BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63526)
(Xem: 58473)
(Xem: 35941)
(Xem: 28223)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Viết tiếp chuyện "ác cảm"

28 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 840)
Viết tiếp chuyện "ác cảm"
50Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
33
Hôm nay, đọc tin này,

http://vietnamnet.vn/xahoi/201009/Lo-dung-trai-cam-nam-sinh-bi-danh-toi-ta-938025/

- Tự nhiên lại lan man nhớ tới vụ "ác cảm" mới viết gần đây.

Có một chi tiết trong bài báo, theo mình, là thói quen tạo tiền lệ xấu cho "ác cảm với công an" trỗi dậy trong lòng nhiều người.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Tr và L đã đến Công an phường Hạ Đình để trình báo vụ việc. Trong cuộc trao đổi với PV hôm qua (27/9), ông Bùi Mạc Dũng, Phó CA phường Hạ Đình cho biết, đây là vụ việc nhạy cảm, nên rất thận trọng trong khâu giải quyết, vì thế chưa thể cung cấp hồ sơ cho ngôn luận.

Ông Dũng thừa nhận, nhân vật Tạ Đức Dũng là lính nghĩa vụ thuộc một đơn vị của CA TP. Hà Nội và Dũng cũng chính là bạn trai của H. ông Bùi Mạc Dũng cũng khẳng định: "Sẽ xử lý nghiêm những kẻ có hành vi côn đồ, kể cả công an cũng vậy. Kết quả ra sao sẽ cung cấp báo chí biết trong thời gian sớm nhất".

Hành vi côn đồ cần phải bị loại bỏ trong xã hội, và thêm vào đó, nếu là công an có hành vi côn đồ thì phải xử nặng gấp đôi, phải công khai xin lỗi chứ không thể im lặng xử lý nội bộ được. "Biết luật mà vẫn phạm luật" thì phải xử tới hai lần mới đáng tội.

Cứ hễ công an đánh dân, bắn dân đều được xếp vào vụ việc nhạy cảm, thì tránh sao khỏi tâm lý bất mãn trong dân?

Có bao nhiêu đó công an quản chưa xong, nay lại mở thêm một lúc 5 trường đào tạo cao đẳng - đại học nữa làm gì không biết?

Cần gì phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn dân chi cho xa xôi, những người trực tiếp hưởng quyền lợi và thừa hành pháp luật hãy thôi hô khẩu hiệu và làm gương trước đi đã.

Phải chăng vì kêu gọi học tập và làm theo một thứ đạo đức không có thật, giống như một tấm gương bị hỏng trong khâu tráng thủy, nên kết quả càng ngày càng có nhiều tấm gương xấu hay không?

Mà báo chí, cũng nên theo cho sát các vụ nhạy cảm thế này để còn gỡ gạc danh dự cho công an, làm đình làm đám xong lại dấm dúi chìm xuồng thì khó mà xóa được ác cảm trong lòng những người đã lỡ tiếp nhận thông tin lắm.

Gọi nhau bằng chú công an/anh công an/chị công an/ - vẫn thích hơn bằng thằng công an, con công an - chứ nhỉ?

Mẹ Nấm

28-09-2010

Theo Blog Mẹ Nấm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn