BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64455)
(Xem: 58951)
(Xem: 36387)
(Xem: 28663)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cây Mùa Xuân 2017

14 Tháng Mười Hai 20167:36 SA(Xem: 3470)
Cây Mùa Xuân 2017
517Vote
46Vote
30Vote
27Vote
14Vote
3.734

Trong "Giọt Nước Mắt Cho Quê Hương", nhà văn Duyên Anh viết về chiến sĩ miền Nam Việt Nam như sau :

 

"Người lính Việt Nam cộng hòa tuyệt vời. Chẳng còn ngôn ngữ nào cao quý hơn để vinh danh lính của chúng ta, những con người biết sống, biết chiến đấu và biết chết. Hơn cả hào hùng, lính của chúng ta lãng mạn nhất loài người, chấp nhận chiến đấu cho sự sống còn của dân tộc và cả cho tình yêu của mọi người. Nói rõ rệt, lính của chúng ta chiến đấu để làm rực rỡ ý nghĩa của Cái Thật, Cái Tốt, Cái Đẹp của con người. Đó là những người lính đi chiến đấu vì con người, vì tình người, vì đạo nghĩa Việt Nam, vì tình tự Việt Nam, vì những cái tồn tại vĩnh cửu của Việt Nam. Yên vui hậu phương, đó là mềm vui của người lính sa trường, đó là lý do chắc tay súng và ngắm đúng kẻ thù. Không có thứ huy chương nào xứng đáng cho sự hy sinh của người lính Việt Nam cộng hòa cả. Chắc chắn, họ không chiến đấu vì huy chương. Lý tưởng chiến đấu của họ chỉ được nhìn thấy khi chúng ta chứng kiến họ đứng giữa biên giới sống chết. Họ sống vì cái sống của mọi người. Họ chết cũng vì cái sống của mọi người…”

thuongphebinhvietnamconghoa-1

 Chúng ta ngưỡng mộ người lính Việt Nam Cộng Hòa, dĩ nhiên. Nhưng, ngưỡng mộ thôi, chưa đủ.  Là con dân miền Nam Việt Nam, chúng ta phải có trách nhiệm giúp đỡ những người lính thua trận trong oan ức; nhất là những kẻ bại trận trong một thân thể tả tơi, què quặt, mù lòa...

 

Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống lây lất trong một đất nước không có chỗ đứng cho những chiến sĩ hy sinh vì "Cái Thật, Cái Tốt, Cái Đẹp của con người". Họ bị gạt ra bên lề xã hội hiện nay. Họ đang tồn tại trên quê hương Việt Nam ? Không ! Ngắc ngoải thì đúng hơn. Làm sao chúng ta có thể thờ ơ với những kiếp người rách nát, sống cũng bằng không như vậy ?

 

Hưng Việt, như mọi năm, tha thiết kêu gọi gọi quý ân nhân, mạnh thường quân, thân hữu... giúp đỡ chương trình Cây Mùa Xuân 2017 nhằm mang lại một chút an ủi, một chút thân tình, và sự kính trọng đối với những người lính kém may mắn ở quê nhà. Mọi đóng góp, nhiều hay ít, chính là những que diêm hy vọng lóe lên, rọi xuống những mảnh đời tối tăm nhất trong một thời đại đen tối nhất lịch sử Việt Nam.

 

Chi phiếu xin gửi về :

 

THUAN NGUYEN

2133 MAIN ST APT 2

SANTA CLARA

CA 95050

 

Kính thư,

 

Nguyễn Tiến Đức - Hưng Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn