BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74180)
(Xem: 62376)
(Xem: 39665)
(Xem: 31279)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bãi phân cộng sản

19 Tháng Tám 20166:47 SA(Xem: 1296)
Bãi phân cộng sản
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Trong quá trình tồn tại và cầm quyền, các đảng cộng sản ngoài việc tranh giành quyền bính với các đảng chính trị khác bằng phương pháp " Chính quyền đẻ ra từ họng súng" (Lê-Nin), các bè nhóm và cá nhân trong đảng còn dùng họng súng để cạnh tranh lẫn nhau vì quyền lực cá nhân và đường lối phe nhóm.

Ở Nga, trong cuộc cách mạng tháng 10, phái cộng sản Bolshevik đã tiêu diệt phái cộng sản Menshevik. Mãi đến tận năm 1941, tức là sau khi phái cộng sản Menshevik đã bị tiêu diệt trên dưới 20 năm, không còn khả năng gây hại, Stalin vẫn đưa mật vụ sang tận Mehico ám sát Trosky, một cựu thủ lĩnh của phái Menshevik, lúc này đã thành công dân Nga tị nạn chính trị, sống đời ẩn dật, khoanh tay gác kiếm. Cũng Lê nin đã tàn sát rất nhiều đồng chí của ông ta sau khi đảng cộng sản Nga giành được chính quyền. Kẻ tàn sát đồng chí man rợ nhất là Stalin. Trong chiến dịch thanh trừng nội bộ trước thế chiến thứ 2, Stalin đã ghiết 141 ủy viên trung ương đảng cộng sản Liên-Xô, trong đó có một ủy viên bộ chính trị, bộ trưởng bộ quốc phòng, nguyên soái Michal Tukhachevsky và gần như hầu hết bộ tham mưu của ông.

Ở Trung cộng, Mao Trạch Đông cũng là một tên đồ tể đối với đồng chí của y. Ông ta dùng người vợ là Giang Thanh tổ chức cuộc "cách mạng văn hóa" để ghiết hàng chục triệu quần chúng, đảng viên, cán bộ đảng trong đó có cánh tay phải của ông ta là nguyên soái Lâm Bưu. Ông ta cũng lưu đày nhằm mục tiêu giết chết đời sống chính trị của chủ tịch nước Lưu Thiếu Kỳ, ủy viên bộ chính trị Đặng Tiểu Bình.v.v và nhiều nhân vật cao cấp trong bộ quốc phòng... Cuối cùng, chục năm sau bị nhóm Lưu Thiếu Kỳ, Đặng Tiểu Bình củng cố vây cánh, quyền lực đánh trả. Mao Trạch Đông bị mất ngai vàng trên thực tế, Giang Thanh bị án chung thân và chết trong nhà tù, cả nhóm Thượng Hải bị tù đày và cầm cố đến chết.

Cộng sản Việt Nam không nằm ngoài quy luật "cạnh tranh sinh tồn' của thú vật. Những năm mới cướp được chính quyền, họ đã dùng họng súng để cạnh tranh với Việt nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt đảng... trong thập niên 80 họ giải thể và thâu tóm đảng viên của đảng Dân chủ và đảng Xã hội. Những vụ thanh trừng nội bộ và tống giam không án vào các năm 1963-1970 mà nạn nhân bao gồm cả giới chính trị, quân sự và văn học nghệ thuật: Giới quân sự có Thượng tướng Chu Văn Tấn... Giới chính trị có Hữu Đang ( nhân vật đã thiết kế và tổ chức thi công lễ đài cho HCM đứng đọc tuyên ngôn độc lập, cụ Vũ Đình Huỳnh, một quan lại triều Nguyễn tự nguyện đi theo HCM, cụ Hoàng Minh Chính, giáo sư chính trị Mác-Lenin ...Giới nghệ thuật có Vũ Thư Hiên (Bác Vũ Thư Hiên là con cụ Vũ Đình Huỳnh, đang tị nạn chính trị tại Pháp), nhóm Nhân văn giải phẩm v.v. Vào thập niên 80, họ bức hại ủy viên bộ chính trị Trần Xuân Bách, thiếu tướng Đặng Kim Giang... (Không đủ thời gian tra cứu và kể ra hết). Gần đây nhất trẻ già đều biết là cái chết bí ẩn bằng tai nạn máy bay của các tướng lĩnh quân đội quân khu 4, bằng "đột tử" của trung tướng công an Phạm Quý Ngọ, bằng ung thư của Nguyễn Bá Thanh...

hopbaotaiyenbaivevugietnguoi18082016
Quay lại vụ 3 cán bộ cấp tỉnh thanh trừng nhau ở Yên Bái. So với các vụ thanh trừng ở Hà Nội, vụ Yên Bái chỉ xứng gọi "diệt ruồi'. Tuy nhiên vì vụ này không dùng vũ khí sinh học, tai nạn giao thông... mà dùng "hàng nóng" nên có vẻ ầm ỹ hơn, lột rõ hơn gấp bội bản chất của cộng sản. Dư luận trên mạng xã hội cho rằng những cuộc giết nhau, thanh trừng nhau trong nội bộ, chứng minh đcs sắp suy vong. Tôi không nghĩ như vậy. Xã hội cộng sản là một bãi phân, mỗi cán bộ đảng là một sinh vật sống nhờ vào nó. Một sinh vật ngã xuống bãi phân sẽ giúp cho bãi phân có thêm dinh dưỡng để sinh nôi nẩy nở các cá thể khác. Chúng ta không chờ họ giết nhau để bãi phân tự mất mà phải dọn bãi phân đi.

Nguyễn Xuân Nghĩa
Nguồn Facebook
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn