài Quán (đều là đảng viên Đảng Cộng sản) có quyền cao, chức trọng, bọn chúng đã lợi dụng nghề nghiệp cai trị dân… lấy oán trả ân - khát máu, tàn bạo hơn cả chế độ phong kiến.


Đồng bọn (Nhất + Tính + Quán) đã có các hành vi vi phạm pháp luật, có nhiều dấu hiệu đủ để xác định quy kết phạm vào các tội quy định tại các Điều: 122 + 121 + 123 + 104 + 284 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
+ Đã vi phạm nghiêm trọng vào các Điều: 3; Điều 7; Điều 9 Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.
+ Vi phạm Điều 6 khoản 1 + 7; Điều 17 Khoảng 1 + 2 Công ước Quốc Tế về những quyền dân sự và chính trị (1966).
Tôi chứng minh hành vi phạm tội vào các điều, khoản nêu trên của đồng bọn: (Nhất + Tính + Quán) như sau:PHẦN II
Hành vi phạm tội vu khống của đồng bọn (Nhất + Tính + Quán)


Thứ nhất:
- Căn cứ các văn bản, Quyết định do (Nhất + Tính + Quán) ký. Bọn chúng đều khẳng định:
+ Tôi (Võ Văn Nghệ)
a) Tham gia Đảng phản động Chân Lý, bị bắt giam 16 tháng là đúng không oan, đã được TAND xét xử…
b) Tổ chức giết anh Lê Duy Đàm ở làng Tạnh Xá, xã Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa tội “giết người cướp của” đêm 15/4/1984 là có thật - không oan.
Tôi khẳng định, tôi không vi phạm vào 2 tội danh trên.


- Hoàng Ngọc Nhất, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Tài Quán đã phạm tội vu khống quy định tại Điều 122, Khoản 2, mục a + b + c Bộ Luật Hình sự. Bằng chứng, chứng minh tôi vô tội không có hành vi phạm tội:
A- Tham gia Đảng phản động “Chân Lý”
+ Căn cứ các văn bản xác nhận làm chứng của các nhân chứng lịch sử là các ông cán bộ lãnh đạo Ty Công an Thanh Hóa, cán bộ cùng tham gia với tôi phá vụ án Đảng phản động “Chân Lý” ghi nhận công lao của tôi (Võ Văn Nghệ), trực tiếp tham gia phá vụ án gồm:
1/ Ông Trịnh Vinh, Phó Ty Công an tỉnh Thanh Hóa (Lãnh đạo cơ quan tình báo).
2/ Ông Lê Bảng Tặng, Trưởng Công an huyện Hà Trung (là người cài tôi vào tổ chức Đảng Chân Lý làm phản gián cho công an tỉnh Thanh Hóa).
3/ Ông Nguyễn Văn Ất là cán bộ công an tỉnh, trực tiếp sử dụng tôi (Nghệ) đưa vào nhà giam bố trí ở cùng buồng với với Lê Thanh Kỳ là lãnh đạo của Đảng Chân Lý. Ông Ất giao cho tôi có trách nhiệm thu thập tài liệu, tin tức cung cấp cho ban chuyên án. Ông Ất cũng là người thường xuyên vào trại giam lấy “cung”, đồng thời nhận trực tiếp báo cáo của tôi (Nghệ) để báo cáo lãnh đạo tổ chức phá án.
4/ Trung tá Lê Viết Đa, công tác Phòng PA38 Công an Tỉnh - là người chỉ đạo tôi về công tác nghiệp vụ của cơ quan tình báo.
5/ Đại uý Hoàng Văn Thú, công tác Phòng P61 (Phòng bảo vệ chính trị nội bộ) cũng là người trực tiếp chỉ đạo tôi về công tác nghiệp vụ của cơ quan tình báo.


Bao nhiêu công lao của tôi - kể cả tính mạng của tôi được các ông nêu trên đặt vào tình thế “Hang hùm, nọc rắn, miệng cọp”. Thế nhưng công thì tôi không được hưởng, nay đồng bọn (Nhất + Tính + Quán) lại quy kết cho tôi là kẻ có tội. Đồng nghĩa quy kết cho các ông (Vinh + Tặng + Ất + Đa + Thú…) cũng là người tham gia tổ chức Đảng phản động Chân Lý. Vậy thì ai là người trực tiếp phá vụ án này “?!”


- Tại sao (Nhất + Tính + Quán) không điều tra, xác minh trả lời rõ chứng cứ mà tôi viện dẫn trên??


Không trả lời được - đương nhiên là phạm tội vu khống có tổ chức. Không có lý lẽ nào chối cãi được. Trừ làm quan “TO” và có một tập đoàn “Ô dù lớn” trong bộ máy công quyền của Đảng Cộng sản (Điều 4 Hiến pháp) mới hòng bưng bít được!


- Thứ hai: Hành vi phạm tội giả mạo trong công tác (Điều 284 Bộ Luật Hình sự) của Nguyễn Tài Quán, Nguyễn Văn Tính, Hoàng Ngọc Nhất.


Trong các văn bản, Quyết định của (Quán + Tính +Nhất) khẳng định:


+ Vụ án Đảng phản động “Chân Lý”, tôi (Võ Văn Nghệ) đã bị TAND tỉnh Thanh Hóa xét xử tuyên án. Nhưng TAND tỉnh Thanh Hóa lại có văn bản số 03 TA/TH ngày 17/3/2004 gửi lãnh đạo công an tỉnh Thanh Hóa do: Chánh Tòa Hình sự - Phan Đình Thụy ký, khẳng định: “Không thụ lý và xét xử hình sự đối với ông Nghệ…” Bọn (Quán + Tính + Nhất) có còn lương tâm của một con người nữa hay không - có suy nghĩ gì về nội dung phản bác của TAND tỉnh Thanh Hóa nêu trên. Phải chăng (Nhất + Tính + Quán) đùn đẩy trách nhiệm, vu khống cho Tòa án tỉnh xét xử tuyên tội lấy cớ bắt tôi (Nghệ) đi tù nhằm (phủi tay) về hành vi phạm tội của mình “Tranh công đổ lỗi” để báo cáo gian dối lên Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng và Quốc hội, cố tình lấp liếm sự thật.


Đề nghị các ông truy cứu hình sự về hành vi “Gắp lửa bỏ tay người” của bè lũ 3 tên (Quán + Tính + Nhất) theo Điều 284 Bộ Luật Hình sự. Trả lại công bằng cho tôi.


B- Thứ ba: Hành vi tái phạm tội vu khống của (Hoàng Ngọc Nhất, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Tài Quán) theo Điều 122 Luật Hình sự.


Trong các văn bản và quyết định (Nhất + Quán + Tính) còn cố ý vu khống cho tôi tội “giết người cướp của” (Vụ án làng Tạnh Xá….)


Sự thật chẳng có vụ án giết người cướp của nào xảy ra tại làng Tạnh Xá, xã Đông Vệ, thị xã Thanh Hóa đêm ngày 15/4/1984.


1- Tôi có xác nhận (và xác minh) của ông Nguyễn Xuân Lương - chức danh Trưởng thôn làng Tạnh Xá, Phó bí thư chi bộ - được ông Phó Chủ tịch phường Đông Vệ xác nhận chữ ký và nội dung xác nhận của ông Lương là đúng.


Tôi xin trích lục nguyên văn như sau:


“1- Ở địa phương chúng tôi (làng Tạnh Xá) không có ai tên là Lê Duy Đàm.
2- Từ năm 1984 đến nay ở địa phương chúng tôi không có vụ án mạng nào xẩy ra như công văn số 392 của công an tỉnh Thanh Hóa nêu trong công văn.
- Vậy chúng tôi xác minh và cam đoan những ý trên là hoàn toàn sự thật.
3- Đề nghị chính quyền địa phương nơi ông Nghệ cư trú và các cơ quan có thẩm quyền xem xét minh oan cho ông Nghệ, đảm bảo quyền lợi theo pháp luật. Ngày 05/9/2004 - Trưởng thôn Tạnh Xá (đã ký) Nguyễn Xuân Lương.


Từ xác nhận trên khẳng định rõ: Nạn nhân của vụ án và hiện trường nơi gây án đồng bọn (Nhất + Tính + Quán) quy kết tội cho tôi trong các văn bản và Quyết định là vụ án “Ma” hoàn toàn không có sự thật, mà do đồng bọn dựng án, lấy cớ bắt giam trái pháp luật đối với tôi.


2- Tại văn bản số 83/KSKT-TH ngày 18/11/2004 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định: “Sau khi kiểm tra hồ sơ lưu, không có hồ sơ, tài liệu về việc Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ra quyết định khởi tố đối với ông về tội: Giết người ở thời điểm 1983 và 1984.


3- Tại công văn số 03 TA/TH ngày 17/3/2004 của TAND tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định: Hai vụ việc ông nêu trong đơn (Phạm tội tham gia Đảng phản động Chân Lý và tội giết người cướp của ở làng Tạnh Xá, xã Đông Vệ, thị xã Thanh Hóa đêm 15/4/1984). Tòa án tỉnh Thanh Hóa không thụ lý và xét xử hình sự đối với ông Nghệ. Vậy kính chuyển đơn đến lãnh đạo công an. Chánh Tòa hình sự “đã ký” Phan Đình Thụy. Phần ghi chú trong công văn ghi: “Kiểm tra sổ sách tòa án tỉnh không giải quyết vụ án nào đối với ông Nghệ”.


Căn cứ vào 3 nội dung xác nhận sự thật trên quá đủ, khẳng định hành vi tái phạm tội vu khống của (Nhất + Tính + Quán) theo quy định tại Điều 122 Luật Hình sự!


Tại sao dân không phạm tội lại bắt đi tù. Còn bọn quan lại như: (Nhất + Tính + Quán) tội chứng quá rõ ràng vẫn được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”?!” Tôi đề nghị các ông phải xử lý thật nặng đối với bọn quan lại thoái hóa biến chất này!!!


- Thứ tư : Hành vi phạm tội dùng nhục hình trong hoạt động tư pháp của Hoàng Ngọc Nhất và đồng bọn:


+ Căn cứ vụ việc công an tỉnh Thanh Hóa bắt giam, buộc tội tôi cái gọi là vụ án “Ma” không có nguyên đơn (người bị hại), cũng không có hiện trường xảy ra đêm 15/4/1984 ở làng Tạnh Xá, xã Đông Vệ về tội giết người. Thế nhưng tôi đã bị bọn chúng đánh đập rất giã man, trói cả 2 chân 2 tay, đánh hộc máu mồm, máu mũi sáng ngày 16/4/1984, tại sân trại giam công an tỉnh Thanh Hóa. Trung tá Nguyễn Xuân Nghĩa - Trưởng giám thị trại giam là người trực tiếp chỉ đạo thợ hàn, dùng sắt dẹp dày 5mm, rộng 2cm, uốn thành hình tròn ôm chặt lấy hai ống chân tôi, rồi dùng que hàn điện hàn chết hai đầu tiếp giáp của vòng sắt ôm hai ống chân, sau đó tiếp tục sử dụng đoạn xích (kéo ô tô tải) có chiều dài 25cm hàn vào 2 mép vòng sắt, tôi không thể đi lại được, khi di chuyển chỉ còn cách lê từng chân một dịch đi dịch lại, vì 2 chân đã hàn giằng nhau bởi đoạn xích. Ngoài hành vi dùng vòng sắt và xích sắt hàn cố định vào hai cổ chân tôi, bọn chúng còn cho thợ hàn dùng thêm 2 khong hình chữ U (hình móng ngựa) ôm chặt hai ống chân tôi, rồi dùng thanh sắt suốt dài 2m, đường kính 22mm, rồi dùng thanh suốt sâu qua 4 lỗ của 2 khong cùm, ghì chặt cứng hai ống chân lại. Cuối cùng bọn chúng dùng khóa Việt - Tiệp khóa chặt tôi lại suốt ngày đêm 24/24h - nằm trong buồng biệt giam kín, không ánh sáng và cột chặt vào bệ ximăng, mọi sinh hoạt: ăn, ỉa, đái đều nằm một chỗ, không màn, không chăn, không chiếu, cả 4 mùa xuân, hạ thu, đông liên tục 15 tháng, khi tôi gần chết, chỉ còn thở ra, bọn chúng mới thả. Vậy mà khi tôi tố cáo đồng bọn (Nhất + Tính + Quán) bọn chúng lại chối tội và kết luận không có việc dùng nhục hình đối với tôi. Vậy thì văn bản ghi nhận tội ác của đồng bọn (Nhất + Tính + Quán) do Trung tá Trưởng giám thị trại giam Nguyễn Xuân Nghĩa viết văn bản xác nhận cho tôi (Võ Văn Nghệ) ngày 18/3/1998 để vu khống cho Hoàng Ngọc Nhất và đồng bọn hay sao “?!” Tôi đã phải chịu cảnh tàn phế suốt 25 năm qua phải chống gậy liên tục 10 năm đi kêu cứu các cấp từ địa phương đến TW, nhưng tất cả đều im lặng?


Tôi yêu cầu Bộ Chính trị - Ban bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội - Ủy ban Thường vụ Quốc hội.


- Căn cứ Điều 50 của Hiến pháp. Phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hoàng Ngọc Nhất theo tội danh Quy định tại Điều 298 “Tội dùng nhục hình” và Điều 123 tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” Bộ Luật Hình sự.
- Thứ năm: Hành vi phạm tội xâm phạm quyền khiếu nại - tố cáo của công dân của Hoàng Ngọc Nhất, đồng thời bao che cho tội phạm.
- Tối ngày 22/5/1982, sau khi tôi phát hiện đồng bọn Đoàn Văn Hòa trộm cắp tài sản của nhà nước tại nhà ga tầu hỏa thị xã Thanh Hóa. Tôi đã kịp thời báo cho công an khu vực là ông Trịnh Minh Tăng, đến tại nhà tên Đoàn Văn Hòa lúc 23h đêm bắt quả tang số tài sản Hòa và đồng bọn ăn cắp chưa kịp tẩu thoát gồm rất nhiều thanh ray (chữ I) dùng cho tầu chạy.


Vào hồi 23h ngày 22/5/1982. Tên Hòa và tang vật vụ trộm cắp tài sản đường ray được lực lượng công an phường lập biên bản xong và dẫn độ giao cho công an thị xã Thanh Hóa giải quyết.


Tối ngày 23/5/1982, tên Đoàn Văn Hòa đã không bị xử lý theo quy định của pháp luật. Ngược lại tên Hòa chỉ bị giam 1 đêm rồi được thả ngay, đã kéo thêm 6 tên đồng bọn đến “Áp đảo tại gia” tại gia đình tôi. Chúng đua nhau đánh đập tôi vô cùng giã man, dẫn đến hư hỏng một con mắt của tôi. Đồng thời phá tan tành nhà cửa, đồ đạc của gia đình tôi.


Tôi đã được công an phường đưa đi bệnh viện cấp cứu.


- Công an như Hoàng Ngọc Nhất, coi kẻ trộm cắp tài sản XHCN là bạn “Bảo kê” thông tin cho chúng người tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của chúng, để chúng trả thù, ai còn dám tố giác tội phạm.


Việc bọn tội phạm Đoàn Văn Hòa tổ chức đánh tôi gây thương tích tối ngày 23/5/1982 vẫn chưa đủ hiệu lực dăn đe người tố cáo, do vậy:


Hoàng Ngọc Nhất đã dựng ra vụ án “Cướp của giết người” ở làng Tạnh Xá để hãm hại tôi trong chốn đại lao.
Song trong các văn bản báo cáo của Hoàng Ngọc Nhất lại cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án: cho rằng Hòa đánh tôi là do mâu thuẫn cá nhân, nhằm chạy tội với cấp trên. Rồi phớt lờ đơn tố cáo tiếp theo của tôi không giải quyết theo quy định tại Điều 74 Hiến pháp là vi phạm pháp luật theo Điều 132 Bộ Luật Hình sự. Và tôi bỏ lọt tội phạm mà công dân tố cáo. Theo Điều 313 “Tội che giấu tội phạm” Bộ Luật Hình sự.


Yêu cầu các Quý ông cũng cần truy cứu trách nhiệm hình sự 2 hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng trên của Hoàng Ngọc Nhất theo quy định của pháp luật.PHẦN III
NHỮNG KIẾN NGHỊ - YÊU CẦU SỚM ĐƯỢC GIẢI QUYẾT  • Căn cứ Hiến pháp và Pháp luật đã ban hành.

  • Căn cứ chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ đơn tố cáo.

  • Căn cứ lương tri, đạo đức của con người.


Tôi kiến nghị: - Yêu cầu Bộ Chính trị - Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa XHXN Việt Nam.


1- Trả lại Quyền được làm người của tôi đã bị xâm phạm.
2- Trả lại các Quyền và lợi ích hợp pháp của tôi (thời gian 22 năm tôi tham gia cống hiến phục vụ đất nước, nay không được hưởng bất cứ chế độ nào).
3- Xử lý thật trung thực, minh bạch, công bằng, tuân thủ thực hiện theo đúng quy định của Hiến pháp và Luật đối với những người lợi dụng chức vụ, quyền hạn như: Hoàng Ngọc Nhất, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Tài Quán đã làm oan tôi, gây cho cả gia đình tôi biết bao đau khổ suốt 25 năm qua.
4- Mong Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng, Quốc hội - Ủy ban Thường vụ Quốc hội ủng hộ, giúp đỡ tôi gửi được đơn này tới ông:
- Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc.
- Ủy ban bảo vệ nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.
- Các tổ chức yêu chuộng dân chủ - công lý trên thế giới.
- Các Nguyên Thủ Quốc gia, và kiều bào đang sống định cư ở hải ngoại.


* Căn cứ Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và Công ước Quốc tế về những Quyền dân sự và chính trị.


Thấu hiểu nỗi khổ cực khổ của tôi, sống trong đất nước có độc lập - tự do - nhưng lại mất tất cả.


Hàng chục năm giòng tôi phải sống cảnh “Màn trời chiếu đất” ở Vườn hoa Số 1 Mai Xuân Thưởng Hà Nội (Nơi đặt Trụ sở tiếp dân của TW Đảng và Nhà nước Việt Nam) Ngày 1 chiếc bánh mỳ chia 3 bữa, uống nước lã để kêu, cầu, xin và đòi lại quyền sống, quyền được làm người do bọn quan tham (Nhất + Tính + Quán) vi phạm Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam. Vi phạm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, vi phạm Công ước Quốc Tế gây ra.


- Ủng hộ tôi về tinh thần cũng như vật chất trên con đường tôi đi đòi công lý - đi đòi lẽ phải.
- Đòi lại Quyền làm người tạo hóa đã sinh ra tôi, được Hiến pháp, Pháp luật Việt Nam và Luật pháp Quốc Tế bảo hộ.


Cuối cùng tôi không biết nói gì hơn. Lần nữa mong được sự quan tâm giải quyết thỏa đáng của các ông - kết quả giải quyết trả lời cho tôi bằng văn bản theo thời hạn Luật quy định.


Viết tại Vườn hoa Số 1 Mai Xuân Thưởng
Hà Nội, ngày 15 tháng 4 năm 2007
Người bị xâm phạm quyền lợi
Tố cáo
Võ Văn Nghệ


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn