BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36647)
(Xem: 33544)
(Xem: 33355)
(Xem: 24876)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Phạm Quang Nghị “sỉ nhục” Võ Nguyên Giáp lần thứ II

02 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 751)
Ông Phạm Quang Nghị “sỉ nhục” Võ Nguyên Giáp lần thứ II
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Ngày 24/8 sinh nhật ông Võ Nguyên Giáp, ông Phạm Quang Nghị đã một lần sỉ nhục ông Võ Nguyên Giáp bằng cách mang một con rồng “đui” tặng ông Võ Nguyên Giáp (1) với ý nghĩa:

  • Ông Võ Nguyên Giáp là đồ phế thải

  • Trù ẻo ông Võ Nguyên Giáp chết phứt đi cho rồi.


Mặc dù bị trù ếm thậm tệ, ông Võ Nguyên Giáp vẫn còn sống nhăn (?)cho đến ngày lễ hội ngàn năm Thăng Long, chứ không chết như lời tiên đoán của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng (2).

Phải chăng vì sự kiện này mà ông Phạm Quang Nghị đã tức tối, cố tình sỉ nhục ông Võ Nguyên Giáp lần thứ hai theo báo lề phải như sau:

Thứ năm, 30/09/2010 / 00:00GMT+7

(NLĐ)- Nhân dịp đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội do ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, dẫn đầu vừa đến thăm, chuyển thư của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ VN và TP Hà Nội mời Đại tướng Võ Nguyên Giáp dự khai mạc đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. (3)


Đại tướng “không quần” đang làm việc với đảng và nhà nước. Nguồn :bbc


Qua sự kiện và hình ảnh tư liệu cho thấy nhiều ý nghĩa gây nhiều tranh cãi:


1)- Thời gian gởi thư mời: Thông thường những buổi lễ có tính cách tập thể, công cộng, ban tổ chức thường thiết lập danh sách khách mời đầy đủ và kỷ lưỡng để gởi thư hay thiệp lời sớm hơn thời gian diễn ra buổi lễ bởi hai lý do: Để người được mời sắp xếp công việc, thời gian tham gia buổi lễ, quyết định có hồi báo thích hợp. Kế đến ban tổ chức có thời gian tổng kết số lượng hồi báo của khách mời để tiện tổ chức buổi lễ theo đúng nghi lễ quan cách.

Như vậy nếu ông Võ Nguyên Giáp là một nhân vật chính thức được mời tham dự buổi lễ, tất yếu thiệp mời đã được gởi từ lâu, chứ không phải đến cận ngày lễ mới gởi thiệp mời.


Thực tế, ông Phạm Quang Nghị đã làm một công việc ngược lại là đạt thư mời cho ông Võ Nguyên Giáp chỉ trước một ngày diễn ra buổi lễ. Như vậy ông Võ Nguyên Giáp được xếp vào loại người nào để được đối xử như vậy?


Chỉ có một cách giải thích hợp lý nhất là đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam xem ông Võ Nguyên Giáp không là cái gì cả. Ông Phạm Quang Nghị làm như vậy nhằm mục đích sỉ nhục vì cho rằng ông Võ Nguyên Giáp chỉ là một tên phế thải, dư thừa được sử dụng như những tên bù nhìn vào giờ phút chót dùng để trám chỗ những ghế trống còn lại, chứ ông Võ Nguyên Giáp không phải là nhân vật chính thức được mời như một vị công thần của chế độ.


2)- Giá trị của thiệp mời: Lễ hội ngàn năm Thăng Long tiêu tốn hết 4,5 tỷ đô, chắc chắn ban tổ chức phải thiết kế thiệp mời với những nét đặc trưng và sáng tạo cho buổi lễ, tấm thiệp mời chẳng những nói sự trang trọng và giá trị của buổi lễ, mà còn là một kỷ vật lưu niệm cho khách mời. Đảng và nhà nước không dùng loại thiệp này để mời ông Võ Nguyên Giáp, mà lại dùng một tờ giấy trắng, xếp nhăn nheo như là một công văn tầm thường sai biểu ông Võ Nguyên Giáp phải đi dự lễ khai mạc ngàn năm Thăng Long. Đây cũng chính là những điều sỉ nhục.


Ông Võ Nguyên Giáp bịnh nằm trên giường có thể tiếp nhận thư mời trong bộ áo bịnh nhân, không ai trách cứ, tại sao phải hành hạ bệnh nhân Võ Nguyên Giáp? Mở mắt không ra, không thể ngồi dậy được mà phải mặc sơ mi, thắt cà vạt, mặc võ phục với quân hàm đại tướng, huy chương đầy đủ để đón nhận một thư mời với đầy đủ ban bệ đại diện cho đảng và nhà nước. Thật là một vở kịch tồi tệ, một trò hề trơ trẽn.


Trước đây, ông ông Võ Nguyên Giáp đã từng có biệt hiệu là đại tướng “không quân” (tức là không có lính dưới quyền), nên chỉ có thể làm công việc “cởi quần” chị em để đặt vòng.


Giờ đây ông Phạm Quang Nghị lại tạo thêm biệt hiệu khác cho ông Võ Nguyên Giáp là đại tướng “không quần” làm việc với đảng và nhà nước.


Thật vậy, ông Võ Nguyên Giáp mấy năm nay bị bệnh già nằm liệt giường, không thể tự mình làm công việc sinh hoạt cá nhân, những bịnh nhân loại này thường không được mặc quần áo để dễ dàng làm công tác vệ sinh hằng ngày. Theo hình ảnh cho thấy ông Võ Nguyên Giáp mặc áo võ phục với quân hàm đại tướng, cùng huy chương sáng chói, nhưng phần bụng lại đắp miếng vải trắng để che phần dưới đang “tồng ngồng”. Nếu đại tướng mặc được cái quần thì không ai dùng miếng vải trắng để che phần kín đó.


Như vậy, nhờ có ông Phạm Quang Nghị mà ông Võ Nguyên Giáp đã lập được kỷ lục là “đại tướng không quần” hay “đại tướng lõ dái” làm việc với đảng và nhà nước.


Thật là bức tranh đẹp (?) trang trí cho buổi lễ khai mạc ngàn năm Thăng Long vậy!


Thiên Đức


Ghi chú:


1)- Rồng đui tặng ông Võ Nguyên Giáp là hành vi sỉ nhục tướng lãnh quân đội


2)- Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và đại lễ ngàn năm Thăng Long


3)- Mời Đại tướng Võ Nguyên Giáp dự đại lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn