BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75065)
(Xem: 62633)
(Xem: 39967)
(Xem: 31585)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

9 biểu hiện suy thoái về trách nhiệm đối với đất nước, với nhân dân

08 Tháng Mười Một 20166:55 SA(Xem: 1371)
9 biểu hiện suy thoái về trách nhiệm đối với đất nước, với nhân dân
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Nghị quyết Trung ương khóa 12 của đảng Cộng sản Việt Nam (sau đây gọi tắt là Đảng) chỉ ra 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Trong đó có 7 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, 7 biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống và 7 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, vị chi là 3 x 9 = 27 biểu hiện.

daihoidangcongsanvietnamlanthu11
Đại hội ĐCSVN lần thứ 11

Có vẻ như lần này Đảng rất thẳng thắn, rất khách quan, rất dũng cảm, đề cập rất cụ thể đến sự suy thoái. Có điều không rõ rằng, những biểu hiện quy thoái ấy là của ai? Của Ban Chấp hành Trung ương? của Bộ Chính trị hay của đảng viên? Nhưng dù thế nào thì cũng rõ một điều, những biểu hiện suy thoái ấy là của Đảng chứ không phải của nhân dân hay của đảng phái nào khác.

Có một điều thú vị là trong nhóm biểu hiện thứ nhất, biểu hiện thứ 7 Đảng chỉ ra rằng:

“Duy ý chí, áp đặt, bảo thủ, chỉ làm theo ý mình; không chịu học tập, lắng nghe, tiếp thu ý kiến hợp lý của người khác”.

Mà biểu hiện này thường thấy ở lãnh đạo cấp cao. Chứng tỏ Đảng cũng có tinh thần cầu thị lắm lắm.

Nhưng đọc kỹ thì thấy khi chỉ ra 27 biểu hiện suy thoái ấy, Đảng “quên” nhiều thứ. Nghị quyết mới chỉ ra những biểu hiện suy thoái có ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng, chứ những biểu hiện suy thoái nguy hại trực tiếp đến dân, đến đất nước thì tuyệt nhiên không thấy Đảng nhắc tới. Xét cho cùng thì những biểu hiện suy thoái nguy hại đến dân, đến nước cũng ảnh hưởng đến sự sống còn của Đảng chứ. Ví dụ Đảng mất lòng tin của quần chúng thì lãnh đạo ai, ai nghe? Nước mất thì Đảng có tồn tại không (hay là Đảng lưu vong, hay là rút vào bí mật như đã từng, hay là tồn tại dưới dạng là chi bộ của đảng Cs Trung Quốc?) 

Vì vậy, xin nêu ra một số biểu hiện suy thoái gọi là nhóm “biểu hiện suy thoái về trách nhiệm đối với đất nước, với nhân dân” cũng với 9 biểu hiện mà đảng “quên” không nhắc đến. 

9 biểu hiện suy thoái về trách nhiệm đối với đất nước, với nhân dân:

1) Mơ hồ về mối quan hệ giữa tinh thần quốc tế vô sản với ý thức dân tộc. Coi trọng ý thức hệ, xem nhẹ chủ quyền đất nước. Giáo điều, bảo thủ, quan liêu, lý luận suông, xa rời thực tế. Tự mãn, ăn mày dĩ vãng, không theo kịp thời đại.

2) Mất cảnh giác trước âm mưu xâm lược của ngoại bang, nhầm lẫn bạn thù. Coi dân là đối tượng trấn áp, coi kẻ thù là bạn vàng.

3) Lơ là trong việc giáo dục truyền thống dân tộc, đặc biệt là không dám hoặc dè dặt khi nhắc đến cuộc chiến tranh vệ quốc oanh liệt năm 1979 để giáo dục cho thế hệ trẻ. Thiếu tự tin về sức mạnh nội tại, không tin tưởng vào sức chiến đấu của quân đội, tinh thần yêu nước của nhân dân, bạc nhược, run sợ trước kẻ thù. Tuyên truyền trong nhân dân tâm lý tự ti, tâm lý nô lệ, sợ hãi kẻ mạnh.

4) Thờ ơ trước vận mệnh của đất nước, lo thu vén thu vén cá nhân bằng cách tham nhũng. Mơ hồ về lập trường giai cấp, mua nhà, gửi con đi học ở các nước thực dân, đế quốc, phòng khi có biến thì bỏ chạy, bỏ mặc đồng chí.

5) Thiếu trách nhiệm với Đảng. Thủ tiêu tinh thần đấu tranh, không dám đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết của đảng để lãnh đạo đất nước tới mục tiêu dân dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh khiến cho nghị quyết của đảng luôn luôn bị sai lầm, đất nước tụt hậu, lẹt đẹt ở vùng trũng của thế giới.

6) Tự cho mình đứng trên pháp luật. Bắt người không cần lệnh, đánh người tùy thích, vu oan giá họa cho người yêu nước, nghiêm trọng hóa hành vi hợp pháp để bỏ tù người khác chính kiến.

Vô cảm trước nỗi thống khổ của nhân dân. Xử án không dựa trên công lý mà theo lệnh cấp trên hay theo sự sai khiến của đồng tiền làm rất nhiều người bị oan ức. Hồ sơ khiếu kiện của dân ngâm hết năm này qua năm khác, đùn đẩy vòng vo.

7) Vi phạm quyền cơ bản của con người đã được Hiến pháp và các công ước quốc tế ghi nhận như quyền biểu tình, quyền lập hội, quyền tự do cư trú, quyền tự do tư tưởng. Rình rập nhà dân, canh chặn đi lại, đổ keo vào khóa. Lột vòng hoa đám tang xúc phạm đến vong linh người đã khuất. Phun sơn, đổ chất bẩn vào nhà dân để trả thù nhằm thủ tiêu tinh thần yêu nước, tinh thần dân chủ trong nhân dân.

8) Lợi dụng qui định đất đai thuộc sở hữu nhà nước để cướp bóc, lấy đất chia chác kiếm lời, đẩy người dân vào cảnh mất nhà cửa, nông dân không có đất canh tác trong khi không chuyển đổi được nghề nghiệp, bỏ tù người khiếu kiện để bịt miệng.

9) Sử dụng lực lượng vũ trang sai chức năng. Dùng quân đội, công an vào mục đích trấn áp dân, cưỡng chế thu hồi đất, dẫn đến lực lượng vũ trang lơ là nhiệm vụ vốn có là công an bảo vệ an ninh, thực thi pháp luật, quân đội bảo vệ Tổ quốc, làm cho hai lực lượng này ngày càng dính sâu vào tiền bạc, vật chất.

*

Hy vọng những biểu hiện suy thoái nêu trên sẽ được Đảng CSVN xem xét và bổ sung vào Nghị quyết thành 4 nhóm với 36 biểu hiện.

8/11/2016
Nguyễn Tường Thụy
Nguồn Blog Nguyễn Tường Thụy

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn