BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73213)
(Xem: 62209)
(Xem: 39387)
(Xem: 31147)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

◦Thưa anh, – Thư Nguyễn Liệu trả lời một số người nóng lòng không biết phải làm gì cho Tổ quốc

05 Tháng Tám 20167:48 SA(Xem: 1640)
◦Thưa anh, – Thư Nguyễn Liệu trả lời một số người nóng lòng không biết phải làm gì cho Tổ quốc
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55

Thưa  anh,

Theo tôi nước Việt nam chúng ta bắt đầu mất từ 1958 anh ạ. Từ ngày dân miền Nam việt nam nhận diện thật cụ Ngô không phải là một nhà ái quốc như chúng ta tưởng lúc đầu. Từ ngày lộ rõ tuy cụ là người ở nước ngoài về nhưng tư tưởng  của cụ thật cổ hủ, phong kiến, gia đình trị, bè phái, thiên vị và không hiểu thật sự dân chủ là gì. Vợ chồng Ngô đình Nhu, Ngô đình Cẩn,  Ngô đình Thục ( tuy là một tu sĩ ) xem miền Nam VN như chuyện của gia đình họ Ngô. Không đủ bản lĩnh không đủ tự tín nên không dám chấp nhận tổng tuyển cử theo hiệp định Geneve. Sự thiển cận của anh em gia  đình Ngô  đình làm cho cộng sản đặt kế hoạch xâm chiếm miền Nam.

Tôi tiếc hoài vì tôi là một thanh niên lúc ấy đã say sưa đi tuyên truyền cổ động việc cụ Ngô về nước thế Bửu Lộc đang làm thủ tướng. Đó là năm 1954, tôi đang ở vùng cộng sản Quảng ngãi nhưng rất hăng say lén lút đi cổ động cho cụ Ngô trong những ngày sắp ký hiệp định. Lúc ấy tôi nghĩ, qua sự giảng giải của thân phụ tôi, cụ Ngô đình Diệm là người không có ai thay thế, một người hoàn toàn , một người có đủ uy tin đủ sức lực đối lại với cụ Hồ chí Minh miền Bắc ( lúc ấy chúng tôi chưa biết rõ con người Hồ chí Minh cứ nghĩ rằng ông ta tuy là cộng sản, nhưng là người đứng đắn,  suốt đời tranh đấu cho giai cấp cần lao nghèo khổ. ) Nhưng sau đó,  thấy trước mắt, chánh quyền Ngô đình Diệm trút phế vua Bảo Đại,  đàn áp Quốc dân đảng, Đại việt,  sát hại những nhà yêu nước,  chận đứng không cho bác sĩ Phan quang Đán tuy được dân chúng dồn phiếu tối đa để làm dân biểu, nhưng bị côn đồ hành hung không cho vào quốc hội họp. Rồi lừa gạt giết tưóng Lê quang Vinh ( Ba cụt ) V..V..Tiêu diệt các lực lượng Hòa hảo, Bình Xuyên, Cao đài. Từ chỗ đi tuyên truyền kín đáo cho cụ Ngô sắp về nước  đến chỗ tôi chống chính quyền cụ và tôi bị kết án 5 năm đày Côn đảo.

 

Sau ông Diêm, tướng Dương văn Minh, tướng Thiệu,  là những người làm theo lệnh của Mỹ,  nhưng không phải là người có khả năng và nhất là không phải là người yêu nước.

Cộng sản không nói làm gì, miền Nam quốc gia có 4 người chịu trách nhiệm là vua Bảo Đại, Ông Ngô đình Diệm, Dương văn Minh và Nguyễn văn Thiệu. Phải nói thật,  không anh nào yêu nước.( Anh không cần tôi dẫn chứng chứ ) Nếu trong 4 người đó có một người yêu nước thật sự,  thì theo tôi,  không thua cộng sản Bắc Việt.

 

Sau 75, gần 4 triệu người trốn ra nước ngoài. Họ được may mắn khỏi chết trận, khỏi chết trong tù, khỏi chết trên biển, lai được các nước văn minh cưu man giúp đỡ. Họ yên thân lo cho con cái có cuộc đời ổn định hội nhập vào xã hội mới. Họ tự xem như hết bổn phận với quê hương vì quê hương đã bị cộng sản chiếm đóng cai trị. Thực sự họ, nói chung, như những xác chết chưa chôn.

Kiểm điểm lại, bốn triệu người Việt kiều đã làm được cái gì ?

  • Tổ chức mặt trận kháng chiến gọi là Mặt trận Hoàng Cơ Minh


Mặt trận đã gây được phong trào đóng góp vào kháng chiến khá hăng hái. Nhưng rồi tan rả. Rồi chia làm hai nhóm chống báng nhau chưởi bới nhau.  Từ đó sinh ra đảng chánh trị Việt Tân. Rồi cũng bị chống đối. Có đảng Việt Tân nhưng không thấy có thành tích nào cụ thể về việc chống Việt cộng, nên cũng không biết hư thực như thế nào. Bởi vậy có cũng như không.

  • Tổ chức những cuộc biểu tình ngày quốc hận 30 tháng tư
  • Tổ chức những ngày hội chợ Tết
  • Tổ chức giỗ tổ Hùng Vương
  • Tổ chức những buổi văn nghệ lấy tiền giúp thương phế binh quốc gia, những nạn nhân bảo lụt..
  • Vận động đòi hỏi được treo cờ vàng nơi công sở ở một số thành phố
  • Biểu tình hổ trợ những phong trào tranh đấu trong nước về nhân quyền về dân chủ
  • Có nhiều hội từ thiện phần nhiều do từng nhóm nhỏ lập về nước giúp đỡ đồng bào nghèo.
  • Viết sách, viết báo,  viết blog chống cộng sản và chống bọn tay sai cộng sản lén lút trong cộng đồng.


Có thể còn thiếu vài điểm gì đó nữa, và đó là thành tích của 4 triệu Việt kiều đóng góp vào việc giải phóng quê hương !

 

Thưa anh,


Tuy 4 triêu người nhưng vì ở xứ tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng nên cũng rất chia rẽ chống đối nhau. Những sự vụ như cộng sản nằm vùng, tay sai cộng sản, binh ông Diệm chưởi ông Diệm, chưởi thượng tọa Trí Quang, binh Trí Quang, chưởi hòa thượng Quảng Đức bình Quảng Đức,


Chưởi Việt Tân binh Việt Tận chưởi đạo Chúa đạo Phật binh Chúa binh Phật…….Và hàng năm gửi về nước cỡ trên 13 tỷ đô la Mỹ. Một điều may mắn cho chính quyền VC.

 

Trong khi đó đảng cộng sản Việt nam thật sự không còn là đảng chính trị mà là một đảng cướp có tổ chức . Đảng viên trở thành người giàu có trong xóm trong phường thay thế giai cấp địa chủ phú nông ngày xưa. Cán bộ cấp tỉnh cấp trung ương trở thành đám tư bản, dân chúng gọi là tư bản đỏ. Đám tư bản không kinh doanh này đứng trên, đứng ngoài pháp luật,  đứng trên dư luận,  và tự do tuyệt đối. Đó là lý do đạo lý ở VN hiện nay suy đồi cùng cực.

Qua các vụ cướp nhà,  cướp ruộng đất của người dân, qua các vụ bán rừng bán đảo bán biển cho Tàu cộng, qua các vụ lộng hành của người Tàu ở VN, qua các vụ cá chết, ngư dân thất nghiệp….kể không hết được,   đảng cộng sản và chánh quyền biến thành kẻ thù số 1 của người dân. Để cai trị dân chúng, để bảo vệ tài sản, tánh mạng, địa vị của đảng viên, của cán bộ đảng,  chỉ còn một cách duy nhất và chỉ một cách mà thôi là đàn áp tối đa không cho dân chúng phản ứng.

 

Có người hỏi : Tại sao Việt cộng ăn cướp tài sản của dân chúng, bán một phần xứ sở cho Tàu cộng, đàn áp đánh đập dã man dân chúng biểu tình phản kháng,và nhất là tham nhũng vô địch, thối nát tận cùng, ăn chơi sa đọa khủng khiếp . Dân chúng cực kỳ oán hận thế mà Việt cộng vẫn tồn tại lâu dài ?

Trả lời :  – Vì không có lực đối kháng.

dautranh-vunglenThật vậy,  chỉ có một nhóm người trong nước,  đếm trên đầu ngón tay, can đảm đứng lên chống đối rồi bị tù. Theo tôi thiểu số này xứng đáng vinh danh là những anh hùng yêu nước. Ngoài ra tất cả từ già đến trẻ, từ trí thức đến không trí thức,  đều câm như hến, đều phản cảm,  đều khôn vặt, đều quen sống với  sự nhục nhã, đều bi quan cắn răng chịu đựng cho hết cái kiếp sống của con người hạ đẳng.

Như  chúng ta biết,  người ở Quảng Ngãi, Quảng Nam,  là nơi của những anh hùng chống Pháp, chống cộng sản quyết liệt,  nhưng mấy chục năm nay dưới sự cai trị của cộng sản, dân chúng hai tỉnh này luôn luôn bị Tàu cộng hiếp đáp,  bắt tàu đánh cá,  phạt,  giết ngư dân,  thế mà cả hai tỉnh câm miệng như hến, không dám mở miệng, không còn một chút nhuệ khí của cha ông ngày trước. Như thế thì dù cộng sản có tàn ác có lưu manh có tham nhũng có cướp bóc như thế nào,  vẫn không bị sức chống đối . Và do đó,  chúng còn tồn tại lâu dài.

Sở dĩ tôi nói nó còn tồn tại lâu dài, là vì nó biết phải làm tay sai cho Tàu cộng thì tánh mạng tài sản lâu nay cướp bóc được mới được bảo vệ. Mà muốn làm tay sai cho Tàu cộng thì phải phục vụ mục đích bành trướng của Tàu cộng. Vì vậy Việt cộng thẳng tay đàn áp những ai chống đối con đường bành trướng của Tàu cộng.

 

Trước cái thế nước bi thảm như vậy, người Việt nam yêu nước phải làm gì ?

Tôi đưa ra hai cách thực tế, có thể làm cho dân chúng đang nằm ù lì,  bắt đầu tin tưởng thức tĩnh,  và có thể tham gia các phong trào tranh đấu chống Việt cộng.

 

1- Gửi tiền về giúp các gia đình có người ở tù vì chống Việt cộng. Ít nhiều tùy ý tuỳ khả năng. Tự gửi cho người thân người tin tưởng ở quê nhà,  và nhờ người tìm cách đến tận nhà giao tận tay cho người nhà. Tự gửi để khỏi nghi ngờ những tổ chức quyên góp gửi về giúp ở Việt nam. Nhận được số tiền dù ít nhưng rất ấm lòng gia đình và cả người tù lương tâm đang còn trong trại tù. Việc này rât thiết thực nâng đỡ tinh thần người tù chính trị còn đang trong cảnh lao tù. ( Nếu không làm được điều quá đơn giản này thì thôi xin đừng nghĩ đến tổ quốc làm gì cho mất thì giờ )

 

2- Lập hội kín. Kín ở trong nước là đương nhiên,  nhưng cũng kín ở ngoài nước nơi hiện tại cư trú. Mục đích của hội kín ( nhiều lắm là hai người ) là triệt hạ điển hình vài tên ác ôn lưu manh nhất trong xóm trong phường. Từ 1975 đến nay và có thể đến cả thế kỷ nữa,  chưa có một “ Ký Con”, cho nên bọn công an, côn đồ, ác ôn,  hoành hành như chỗ không người, muốn hiếp,  muốn cướp,  muốn đánh ai thì đánh,  có đảng Việt cộng che chở khuyến khích. Một vài tên hăng say đánh đập người biểu tình, phá nhà dân chúng, đánh trẻ con đến hộc máu mồm….bị thủ tiêu bị triệt hạ….dân chúng bắt đầu tin tưởng có một lực lượng vô hình, bí mật,  đang hoạt động…đám trí thức “ ngủ dòm” bắt đầu chịu khó suy nghĩ, đám cán bộ đảng viên lo sợ bớt hống hách v..v..

Trên 40 năm nay, dân Việt nam quá độ từ bi, quá cỡ bác ái, cho nên dù Việt cộng đập chùa, giết các vị sư, đập nhà thờ hãm hại giáo dân ….mà tu sĩ và giáo dân vẫn im lặng để xin hai chữ an bình !

 

Xin các vị hèn nhát, đừng giả bộ đạo đức rởm, mà phản bác điều 2 kể trên. Nếu có điều 2 trên mới tạo được phong trào bột phát triệt hạ đảng Việt cộng. Tạo một khí thế hào hùng cho toàn dân tin tưởng mạnh dạng đứng lên tiêu diệt bọn phản quốc bọn tham nhũng đang độc quyền cai trị hiện nay.

Không đòi hỏi phải là một chánh khách, một vị sĩ quan, một người có tiền nhiều, người có tuổi …mới tổ chức được hội kín. Bạn, một người yêu nước, bạn đủ sức điều khiển một hội kín.

 

Nguyễn Liệu
Nguồn Quảng Ngãi Nghĩa Thục

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn