BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63533)
(Xem: 58476)
(Xem: 35942)
(Xem: 28228)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tượng đài cho sự vô trách nhiệm

30 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 891)
Tượng đài cho sự vô trách nhiệm
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Hà nội chuẩn bị đón lễ 1000 năm THĂNG LONG rất nhiều tượng đài đã được dựng lên nguy nga tráng lệ (-thậm chí tượng xi măng còn có cả tim đồng).Với số tiền rất nhiều chục tỉ đồng. Nhưng liệu mấy ai biết được còn một "tượng đài " sự vô trách nhiệm"" của chính quyền cũng tham gia vào đại lễ. Đó là" tháp nghiêng Trung tự".Năm 2007, qua một người bạn công tác ở sở xây dựng HÀ NỘI, cơ quan đóng ngay ở chân tháp nước này cho biết : THÁP NƯỚC TRUNG TỰ được xây dựng vào năm 1976 đây là công trình để chào mừng một đại hội đảng - đồng thời đây là công trình thí điểm "kỹ thuật mới " (tiến ngay vào hiện đại - đón đầu - đi tắt - của ngành xây dựng VIỆT NAM). Song khi bơm nước thử tải - tháp bị dò nước và bị nghiêng ( 7 độ ) - kết luận của chuyên gia là không sử dụng được vì nguy hiểm tháp bị bỏ không từ đó. Cũng qua anh bạn này cho biết : "Do tháp bị dò nên lớp bê tông không bảo vệ được cốt sắt - qua 40 năm cốt sắt đã rỉ và có hiện tượng đùn bê tông ra ngoài - để bảo đảm an toàn cho các cháu nhỏ - (hay vào bắt rơi) chính quyền phường đã xây bít đường vào và rào dây thép gai xung quanh (đáng hoan nghênh )”.

Trên tin tức đó tôi đã viết một số bài báo đề nghị những cơ quan có trách nhiệm xem xét để gỡ đi "quả bom" nằm trên đầu những người dân sống trong khu vực ( có khoảng 300 / 700 báo đã đăng - truyền hình đã phát ). Quốc hội họp tôi có nhờ thầy NGUYỄN LÂN DŨNG chuyển TẬN TAY phản ảnh của tôi tới chủ tịch quốc hội NGUYỄN PHÚ TRỌNG. Tôi đã nhận được công văn trả lời của QUỐC HỘI , của UBNDTPHN (lúc này ông TRIỆU làm chủ tịch) hứa "sẽ trả lời trước 18-6-2008 " .Vậy mà giờ tôi vẫn "đợi".Sau khi xẩy ra động đất ở HAI I TI - Tôi dã viết bài nhắc lại đến đưa trực tiếp cho 1 số báo (cánh phải) và được một đồng chí phó tổng biên tập trả lời như sau "Cháu đã đăng cho bác 3 số liên tiếp rồi -họ không động tĩnh gì thì đành chịu - cháu đăng thêm chắc sẽ có lãnh đạo không vừa lòng " rồi anh ta an ủi tôi : " Nó ở TRUNG TỰ mà nhà bác tận THANH XUÂN nó có cao gấp 10 lần như thế có đổ cũng chẳng thể đến nhà bác được"

- ÔI ! CÁI TƯỢNG ĐÀI VÔ TRÁCH NHIỆM trở thành VĨ ĐẠI hơn vì các ngành liên quan hiện nay không ai nhận là của mình cả (xem lại các báo). NÓ ĐÃ THÀNH VÔ CHỦ do NGƯỜI TA VÔ TRÁCH NHIỆM. Qua báo tôi biết kinh phí để dỡ nó đi chưa hết 1 tỉ - thời gian phá là 1 tháng . 1 TỈ SO VỚI TA ĐÃ CHI CHO ĐẠI LỄ : 1..........TỈ . Ta lắp tim cho tượng trong khi
có rất nhiều em bé đang cần tim." HÃY XEM TRÁI TIM CHO EM VTV1" và cần hơn nữa là CHỮA TIM CHO LÃNH ĐẠO. Tầm cỡ của TƯỢNG ĐÀI VÔ TRÁCH NHIỆM đã lớn hơn gấp nhiều lần TƯỢNG ĐÀI LÝ CÔNG UẨN và TƯỢNG ĐÀI LÊ NIN của chúng ta (cả kích thước thật - lẫn không kích thước).

Vậy TƯỢNG ĐÀI VÔ TRÁCH NHIỆM là :

DO DÂN - xây cho dân
VÌ DÂN - lấy nước cho dân uống.
CỦA DÂN - tiền của dân.Và bây giờ là :
K Ệ DÂN -nếu nó có đổ.

THÚ THỰC TÔI KHÔNG BIẾT VIẾT THÊM GÌ NỮA.

kĩ sư
vi toàn nghĩa.
0962412242.

TƯ LIỆU XIN LẤY TRÊN GOOGLE :"THAP NGHIIENG TRUNG TU " , "THÁP NGHIENG KHONG LO TRONG KHU DAN CU".....rất nhiều.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn