BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62974)
(Xem: 58130)
(Xem: 35624)
(Xem: 27880)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn kêu cứu của tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật

08 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 1107)
Đơn kêu cứu của tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

ĐƠN KÊU CỨU


Kính gửi:

- Ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc

- Đặc phái viên nhân quyền Liên Hiệp Quốc

- Cơ quan ngoại giao các nước tại Việt Nam

- Các tổ chức bảo vệ nhân quyền và các cơ quan truyền thông.

- Bộ trưởng Bộ Công An Việt Nam

Tôi tên là: Trần Minh Nhật Sinh ngày: 31/01/1988

HKTT: thôn Yên Thành, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Tôi là một cựu Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cáo buộc với tội danh "hoạt động nhằm luật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 bộ Luật Hình Sự. Bị Tòa Án Nhân Dân Tối Cao tuyên phạt 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương. Tôi được mãn hạn tù vào ngày 27/08/2015.

Tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật ngày trở về.


Kể từ ngày ra khỏi nhà tù, tôi liên tục bị công an và an ninh huyện Lâm Hà sách nhiễu, đàn áp, hành hung, khủng bố tinh thần và kinh tế gia đình bị phá hoại. Vì vậy, tôi gửi đơn này kính mong quý vị quan tâm và lên tiếng bảo vệ cho tôi cùng với gia đình.

Mới đây, vào khoảng 22:30 tối ngày 02/01/2016, những kẻ mặc đồ dân sự đã ném đá vào nhà tôi lúc cha mẹ tôi đang ngủ.

Trước đó, ngày 01/01/2016, tức là ngày Tết Dương Lịch, rẫy nương của nhà anh trai Trần Khắc Đường đã bị kẻ xấu phá hoại. Hơn 382 gốc hồ tiêu đã bị đầu độc bằng thuốc hóa học dẫn đến chết hàng loạt.

Ngày 24/12/2015, dịp Lễ Giáng Sinh, nhà anh Trần Khắc Đạt, anh trai của tôi đã bị kẻ giấu mặt chặt hơn 155 cây cà phê và 11 cây bơ, ước tính khoảng gần 2 hecta.

Cũng trong ngày 24/12/2015, rẫy gia đình tôi bị nhổ 7 gốc tiêu và sau này phát hiện ra hơn 400 gốc hồ tiêu bị đầu độc dẫn đến vàng lá, rụng trái và đang chết dần.

Gia đình chúng tôi đã trình báo sự việc trên cho các cơ quan chức năng huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Nhưng đến hôm nay, chúng tôi vẫn chưa thấy lực lượng chức năng vào giải quyết hay phản hồi tin tức.

Chúng tôi nhận thấy, từ trước tới nay, gia đình chúng tôi không gây thù với ai, cũng như không có mâu thuẫn cá nhân và những tổn hại trên cũng không phải vì lý do thời tiết gây ra. Chính vì vậy, gia đình chúng tôi yêu cầu các lực lượng chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc. .

Tôi sẽ rất vui nếu những sự việc trên không phải do nhà cầm quyền cộng sản gây ra. Tuy nhiên, tôi đã liên tục bị lực lượng công an và an ninh huyện Lâm Hà sách nhiễu, đe dọa, hành hung và khủng bố tinh thần để trả thù tôi và người thân.

Ngay từ ngày tôi được tự do, những nhà hoạt động gồm cựu TNLT Chu Mạnh Sơn, cựu TNLT Trương Minh Tam, cô Nguyễn Thị Nga, ông Lê Đình Lượng đến thăm tôi đã bị cướp tài sản, bị đánh đập, hành hung một cách dã man khi đang trên đường về.

Chính bản thân tôi cũng đã bị công an Lâm Hà đánh đập hai lần trong vòng chưa đến 10 ngày. Lần thứ nhất tôi bị bắt và đánh đập ngay trước và trong đồn công an. Tôi đã bị bẻ ngược tay, đánh đập nhiều phát vào bụng và bị công an viên bóp cổ. Sau đó ngày 17/11/2015 tôi lại tiếp tục bị công an huyện Lâm Hà ép xe, chặn lại và đánh hội đồng, bóp cổ tôi ngay ở giữa trung tâm thị trấn Đinh Văn khi tôi mới đi khám những vết thương do công an đánh đập lần trước gây ra.

Những bạn bè thân hữu đến viếng thăm tôi đều bị hoạch họe, chất vấn đủ điều. Ngay cả anh chị và các cháu của tôi đến đây học tiếng Anh cũng bị cấm. Nhiều học trò của tôi đã không dám đến lớp học của tôi nữa vì bị áp lực từ công an và nhà trường.

Những đe dọa, sách nhiễu, bạo lực và khủng bố tinh thần của an ninh Lâm Hà khiến cha mẹ tôi vô cùng lo lắng cho sự an toàn và tính mạng của tôi. Gia đình tôi bị phá hoại đến kiệt quệ kinh tế và uổng bao công sức chăm bón rẫy nương bao năm trời.

Tôi làm đơn này kính mong các nhà ngoại giao của các Đại sứ quán tại Việt Nam, các tổ chức nhân quyền lên tiếng bảo vệ gia đình tôi qua khỏi cơn thử thách cùng cực này.

Tôi chân thành cám ơn và cầu chúc tất cả quý vị một năm mới 2016 bình an và nhiều thành công.

Lâm Hà, ngày 08/01/2016

Trần Minh Nhật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn