BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 42257)
(Xem: 38697)
(Xem: 34122)
(Xem: 25581)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chủ tịch nước Việt cộng, Trần đại Quang, nói bá láp

01 Tháng Chín 20168:08 SA(Xem: 1220)
Chủ tịch nước Việt cộng, Trần đại Quang, nói bá láp
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

trandaiquangĐến thăm Singapore, chủ tịch nước Việt cộng tuyên bố “ Nếu chúng ta để cho bất ổn xảy ra, đặc biệt là trong trường hợp bùng ra xung đột vũ trang, sẽ không có người thắng, kẻ thua, mà tất cả sẽ thua”.

Tại sao không có người thắng kẻ thua ? Rõ ràng lắm chứ. Người thắng là Trung cộng. Trung cộng đã thắng , đang thắng, và sẽ thắng. Kẻ thua là chẳng những Việt Nam Philipppnes mà cả khối ASEAN nát như tương và biến thành chư hầu của đại hoàng đế đỏ Tập Cận Bình.

Trung cộng đã thắng. Việc xây đắp đảo nhân tạo ở biển Đông và đã biến thành căn cứ quân sự là một việc đã thắng lợi lớn của Trung cộng. Mỹ và Liên hiệp quốc phản đối Trung cộng xây tạo các đảo ở Biển Đông và tòa án quốc tế đã phán quyết đường chin đoạn ở Biển đông là bất hợp pháp,  và vụ kiện thắng lợi về Philippines. Nhưng mặc cho ai phản đối, mặc cho toà quốc tế phán quyết,  Trung cộng vẫn thực hiện kế hoạch bành trướng, kế hoạch thu tóm các nước gần rồi dần dần tiến đến các nuớc xa. Philippines là nước thắng vụ kiện ở Biển Đông, nhưng ông tổng thống độc tài, Rodrigo Duterte, xem nhân quyền không bằng cỏ rác, mới nhậm chức hai tháng đã giết trên 900 người tình nghi buôn bán ma túy,  đã tìm cách đi ngõ sau với Trung quốc bằng cách xin đối thoại,  xin đàm phán với Trung quốc. Trung quốc chưa công khai trả lời nhưng hai bên có lẽ âm thầm trả giá, và cuối cùng “ nhân dân tệ” giải quyết êm chuyện như đã từng giải quyết cho các nước chư hầu Việt Miên Lào. Đã ăn phải “ nhân dân tệ “ rồi thì cấm khẩu, đó là lý do tại sao tổng bí thư Việt cộng Nguyễn phú Trọng không dám nói chữ  cá,” đừng nói chi tới chữ “ cá chết”, nhạy cảm quá, nguy hiểm quá, liều lĩnh quá. Chủ tịch nước Việt cộng đến Singapore nói đến biễn Đông nhưng không dám nói đến chữ Trung quốc vì nhạy cảm qúa, nguy hiểm quá. Nhìn sự cấm khẩu của đám lãnh đạo Việt cộng, nhìn thái độ xin thỏa hiệp của tổng thống Phi, loại miệng hùm gan sứa, đủ thấy Trung quốc cộng sản đang thắng một cách vững chắc.

Trung quốc sẽ thắng. Sự thực Trung quốc chỉ sợ  Hoa kỳ nếu xảy ra chiến tranh,  vì thua Hoa kỳ về kỷ thuật chiến tranh, về vũ khí hiện đại, về phương tiện chiến tranh hiện đại, vì trình độ khoa học kỷ thuật.

Cho nên Trung quốc sẽ không để cho chiến tranh xảy ra với Hoa Kỳ,  và hiện tại đang chờ xem vị tổng thống sắp đến của Hoa Kỳ. Nếu ông Donald  Trump là tổng thống, thì theo ông,  ngay trong ngày đầu nhiệm kỳ ông rút tất cả lực lượng quân sự Mỹ đóng rải rác trên thế giới về nước , dẹp bỏ kế hoạch chuyễn trục sang châu Á của tổng thống Obama… Và như thế là Trung quốc bất chiến tự nhiên thành và chẳng những Việt Miên Lào mà cả khối ASEAN trở thành chư hầu của Trung quốc. Thêm vào đó hiệp định thương mại TPP bị hủy bỏ, một đại thắng lợi về kinh tế của Trung quốc, một đại thất  bại về nền Dân chủ ở Á châu.

Giá sử tổng thống Mỹ sắp tới không phải là Donald Trump,( lạy Thượng Đế xin Thượng Đế đừng cho loài người nhất là bọn khủng bố xài bom nguyên tử để tiêu diệt loài người trong thời gian ngắn), mà là bà Clinton, thì kế hoạch chuyển trục qua Á châu vẫn duy trì. Trung cộng đủ khôn ngoan tránh né chiến tranh với Mỹ bằng cách tôn trọng quyền đi lại của Mỹ ở trên biển và trên không,  và riêng chỉ ưu tiên cho Mỹ mà thôi, thì Mỹ cũng không dại gì gây khó khăn cho  Tàu cộng bằng cách gây chiến tranh. Cho nên theo tôi không thể có chiến tranh ở biển Đông giữa Mỹ và Trung hoa. Ngày hôm nay ( 8/31) ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Mỹ không dùng vũ lực ở biển Đông.

Trung cộng không thắng được Mỹ nếu có xảy ra chiến tranh, nhưng Trung cộng thắng Viêt cộng , Phi, Mã lai, Indo, Thái lan… rất dễ dàng nếu có đụng độ,  vì sức mạnh quân sự quá chênh lệch nhất là đánh trên biển cả trên bầu trời. Việt cộng đừng mơ tưởng môt cuộc chiến tranh du kích kiên trì trong rừng rú hoặc chờ một cơ hội chó ngáp nhằm ruồi trong sự tranh chấp của các cường quốc.

Bởi thế, chủ tịch nước Viêt cộng Trần đại Quang, bảo rằng nếu có xảy ra chiếntranh ở biển Đông thi tất cả đều thua không có ai thắng. Đó là một câu nói bậy bạ của một con người vô học ra trước đám đông. Đó cũng là một mặc cảm tự ti,  cố vấn chỉ cho một câu nói mới nghe qua tưởng như sâu sắc nhưng thật ra là một câu nói tầm bậy, chứng tỏ người nói trong đầu óc không có một chút suy nghĩ gì hết. Thường thường chủ tịch nước Viêt cộng ra nước ngoài phát biểu bậy bạ làm trò cười cho thiên hạ. Người ta chưa quên những câu nói của Nguyễn minh Triết của Nguyễn phú Trọng của Nguyễn tấn Dũng khi ra nước ngoài. Bây giờ đến phiên Trần đại Quang.

Nguyễn Liệu
Nguồn Quảng Ngãi Nghĩa Thục

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn