BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66312)
(Xem: 60073)
(Xem: 37314)
(Xem: 29608)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Người lương thiện và bọn ma đầu

06 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 1345)
 Người lương thiện và bọn ma đầu
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Trích thư gửi Hồ Thị Bích Khương năm 2007:

...
2007, 32 năm sau ngày miền Nam lọt vào tay cộng sản, một chiêu thức mới được tung ra: "Giao lưu trực tuyến với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng sẽ trả lời tất cả, không né tránh câu nào...". Như thế, chúng úm ba la hóa giải mọi chỉ trích của những người chống đối là "nước Việt Nam không có tự do dân chủ, nhân quyền...". Hơn 20 vạn câu hỏi đặt cho Thủ tướng mà không có dân chủ sao? Quả thật, miệng nó mở ra là điêu ngoa gian dối!

Nhân dân làm chủ là được quyền đặt câu hỏi. Được nghe trả lời. Được lên tiếng khen. Thế thôi. Chấm hết. Dừng lại. Không được tiến thêm. Không được phê bình. Không được phản đối. Tuyệt đối không được chỉ trích. Nếu không, bất cứ "ông chủ" nào cũng có thể lãnh hậu quả y hệt "Hồ Thị Bích Khương"?!

Chị Bích Khương đáng kính, tháng 2 năm 1957, bà Xuân, vợ (không chính thức) của chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ngày ấy đã bị chính bộ trưởng Công An Trần Quốc Hoàn hiếp dâm và thủ tiêu. Thấu triệt "Im lặng là vàng", ông Chủ Tịch nín câm! Cả nước nín câm! Cả Đảng nín câm! Rồi ông Chủ Tịch hồ hởi, phấn khởi la to : "Đảng lãnh đạo - Nhà Nước Quản Lý - Nhân Dân làm Chủ". Lớn tiếng : "ĐCSVN vì dân, do dân". Nhấn mạnh: "Đảng thực thi việc làm theo đúng nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam". Toàn Đảng vỗ tay! Toàn dân vỗ tay! Bà Xuân chết oan uổng, tức tưởi giữa tiếng vỗ tay vang trời dậy đất của nhân dân nhiệt liệt hoan hô "Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại"! Đau đớn lắm chị Khương ơi. Phê xong rồi giết! Dùng xong rồi trảm! Thủ thuật khốn nạn này chúng đã dùng 50 năm trước. Năm mươi năm sau, gia đình chị cũng rơi vào tình trạng bị khủng bố như vậy. Cả nước cũng bị khủng bố như vậy. Và ông tân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng hồ hởi tuyên bố (09/02/2007) y chang ông Chủ Tịch 50 năm trước: "Không cho tự do báo chí là phù hợp với tuyệt đại đa số nguyện vọng của nhân dân, đồng bào ta". Đồng nghĩa "bóp họng chủ nhân với sự đồng thuận của chủ nhân" !!!??? Chị thấy Đảng ta nhất quán? Trước sau như một?

Thưa chị, cuộc đời khốn khổ của chị chưa phải là tận cùng. Rồi đến đời con, đời cháu của chị, 50 năm sau nữa vẫn, sẽ khốn nạn nếu ĐCSVN cứ tiếp tục hành xử kiểu "bóp họng chủ nhân với sự đồng thuận của chủ nhân"! Làm thế nào, làm sao để đời con, đời cháu chúng ta khá hơn chị nhỉ?

Chị Bích Khương thân mến. Cầu chúc chị tai qua nạn khỏi. Mau chóng bình phục. Tôi không tin chị sợ chết. Nhưng tôi cầu nguyện ơn trên cho chị được sống. Để chị có thể nhìn rõ ngày tàn lụi của chế độ chuyên hà hiếp người dân này. Để chị có thể biết ai là người ra lệnh thủ tiêu chồng chị. Để chị có thể hiểu kẻ nào là người ký giấy khủng bố chị. Biết, thế thôi. Không cần phải trả thù. Tôi tin chị không muốn trả thù. Vì chị không phải là người cộng sản. Chị là người lương thiện.

Chị Bích Khương ơi, hãy luôn hãnh diện là người lương thiện.

Chị Hồ Thị Bích Khương tố cáo chính quyền bắt dân oan bỏ tù ngày 11-5-2005 tại Hà Nội. RFA file9 năm sau, được tin Bích Khương ra tù, tôi điện thoại hỏi thăm ngày 03/02/2016. Xin địa chỉ nhằm gửi chút quà tết đến người con gái Việt Nam lương thiện.

2 ngày sau - 05/02/2016 - nhận được điện thoại từ nhân viên LE Gửi Tiền LẸ cùng những giải bày đắng lòng :
"Em không thể gửi tiền cho Hồ Thị Bích Khương. Nhà người này đã bị công an vây quanh. Hồ Thị Bích Khương là tội phạm chính trị. Liên hệ với chị Khương đồng nghĩa tòng phạm! Công an giữ luôn nhân viên chuyển tiền của tụi em để điều tra.

Hàng năm công ty tụi em luôn nhận được "Danh sách những người cấm nhận tiền" từ Bộ Công An. Không hiểu sao năm nay danh sách lọt tên Hồ Thị Bích Khương. Tụi em bi vạ lây ! Em thành thật xin lỗi anh. Không thể gửi tiền cho người dính dáng chính trị. Anh hãy đến công ty nhận tiền lại."

Hòa Thượng Thích Quảng Độ nhận xét thật không sai :

 Tây chẳng phải Tây Đông chẳng Đông
 Quỷ quái sinh ra lũ cuồng ngông.

Cuồng ngông bắt người lương thiện. Cuồng ngông giam người lương thiện. Cuồng ngông phát biểu điên rồ.

Không cho tự do báo chí là phù hợp với tuyệt đại đa số nguyện vọng của nhân dân, đồng bào ta”, "cựu" thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phán thế. "Dân chủ đến thế là cùng", đương kim tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định như vậy. Miệng lưỡi hai nhân vật đỉnh cao trí tuệ xứng đáng thủ lãnh ma đầu giáo! Buồn thay cho nước Việt. Vô số văn nghệ sĩ, trí thức vẫn u mê, ngu muội. Vì thể diện, vì quyền lợi, tiếp tục phục vụ ma vương. Không mảy may xấu hổ như họ đã từng hồ hởi, phấn khởi bề hội đồng văn nghệ sỹ miền Nam sau ngày 30 tháng 4.

Nhà báo Huy Đức viết trong Bên thắng cuộc : "... tại Sài Gòn, Vũ Hạnh, Trần Trọng Đăng Đàn, Thạch Phương, Trần Văn Giàu… viết sách, viết báo, lăng mạ văn nghệ sỹ miền Nam..." Có lẽ, trong chúng ta, nhiều người đã quên (hoặc không biết) những ma đầu Vũ Hạnh, Trần Trọng Đăng Đàn, Thạch Phương, Trần Văn Giàu… lăng mạ văn nghệ sỹ miền Nam như thế nào.

Hưng Việt sẽ đăng lại Những Tên Biệt Kích Của Chủ Nghĩa Thực Dân Mới Trên Mặt Trận Văn Hóa - Tư Tưởng, NXB Văn Hóa, 1980 để độc giả sáng mắt, sáng lòng về những ma đầu trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Nguyễn Tiến Đức
05/02/2016
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn