BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74311)
(Xem: 62400)
(Xem: 39752)
(Xem: 31314)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lê Văn Sơn tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức

19 Tháng Năm 201612:48 CH(Xem: 2481)
Lê Văn Sơn tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức
57Vote
415Vote
329Vote
20Vote
10Vote
3.651

Tôi sẽ tuyệt thực cùng anh Trần Huỳnh Duy Thức tại gia vào đúng ngày anh Thức Tuyên Bố tuyệt thực để "đòi hỏi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho nhân dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước".

tranhuynhduythuc

Tôi Lê Văn Sơn nói là tôi sẽ làm. Tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm cho những ai có ý định tuyệt thực cùng anh Thức. Trước ít nhất 2 ngày để bắt đầu đi vào tuyệt thực, mọi người nên ăn ít dần cho dạ dầy làm quen với trạng thái đói, chuẩn bị nước, ít vận động đỡ tốn sức để cuộc chiến kéo dài, nên nằm thả lòng người thoải mái, hít thở đều. Không suy nghĩ gì nhiều, chiêm nghiệm điều tốt đẹp càng tốt, tươi cười...

Một hai ngày đầu tuyệt thực sẽ cảm thấy rất đói, hoa mắt, chóng mặt, và tay chân bủn rủn, đến ngày thứ ba thì sẽ ổn, tùy theo thể trạng và thể lý mỗi người có thể chống chọi hàng tuần, 10 ngày, nữa tháng hoặc cả tháng...

Lê Văn Sơn
16-05-2016
Nguồn Facebook Lê Văn Sơn

...

From fb Lê Công Định

Thưa quý anh chị em!

Vào ngày 5/5/2016 tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức đã bị cưỡng bức chuyển từ nhà tù Xuyên Mộc đến nhà tù số 6 tỉnh Nghệ An. Theo như anh Thức tường thuật với gia đình, khi khởi hành cuộc di chuyển dài đó, anh đã bị còng tay và bịt miệng, vì biểu lộ sự phản đối của mình đối với quyết định ngang ngược như thế của nhà cầm quyền.

Tại nhà tù Nghệ An, anh Thức bị ép buộc đi định cư tại Hoa Kỳ. Anh đã khôn ngoan dùng lý do này để yêu cầu được gặp toàn thể gia đình anh gồm 14 người vào ngày thứ bảy 14/5/2016 vừa qua.

Trong buổi gặp ngắn ngủi bị canh gác ngặt nghèo bởi hàng chục nhân viên cảnh sát và an ninh, anh Thức đã tường thuật, qua vách kính thuỷ tinh dày ngăn cách, với gia đình về sự ngược đãi mà anh đã gánh chịu trong thời gian ở nhà tù Xuyên Mộc và hiện tại ở nhà tù Nghệ An.

Anh bác bỏ ý định đi Mỹ định cư như cái giá trao đổi để hưởng sự tự do của mình, đồng thời thông báo với cha anh là nhà giáo Trần Văn Huỳnh, cùng toàn thể gia đình, về ý định tuyệt thực của anh, nguyên văn như sau:

"Thưa Ba, con không thể sống trong một đất nước không tôn trọng pháp luật và không có quyền con người. Con yêu gia đình lắm, nhưng con yêu Việt Nam hơn. Con quyết định tuyệt thực kể từ ngày 24/5 không thời hạn để đòi hỏi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho nhân dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước."

Ngày 24/5/2016 sắp tới đây là tròn 7 năm ngày anh Thức bị bắt giam. Anh chọn ngày kỷ niệm đó để bắt đầu tuyệt thực, mà theo lời anh nói với gia đình lúc chia tay, "tuyệt thực cho đến chết mới thôi"! Anh đã từ biệt và xin lỗi người cha già đau yếu, vợ con và các anh chị em trong gia đình mình trước khi thực hiện chuyến đi xa định mệnh này.

Khi hết giờ thăm gặp lần cuối hôm thứ bảy tuần trước, anh Thức đã mượn lời bài hát Quốc tế ca để truyền đạt ý định dứt khoát của anh trước cái chết có thể xảy ra: "Đấu tranh này là trận cuối cùng!"

Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho anh Trần Huỳnh Duy Thức, một nhà tranh đấu lớn vì quyền con người của người Việt Nam và sự hùng cường của đất nước Việt Nam. Anh là một biểu tượng khổng lồ của phong trào tranh đấu vì nền dân chủ giữa ngục tù cộng sản trên quê hương chúng ta hiện nay.

Nếu anh Thức chết vì chúng ta, chắc chắn chúng ta sẽ không thể để cái chết của anh trở nên vô nghĩa. Nhà cầm quyền dứt khoát phải trả giá!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn