BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 60080)
(Xem: 55642)
(Xem: 35246)
(Xem: 27184)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những chuyện không hay đến với quái kiệt Donald Trump trước và sau lễ nhậm chức Tổng thống

08 Tháng Hai 20178:29 SA(Xem: 1538)
Những chuyện không hay đến với quái kiệt Donald Trump trước và sau lễ nhậm chức Tổng thống
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
donaldtrumpNgày 8 tháng 11 năm 2016 đa số dân Mỹ sững sờ khi nghe tin Donald Trump đắc cử tổng thống. Sững sờ vì các cuộc thăm dò ở dư luận đều cho thấy ứng cử viên Hillary dẫn dầu cuộc tranh cử , sao kết quả lại kỳ cục như thế này? Sau này mới biết có sự nhúng tay của trùm mật vụ KGB điều khiển bọn tin tặc phá hoại cuộc bầu cử tống thống Mỹ nhằm đem kết quả thắng lợi  cho Donald Trump. Sở dĩ Putin làm như  thế để trả thù chuyện ngày xưa khi bà Hillary Clinton còn làm ngoại trưởng của Tổng thống Obama,  đã đưa ra lời chỉ trích chuyện bầu cử sai  trái của Putin ở Nga. Là một người tiểu nhân và thù vặt, Putin ghi nhớ chuyện oán thù đó và giờ đây ra tay trả thù . Ứng cử viên Donald Trump không thắng vì có số phiếu cử tri nhiều hơn bà Clinton mà thắng bởi sự phá hoại của bạn Trump là Putin trước sự ngỡ ngàng của dân Mỹ và thế giới.

Trước ngày Trump nhậm chức có hai chuyện phê phán nặng nề nhắm vào Trump làm Trump choáng váng.
 
Chuyện thứ nhất  là do nữ diễn viên Meryl Streep phát biểu  tại giải Quả cầu vàng ( Golden globes) chuyện Trump bắt chước sự run rẩy do bệnh hoạn để hạ nhục một ký giả Mỹ phê bình ông ta.

“Thật là đau lòng khi tôi thấy nó, và tôi không thể đẩy hình ảnh này ra khỏi đầu bởi vì nó không phải  trong phim. Đó là đời thực .Và chuyện làm này dùng để nhục mạ khi nó được làm bởi ai đó trên bục diễn thuyết, bởi ai đó có quyền lực, thấm dần vào trong cuộc sống của mọi ngưởi bởi vì nó giống như cho phép người khác làm giống như vậy.

Sự bất kính mời gọi sự không tôn trọng.Bạo lực kích động bạo lực. Khi kẻ có quyền lực dùng vị trí của mình để ăn hiếp kẻ khác, chúng ta đều mất mát. Chúng ta cần một nền báo chí có nguyên tắc kiểm tra , nhắc nhở anh ta ngay trên thảm về mỗi hành vi quái đản.

Một người bạn thân của tôi đã đi xa là Công chúa Leia(đóng phim Star wars) đã có lần nói với tôi là “ Hãy dùng trái tim tan nát của bạn để làm  nên một nghệ thuật.”      
       
Một  người thứ hai phê phán Donald Trump nặng nề là Dân biểu Lewis. Dân biểu Lewis cho biết ông sẽ không dự lễ nhậm chức của Trump dựa trên căn bản là ông không nhìn thấy Trump là ứng viên tổng thống có chính danh .

Ông nói thêm với chương trình “ Meet the Press “ của đài NBC, “ Tôi tin là người Nga đã giúp Trump lên ngôi tổng thống  . Và họ đã giúp phá hủy ứng viên của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton

Dân biểu John Lewis là một biểu tượng của Phong trào Dân Quyền, là bạn tranh đấu cho dân quyền của Mục sư Martin Luther King, ông là người không sợ hãi khi đi tìm công lý .Ông nói ông tin vào sự tha thứ  .

Mới đây một bác sĩ chuyên trị tóc rụng của Donald Trump là Harold Bornstein nói với báo New York times là Trump đã dùng một loại thuốc trị bệnh tuyến tiền liệt( prostate ) để trị bệnh rụng tóc .Thuốc có phản ứng phụ là làm cho tâm tính người dùng nóng nảy, rối loạn bất thường.Thuốc có tên là Propecia  (finasteride) thường dùng để trị bệnh hói đầu. Tâm tính của Trump quái đản , bất thường là do sử dụng thuốc trị hói đầu có nhiều phản ứng phụ này.

Có một giáo sư đại học tên Allan Lichman đã từng tiên đoán đúng tên tổng thống đắc cử từ năm 1984. Ông Lichman đưa ra hai tiên đoán về quái kiệt Trump: Trump sẽ đắc cử Tổng thống năm nay ( 2016) sau đó sẽ bị quốc hội luận tội và truất phế vì những chuyện làm sai trái của Trump.

Đảng Cộng Hòa hiện nay đang nắm giữ đa số ở Thượng viện và Hạ viện. Vì những hành động ngang ngược của Trump, dân Mỹ sẽ dần mất cảm tình và sẽ không dành phiếu cho dân biểu và nghị sĩ Cộng Hòa nữa.Đảng Dân Chủ sẽ chiếm đa số tại thượng và hạ viện một ngày không xa. Hãy nhìn thấy điều đó và hiểu được chuyện Tổng thống Cộng Hòa Trump “ đốt nhà “  Cộng Hòa như thế nào !!!

Mấy tuần nay nước Mỹ lên cơn sốt rối  loạn ở các phi trường vì chủ trương của Trump không cho phép những dân Hồi giáo ở 7 nước có đa số dân theo đạo Hồi được nhập cảnh vào Mỹ . Một chánh án tên James Robart tại Seattle  đã ban hành một luật vô hiệu hóa lệnh cấm của Trump để cho phép dân theo đạo Hồi được nhập vào Mỹ. Chuyện cấm người theo  đạo Hồi coi như hoàn toàn trái với những giá trị căn bản của nước Mỹ, Nhiều người Mỹ xấu hổ khi thấy Trump là tổng thống Mỹ. Nó cũng làm cho nước Mỹ kém an toàn hơn. Người Mỹ cần hiểu rằng Trump đã làm hại an ninh quốc gia . Bọn ISIS sẽ dùng điều này để tuyên truyền chống Mỹ. Nó sẽ ngăn cản chúng ta kiếm đồng minh trong trận chiến chống khủng bố hiện nay.Hành động của Trump bị coi là không có tính Mỹ ( un-American). Chuyện một chánh án liên bang can thiệp vào chính sách di dân của Trump cho thấy tính “ tam quyền phân lập”  trong hệ thống chính trị của Mỹ. Tư pháp sẳn sàng can thiệp khi thấy hành pháp sai trái, làm hại đến đất nước Mỹ.

Mới  vài tuần lên làm tổng thống, Trump đã làm nước Mỹ “ nát như tương”. Nếu có ngày nào Trump bị truất phế cũng là ngày dân  Mỹ tìm lại được không khí bình an, yên ổn trong tinh thần thượng tôn pháp luật hầu xây dựng quốc gia Hoa Kỳ vĩ đại này.

Los Angeles một ngày mưa lạnh âm u đầu tháng 2 năm 2017    
TRẦN VIẾT ĐẠI HƯNG

* Muốn đọc những bài  khác của Trần viết Đại Hưng, xin vào www.geocities.ws/tranvietdaihung         
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn