BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35635)
(Xem: 33244)
(Xem: 32342)
(Xem: 24665)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an thu giữ hàng trăm tờ rơi biến Đà Nẵng thành ‘China Beach’

29 Tháng Bảy 20167:11 SA(Xem: 782)
Công an thu giữ hàng trăm tờ rơi biến Đà Nẵng thành ‘China Beach’
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

ĐÀ NẴNG (NV) – Một công ty chuyên tổ chức tour bằng xe Jeep ở quận Ngũ Hành Sơn, đã phát tán poster quảng cáo có nội dung xuyên tạc Đà Nẵng là “China Beach.”

Truyền thông Việt Nam loan tin, ngày 28 tháng 7, công an Đà Nẵng đã kiểm tra công ty Tam’s Pub and Surf Shop, ở đường An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, do trước đó trên mạng xã hội “lan truyền chóng mặt” nội dung tờ poster có 2 thứ tiếng Việt và Trung Quốc của công ty trên quảng cáo vị trí Biển Đông của Việt Nam là “China Beach.” Công an đã thu giữ hàng trăm tờ poster hướng dẫn sai lệch này.

toroiconoidungbiendanangthanhchinabeach
Tờ rơi có nội dung “hô biến” biển Đà Nẵng thành China Beach. (Hình: báo điện tử VietNamNet)Trả lời các giới chức, ông Nguyễn Ngọc Bảo, con trai bà Lê Thị Tâm (52 tuổi), giám đốc công ty Tam’s Pub and Surf Shop, chuyên cho thuê xe jeep, tấm lướt ván và ăn uống phục vụ khách du lịch cho biết, 4 năm trước có nhờ 1 người ở Canada in giúp. Do không để ý nên công ty không biết việc Biển Đông đã bị ghi xuyên tạc thành China Beach. Ông Bảo cũng cho biết, hàng ngàn tấm poster có nội dung sai lệch đã phát tán từ 4 năm trước.

Theo báo báo điện tử VietNamNet, thời gian qua, hoạt động du lịch và kinh doanh liên quan đến người Trung Quốc ở Đà Nẵng đang được dư luận quan tâm.

Mới đây nhất, trong buổi làm việc với đoàn công tác của chính phủ lấy ý kiến sửa đổi bổ sung Luật Đầu Tư, ông Trần Văn Sơn, giám đốc Sở Đầu Tư Đà Nẵng cho rằng, đang có kẽ hở để người Trung Quốc lợi dụng. Cụ thể, họ tìm cách “lách luật” để đồng sở hữu đất đai tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, có hiện tượng người Trung Quốc sang làm ăn nhỏ lẻ nhưng xin cấp thời hạn đến 50 năm, chủ yếu là để dễ ra vào theo giấy chứng nhận đầu tư mà không cần đến thị thực, nhập cảnh.

(Tr.N)
Nguồn Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn