BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64004)
(Xem: 58716)
(Xem: 36169)
(Xem: 28458)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi phải ‘quỳ’ mới viết được bài

17 Tháng Tư 20177:12 SA(Xem: 1207)
Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi phải ‘quỳ’ mới viết được bài
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Sau khi tổ chức đón nhận bàn ghế mới, từ ban giám hiệu, giáo viên tới học sinh trường tiểu học Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, cùng chưng hửng vì đồ mới tệ hơn đồ cũ. Học sinh vẫn phải tiếp tục quỳ hoặc cúi gập người để chép bài.

Tháng Ba vừa qua, báo Lao Động đưa tin do bàn ghế quá thấp, mỗi khi cần viết bài, làm bài, gần như toàn bộ học sinh từ lớp Hai đến lớp Năm của trường tiểu học Nghĩa Điền hoặc phải bỏ ghế ngồi dưới đất, hoặc phải quỳ hay bò ra bàn.

hocsinhtruongtieuhocnghiadienquangngaiphaivuahocvuaquy
Bàn ghế quá thấp, học sinh trường tiểu học Nghĩa Điền phải vừa học vừa quỳ. (Hình: Báo Thanh Niên)

“Con cao 1.6 mét mà cái bàn nhỏ, thấp, nhiều lúc viết bài phải khom người xuống rất đau lưng, vì vậy con phải quỳ xuống đất mới viết được bài được dễ hơn, nhưng viết xong bài là chân con tê nhức, cổ nhức mỏi không cựa quậy được,” học sinh Võ Duy Tuấn, lớp 5B, nói với báo này.

Nói với Đài Phát Thanh Truyền Hình Gia Lai, học sinh Phan Tấn Nguyên Huy, lớp 5A, cho biết: “Con học quỳ như thế này được hai năm rồi. Ngồi rất mỏi, tê chân, hoa mắt, nhìn rất khó. Mong muốn có bàn ghế cao hơn để con ngồi và các em sau con nữa.”

Than thở với báo Thanh Niên, bà Đoàn Thị Thu Hải, phụ trách lớp 5A, cho biết đến giờ chính tả, nhiều em phải nằm dài trên bàn hay quỳ xuống đất để viết bài hoặc phải thay đổi tư thế ngồi liên tục để… đỡ mỏi và tê chân.

Chuyện vừa kể kéo dài suốt từ năm 2006 đến nay nhưng trường tiểu học Nghĩa Điền không được đầu tư bàn ghế mới. Nhiều thế hệ học sinh của trường đành chấp nhận việc bị hành hạ này.

“Học sinh ngồi không đúng quy cách ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cong vẹo cột sống, mắt, ảnh hưởng đến thể lực của học sinh. Phụ huynh rất bất bình. Năm học qua có 200 học sinh của trường chuyển đi nơi khác vì không đảm bảo cơ sở vật chất,” bà Đồ Thị Thu Đông, hiệu trưởng, nói với Đài Phát Thanh Truyền Hình Gia Lai.

Sau khi báo chí đồng loạt lên tiếng, chiều 14 Tháng Tư, Phòng Giáo Dục huyện Tư Nghĩa đưa 48 bộ bàn ghế mới đến để thay thế cho các bộ bàn ghế cũ và thấp tại một số lớp của trường này.

Thế nhưng, theo tường thuật của báo điện tử Dân Việt, sau một lễ tiếp nhận diễn ra hết sức trang trọng, những người tham dự buổi lễ bàn giao bàn ghế mới đều “ngã ngửa” vì toàn bộ bàn ghế mới được mang đến để thay, lại thấp hơn so với bàn ghế cũ. Cụ thể, chiều cao của các bàn mới chỉ khoảng 57 cm, thấp hơn 1.5 cm so với bàn cũ (58.5 cm). Còn chiều cao của ghế mới là 34 cm, thấp hơn 3.5 cm so với ghế ngồi cũ (37.5 cm).

Báo Lao Động cho biết, theo thống kê của Phòng Giáo Dục huyện này, toàn huyện có 52 trường ở cả ba cấp học, trong đó có 45 trường đã đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, 70% số lượng bàn ghế không đúng quy cách. Số bàn ghế này được dùng suốt từ năm 2000 đến nay và chưa được thay thế.

(G.Đ.)
Nguồn Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn