BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64976)
(Xem: 59304)
(Xem: 36647)
(Xem: 28941)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thăng Long nhập Đại Hán!

30 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 777)
Thăng Long nhập Đại Hán!
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Nước mạnh dân giàu ở chỗ mô?
Nghìn năm! Tan nát cả cơ đồ!
Biên cương hải đảo Tầu xâm lấn!
Của cải tài nguyên đảng cướp vồ!
Văn hóa Bắc phương trùm bản sắc!
Cương thường Cộng sản phủ tam vô!
Thăng Long nhập Hán, rồng bò đất
Lễ hội tưng bừng cứ thét, hô!

Ngày mai, Một tháng Mười Việt cộng tưng bừng chào đón ngày quốc khánh Tầu Cộng dưới hình thức lễ hội ngàn năm Thăng Long, như xưa Hồ Chí Minh từng bịa ra ngày sinh nhật của mình, bắt dân trương cờ quạt để rước giặc Pháp trở lại.

Hoang phí hàng trăm tỷ cho lễ hội, mượn một quá khứ vẻ vang để tô son cho chế độ mục nát. Nhiều chương mục nhếch nhác để đóng góp lễ hội như dựng phim “Lý Công Uẩn- đường đến Thăng Long” trở thành “đường đến Bắc Kinh” bị chửi rủa trên các diễn đàn “lề trái” cho nên nay đảng “duyệt và chỉ đạo: ngưng chiếu” trong dịp đại lễ!

VC thì cái gì cũng muốn nhất cả: từ đòn bánh tét dài nhất rồi bánh dầy lớn nhất bằng xốp đem dâng cúng Vua Hùng, lễ hội nầy VC cho đúc rùa thần lớn nhất, triển lãm 1000 con rùa, đúc 1000 con rồng lộn, trước khi được đám sư công an quốc danh “điểm nhỡn” đảng đã đem tặng Võ Nguyên Giáp một con, như vậy là đại tướng được lãnh một con rồng đui!

Chưa hết, cận ngày hội, Phạm Quang Nghị bí thư Hà nội đích thân đến thăm ông Giáp để “chuyển thư của Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP Hà Nội mời Đại tướng dự khai mạc Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.” (Theo TTXVN 29/9/2010)

Lần nầy thì VC không che giấu nữa, không đem những bức hình cũ ra chưng, “đến thăm” mà không nói thăm ở đâu, nhưng rõ ràng ông Giáp đang nằm trên chiếc giường bệnh viện thuộc loại “hiện đại” có y tá, bác sĩ và hệ thống dụng cụ y khoa phía sau đầu giường, có thể ống chuyền nước biển, oxy… tạm thời tháo ra để chụp hình. Giáp vẫn thắng quân phục, lon lá hẳn hoai, Nghị mở thư cầm hai tay đưa ra trước mặt, ông Giáp mặt ngước lên trần, hai mắt nhắm nghiền, miệng há hốc.

Thế nhưng theo TTXVN thì:

“Đại tướng Võ Nguyên Giáp đánh giá cao công tác chuẩn bị, công tác tổ chức các hoạt động mừng Đại lễ. Đại tướng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP và nhân dân Thủ đô dành cho ông và chúc Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội thành công tốt đẹp

Sau khi Phạm Quang Nghị thao thao:

Thời gian qua, các cấp, các ngành Trung ương, Thành phố Hà Nội và các địa phương trong cả nước đã nỗ lực chuẩn bị để Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô rất vui mừng và mong muốn Đại tướng có mặt chứng kiến sự kiện trọng đại này"


Hình: Nghị trao thư mời Giáp dự khai mạc Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Bắc Kinh. Ảnh: NA


Nguyễn Duy Ân

30-09-2010
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)