BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75191)
(Xem: 62701)
(Xem: 40008)
(Xem: 31677)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sự biến Mỹ Đức và ước mơ Đồng Tâm CHẤN HƯNG NƯỚC VIỆT

25 Tháng Tư 20177:32 SA(Xem: 1584)
Sự biến Mỹ Đức và ước mơ Đồng Tâm CHẤN HƯNG NƯỚC VIỆT
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21canhsatcodonglaynguoidanodongtammyduchanoi
Nếu tôi là chủ tịch thành phố Hà Nội, thì tôi sẽ kêu gọi nhân dân toàn thủ đô Hà Nội có những oan khuất gì tương tự Đồng Tâm, Mỹ Đức hãy gửi thẳng kiến nghị hoặc kêu cứu khẩn cấp đến văn phòng chủ tịch ủy ban. Tôi sẽ chỉ đạo trực tiếp để giải quyết ngay bức xúc của người dân tương tự như giải quyết vụ Mỹ Đức, Đồng Tâm vừa qua. Tôi cam kết trong vòng 1 tháng đến 3 tháng nếu không giải quyết hết những oán thán, oan sai của nhân dân Hà Nội tôi sẽ từ chức ngay lập tức.Nếu tôi là thủ tướng chính phủ, thì tôi sẽ kêu gọi nhân dân cả nước Việt Nam có những oan khuất gì tương tự Đồng Tâm, Mỹ Đức sẽ gửi thẳng kiến nghị hoặc kêu cứu khẩn cấp đến văn phòng thủ tướng chính phủ. Tôi sẽ chỉ đạo trực tiếp để giải quyết ngay bức xúc người dân tương tự như vụ Mỹ Đức, Đồng Tâm. Tôi cam kết trong vòng 1 tháng đến 3 tháng nếu không giải quyết hết những oán thán, oan sai của nhân dân Việt Nam tôi sẽ từ chức ngay lập tức.

Nếu tôi là chủ tịch quốc hội, thì tôi sẽ yêu cầu các đại biểu quốc hội giám sát sửa ngay sai trái của các công chức, viên chức nhà nước gây oán thán trong nhân dân. Tôi sẽ yêu cầu các đại biểu quốc hội sửa sai hoặc xây dựng ngay các luật liên quan đến đảm bảo thực thi quyền con người, quyền tự do dân chủ của nhân dân; như luật về quyền sở hữu và sử dụng đất đai, luật tự do biểu tình, luật tự do báo chí và tự do ngôn luận, luật tự do lập hội, lập đảng v.v... Nếu không làm tốt những việc đó trong vòng 1 đến 3 tháng, tôi sẽ từ chức chủ tịch quốc hội ngay, đồng thời chúng tôi sẽ đề nghị giải tán quốc hội để bầu lại quốc hội mới vì đã không còn xứng đáng với niềm tin và hy vọng của nhân dân.

Nếu tôi là chủ tịch nước, thì tôi sẽ ngay lập tức chủ trì việc trả tự do toàn bộ cho các tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo. Tôi sẽ chỉ đạo hệ thống tòa án, viện kiểm sát xem xét lại tất cả các án oan sai trong thời gian qua. Những án mà đã đẩy biết bao nhiêu con người vào vòng tù tội do sự sai trái của thể chế và của những người thi hành luật pháp đã vô minh hoặc cố tình gây ra oan sai trong suốt nhiều chục năm ròng, từ khi đảng cộng sản cướp chính quyền năm 1945. Nếu không làm tốt được những việc đó trong thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng, thì tôi sẽ từ chức ngay lập tức.

Nếu tôi là tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, thì tôi sẽ nhân cơ hội này xử lý, giải tỏa hết các quan chức sai trái, tham nhũng. Tôi sẽ đuổi chuột mà không sợ vỡ bình. Mà nếu có vỡ bình, tôi tin nhân dân sẽ biếu, tặng, cho ... nhiều bình khác quý giá hơn! Tôi tin đảng viên vẫn còn nhiều người tốt mà thông sáng đủ sức thay thế hết những công chức, viên chức sai trái, tham nhũng. Chứ không phải như ai đó đã từng nói: nếu xử lý hết đảng viên tham nhũng thì lấy ai làm việc?! Mà nếu có thực như vậy, thì tôi sẽ yêu cầu tất cả các đảng viên tham nhũng từ chức ngay. Tôi sẽ đề nghị cho tất cả họ hạ cánh an toàn, nhưng từ đây họ sẽ không còn cơ hội nào nữa cho những hành động sai trái như quá khứ. Đồng thời, tôi sẽ dũng cảm đề nghị giải tán đảng cộng sản để các đảng viên sẽ lại thành lập đảng khác trong sáng, tốt đẹp hơn. Tôi sẽ quyết liệt đề nghị Bộ Chính Trị từ đây công khai tuyên bố cho toàn dân lập nên những đảng phái chính trị mới cạnh tranh, thi đua lành mạnh với đảng cộng sản Việt Nam để cùng tham chính cầm quyền mà đưa đất nước phát triển giàu mạnh, văn minh như Mỹ, Đức, Thụy Sỹ, Nhật, Bắc Âu.... Tôi không làm tốt được việc này trong vòng 1 đến 3 tháng, tôi sẽ từ chức tổng bí thư ngay lập tức mà không tiếc thương gì!

Là nhân dân ...

OK! Xin được mời tất cả người Việt chúng ta hãy cùng biến ước mơ thành hiện thực nhé!

 

Sài Gòn, ngày 25/04/2017,

Lê Thăng Long

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn