BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64987)
(Xem: 59313)
(Xem: 36650)
(Xem: 28947)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bản Tường Trình - Công An Xách Nhiễu Hồ Thị Bích Khương

30 Tháng Ba 20166:58 SA(Xem: 1046)
Bản Tường Trình - Công An Xách Nhiễu Hồ Thị Bích Khương
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Nghệ An Ngày 30-3-2016

Tên tôi là : Hồ Thị Bích Khương

Quê quán: Nam Anh- Nam Đàn - Nghệ An

Là tù nhân lương tâm vừa được trả tự do ngày 15-1-2016. Tôi xin tường trình việc công an tỉnh Nghệ An tiếp tục xâm phạm nhân quyền đối với tôi ngày hôm nay như sau:

 

hothibichkhuongChiều nay tôi đến Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An với mục đích để lấy 4 bản án vi phạm luật do ngành Tòa án của Nhà Nước XHCN Việt Nam đã cáo buộc áp đặt trái pháp luật, xâm phạm quyền con người đối với tôi trong 2 vụ án cáó buộc tội "Tội lợi dụng quyền tự do do dân chủ" bị bắt ngày 26-4-2007, và bản án:" Tuyên truyền chống nhà NCHXH nghĩa Việt Nam bị bất ngày 15-1-2011":

 

Hai bản án của vụ án cáo buộc tội lợi dụng quyền tự do dân chủ là:" Bản sơ thẩm số : 08/2008/HSST của Tòa Án  huyện Nam Đàn", cáo buộc tôi 2 năm tù. và phúc thẩm số .......của tòa án phúc thẩm tỉnh Nghệ An đã kết tôi án sau đó khoảng 2 tháng ( đã lấy 2 bản án này bị mất với nhiều giấy tờ chứng từ khiếu kiện của tôi và nhiều tài sản khi đến nhà tôi bất tôi vào ngày 15-1-2011). 

 

 

Hai 2 bản án vụ án " Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam bị bắt ngày 15-12-20011" là 2 bản án : Một bản án Số..../2012./HSST. Của Tòa án Tỉnh Nghệ An cáo buộc tôi tội "Tuyên Truyền chống Nhà Nước CHXHCN Việt Nam với mức án 5 năm tù và 3 năm quản chế. và bản án số :......./2012/HSPT. Của tòa án phúc thẩm tối cao phúc thẩm buộc tội y án. Hai bản án này tôi đã khiếu nại ngay trong từ sau khi Tòa tuyên án. Công an trại giam số 5 Thanh Hóa và công an trại giam Thanh Xuân -Hà Nội đã lấy hai bản án này của tôi vào ngày chuyển trại 1-6-1-2005 tôi đã khiếu nại đòi trả lại. Cùng một số giấy tờ tài liệu liên quan đến vụ án và các văn bản trả lời khiếu kiện ác vụ án tôi đang khiếu kiện ở bên ngoài nhận được trong nhà tù. 

 

Những bản án này áp đạt cáo buộc sai trái đối với tôi, các bản án này đã vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam và xâm phạm Nhân Quyền nghiêm trọng. Tôi lấy để làm chứng từ tiếp tục khiếu nại việc làm sai trái của các cấp tòa án.( theo quy định pháp luật của Việt Nam khi khiếu nại các vấn đề quyết định gì cùng có văn bản).

 

Khi tôi vừa ra khỏi nhà chị Hồ Thị Lan, chị gái tôi người tôi đang ở nhờ từ khi ra tù đến nay. Tôi thấy có 3  người đàn ông măc thường dân bám theo tôi. Tôi biết sẽ có người gây sự nên tôi đã điện cho chị g áí là Hồ Thị Bích Huệ nhà ở đọc đường đi ra đón tôi đi cùng. Đến Thị trấn Hưng Nguyên tôi tôi gặp chị tôi và cùng đi đến tòa án. Đến tòa án, tòa án không chỉ 3 người mà nhiều người đàn ông mặc thường phục đến dùng máy quay phim quay buổi làm việc của cán bộ tòa án với tôi. 

 

Cán bộ tòa án đem ra hai trích sao bản vụ án bản sơ thẩm và phúc thẩm  " Lợi dụng quyền tự do dân chủ " với nội dung tôi bị kết án 2 năm tù mà không có thêm mội chi tiết nào nói về hành vi gây nên bản án, còn hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm vụ án " Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN việt Nam".

 

Mặc dù ngày 8-3-2016 tôi đến tòa án một làn tòa án không trả các bản án cho tôi bảo tôi viết đơn nộp sau 7 ngày thì mới có bản án cho tôi. Tôi không chấp nhận ngày và yêu cầu tòa án trả lời cho tôi bằng văn bản lý do không không trao đầy  đủ hai bản án " Lợi dụng quyền tự do dân chủ" và không trao hai bản án " Tuyên truyền chống nhà nước chống NNCHXHCN Việt Nam" họ không làm. 

Tôi đùng điện thoại bật máy ghi lại hình ảnh, cách làm việc của cán bộ tòa án. Lúc này nhiều người mặc áo thường dân đến đứng ngoài ca phòng làm việc đông có cả công an ninh tỉnh Nghệ An, có hai người vào phòng cản trờ tôi quay phim. Tôi không đồng ý nói rằng tôi quay lại cách làm việc lấy chúng từ làm chứng. Ai vi phạm làm trái pháp luật thì người đó chịu trách nhiệm. Các anh các chị tin tưởng mình làm việc đúng thì chẳng phải cản trở làm gì. Nhưng họ vẫn cản trở tắt máy của tôi. Họ buộc chị tôi ra xa không cho chị tôi đứng trước cửa . Có một người bảo cán bộ tòa án làm văn bản bàn giao trích lục án nhanh đ đuổi tôi ra ngoài.

 

Văn bản họ ghi văn bản không đầy đủ, tôi đã viết yêu cầu lấy 4 bản án theo đơn ngày 8-3-2016 tôi đã nộp. Và đề nghị cho tôi gặp lãnh đạo tòa án phản ánh. Lúc này tốp người mặc áo thường dân có cả an ninh tỉnh bt tôi đứng dậy khéo tôi ra ngòai phòng. Một lớp người có cả nam và nữ kẹp vào nách xách tôi đẩy tôi lên xe đem về đồn công an. Họ nói đó là cơ quan công an phường Nghi Phú, tỉnh Nghệ An làm. Người mặc thường dân có mặt tại tòa án trước đó lập văn bản vu khống tôi gây rối tại tòa án, và đi ra khỏi khu vực cư trú vi phạm luật quản chế bảo tôi ký.

 

Tôi nói :" Anh là ai mà tự tiện vào đay ngồi. Thứ nhất bộ quần áo anh không đủ tư cách làm việc với tôi ở đây, thứ hai anh đã vu khống trắng trợn khi nói rằng tôi gây rối trật tự tại tòa án. Tại tòa án khi tôi đến làm viêc có người đến quay phim từ đầu đến cuối. Anh là ai mà vu khống trắng trợn như vậy ? Họ không trả lời câu hỏi của tôi, nói là tôi đang vi phạm pháp luật.

 

Tôi đã khẳng định với họ: người vi phạm pháp luật ở đây chính là các anh, là hệ thống cầm quyền đã phá nhà cướp đt của tôi, là tòa án và các cơ quan lấy danh nghĩa pháp luật đã cáo buộc tôi sai trái cho tôi, riêng về bản án phạm pháp tuyên tôi 5 năm tù và 3 năm quản chế, tôi đã có đơn khiếu nại ngay sau khi tuyên án. Đến nay chưa có giải quyết khi đã quá thời hạn giải quyết. Tôi không chấp nhận bản án khiếu nại thì cơ quan chúc năng phải làm việc trả lời cho tôi.

 

Tôi chưa chấp nhận bản án và không bao giờ chấp nhận mình đã phạm tội. Tôi là một công nhân Việt Nam tôi có quyền đi bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam. Còn những kẻ làm việc phạm pháp theo kiểu du côn du đảng các anh làm gì tôi thì làm. Tôi không có sức mạnh vũ lực để chống lại, nhưng tôi hãnh diện vào việc làm chính nghĩa của mình. Có lòng tin vào chính nghia sự thật trước sau gì cũng chiến thắng.

 

Họ ngồi dậy và cho người kêu công an huyện Nam Đàn đến và chở tôi về trụ sở công an xã Nam Anh. Tại công an xã Nam Anh trưởng công an xã Nam Anh có tên là Đào tiếp tục lập văn bản dựa vào văn bản của công an phường Nghi Phú rồi viết một quyết định xử phạt tôi, bảo tôi cầm đọc và ký tên, Tôi không nói:  Tôi không cần phải đọc vì tôi biết tôi không có lỗi gì để phải chịu phạt. Bây giờ xã Nam Anh phá nhà cướp đất của tôi chưa trả. Cả cái ký ốt của tôi của tôi tôi bỏ số tiền cao gấp 3 số tiền xã xây dựng bắt dân thuê tôi đang khiếu kiện chưa giải quyết đến nay xã cũng trn lột đưa người khác vào ở để tôi không có việc làm. Bây giờ tôi không có chỗ ở yêu câu xã thu xếp chỗ ở cho tôi, nếu không đ tôi ở đây luôn. Ngay cả chng minh nhân dân của tôi công an huyện Nam đàn cũng thu mất từ năm 2010 đến nay cũng chưa trả, thì các anh ngồi ăn cơm dân tiền thuế của dân đ các anh làm gì? Lúc đó một công an huyện bảo tôi viết đơn làm lại chúng minh nhân dân. Tôi bảo thu thì phải trả cho tôi và chịu trách nhiệm thu giy tờ của dân trái pháp luật chứ tôi không làm đơn. Công an huyện bỏ về một lúc, sau đó tôi bảo công an Đào thu xếp chỗ ở cho tôi …rồi tôi ra về đến nhà 10 giờ đêm..
Hồ Thị Bích Khương

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)