BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73240)
(Xem: 62215)
(Xem: 39399)
(Xem: 31151)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ai kéo bè kết cánh?

05 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 922)
Ai kéo bè kết cánh?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Rất nhiều lần báo chí Việt Nam để cập đến chuyện kết bè cánh trong Đảng. Đích thân Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng rất nhiều lên án chuyện bè phái trong nội bộ Đảng.

Trước vấn đề nhân sự cho đại hội đảng CSVN khoá tới, ông Trọng một lần nữa lại đăng đàn để lên án chuyện kết bè phái trong Đảng để tranh chức quyền. Ông đặt ta lựa chọn nhân sự cấp cao của Đảng phải đảm bảo được yêu cầu là thực hiện nhiệm vụ của Đảng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

Diễn giải ra, ông Trọng chỉ cần bảo vệ Đảng và chế độ CNXH. Còn những điều khác với ông là không cần thiết. Những người có tư tưởng khác với ông ở trong nội bộ Đảng là kết bè phái, không vững vàng bản lĩnh chính trị, là có dao động về tư tưởng hay bị diễn biến.

Vì sao ông Trọng thiết tha với Đảng CSVN như vậy?. Vì nếu không có ĐCSVN ông Trọng sẽ là thứ rác rưởi về trí thức. Nhưng nhờ có Đảng CSVN và tấm bằng giáo sư ngành Xây Dựng Đảng mà ông leo được lên đến chức vụ to nhất trong thể chế Cộng Sản cai trị này. Nếu không phải chế độ này, thì chế độ nào người ta quan tâm đến cái bằng giáo sư ngành quái gở, là ngành xây dựng Đảng Cộng Sản.?

Thực sự thì Nguyễn Phú Trọng là kẻ háo danh và đầy thủ đoạn , nấp dưới vẻ hiền lành. Thậm chí Trọng có thể rơi nước mắt trước các uỷ viên trung ương khi cần thiết. Nguyễn Phú Trọng là một dạng Lưu Bị của thời Tam Quốc chứ không phải tầm thường như bề ngoài ông ta thể hiện. Nhìn những nước đi của Nguyễn Phú Trọng từ khi cầm quyền đến giờ chỉ có một mục đích. Làm sao thâu tóm được quyền hành hết về tay mình.

Tất cả những chiến dịch chống tham nhũng, nghị quyết trung 4 của Trọng đều nhằm mục đích chính là loại bỏ Nguyễn Tấn Dũng khỏi chính trường để mình độc tôn. Không có chống tham nhũng nào ở đây cả, vì tất cả những con bài mà Trọng sử dụng như Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh và thậm chí cả Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Xuân Phúc đều là những kẻ tham nhũng khủng khiếp. Người Việt có tâm lý tử tế với người đã khuất, cho nên việc cha con Nguyễn Bá Thanh lộng hành chiếm đoạt hàng chục ngàn mét đất vàng ở Đà Nẵng không mấy ai nghĩ đến nữa. Nhưng khối tài sản của Phùng Quang Hải, Phạm Quang Thanh, Vũ Chí Hùng còn rành rành ra đó làm bằng chứng về sự tham nhũng.

Lấy bọn tham nhũng để chống kẻ tham nhũng khác, đó là thủ đoạn chính trị để chiếm đoạt quyền lực. Chiêu trò này của Trọng đã đánh lừa được một số dư luận, bởi vẻ thanh liêm bên ngoài của Trọng và khối tài sản lớn mà con gái của Dũng đang sở hữu.

Trong khi kết bè phái để tiêu diệt Nguyễn Tấn Dũng dưới chiêu chống tham nhũng, Nguyễn Phú Trọng không hề xấu hổ đăng đàn chỉ trích Nguyễn Tấn Dũng về việc kết bè phái, chia rẽ nội bộ.

Khi nhậm chức TBT năm 2011, hai tháng sau Nguyễn Phú Trọng đã lập tức cất nhắc hai tướng Ngô Xuân Lịch và Lương Cường vào quân uỷ Trung Ương, nắm giữ Tổng Cục Chính Trị. Tướng Ngô Xuân Lịch làm chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị, tướng Lương Cường làm phó. Điều đáng nói là hai tướng này trước kia đều ở quân khu 3. Tướng Cường kế nhiệm tướng Lịch làm chủ nhiệm chính trị ở quân khu 3.

Cả hai tướng đều cùng một quân khu, mà nay người làm chủ nhiệm tổng cục chính trị, người làm phó. Đấy không phải là bè phái thì là cái gì.?

Hai tay tướng Lịch và Cường nắm Tổng Cục Chính Trị từng ấy thời gian, cũng là từng ấy thời gian quân đội Việt Nam hoàn toàn tê liệt trước sự xâm lấn hung hăng của quân đội Trung Quốc. Người dân chưa bao giờ thấy quân đội bày tỏ quan điểm trước những sự kiện Trung Quốc xâm lược dưới thời hai tướng này nắm TCTT. Ngược lại quân đội luôn thề bảo vệ Đảng, bảo vệ CNXH và sẵn sàng tham gia trấn áp biểu tình để giữ gìn chế độ.

Mấy ngày gần đây, Nguyễn Phú Trọng đôn đốc Ngô Xuân Lịch chấn chỉnh tư tưởng quân đội, bám sát mục tiêu giữ gìn chế độ CNXH, đồng thời chỉ đạo Lịch cho quân uỷ trung ương phối hợp với ban Nội Chinh trung ương. Cả hai cơ quan này đều do Trọng nắm một dằng trên cương vị chủ tịch quân uỷ , một đằng là Tổng Bí Thư. Kết hợp hai cơ quan này với nhau một cách trái khoáy như vậy, không phải Nguyễn Phú Trọng đang kết bè phái thì là kết hợp cái gì .?

Không những thế, Nguyễn Phú Trọng còn có những động thái cặp kè dẫn Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh, Ngô Xuân Lịch đi đến các lực lượng vũ trang như quân khu thủ đô, cảnh sát cơ động thủ đô, lữ đoàn tăng thiết giáp 201. Nói thêm lữ đoàn 201 có nhiệm vụ bảo vệ thủ đô, nay được Trọng, Thanh, Lịch giao thêm nhiêm vụ ” thực hiện các nhiệm vụ đột xuất ”. Khi đến các đơn vị vũ trang này, Trọng, Lịch, Thanh đều nhấn mạnh nhiệm vụ của các đơn vị là bảo vệ Đảng. Phải nghe mệnh lệnh từ quân uỷ trung ương, Tổng cục chính trị..tức là nghe lời Trọng khi cần để ” thực hiện nhiệm vụ đột xuất ”

Rõ ràng Nguyễn Phú Trọng đang làm ngươc với những điều mình nói. Chính ông ta đang nỗ lực kéo bè, kết cánh và càng gia tăng mức độ ấy cấp tập trong những ngày gần đây. Mục đích không hề che đậy việc ông ta sẵn sàng dùng quân sự để can thiệp vào quyết định nhân sự Đảng nếu mọi sự không theo đúng ý của ông ta.

Những năm vừa qua nhìn thái độ của Phạm Quang Nghị đến Hoa Kỳ, Phùng Quang Thanh đến Trung Quốc và thái độ của Ngô Xuân Lịch, Lương Cường trước những động thái gây hấn của Trung Quốc. Chúng ta thừa thông tin để nhận thức rằng, nếu Nguyễn Phú Trọng và bè cánh của mình thắng thế trong đại hội 12 này, đất nước sẽ đi về đâu.

Sau khi dùng những âm mưu chính trị không đạt hiệu quả, Nguyễn Phú Trọng đã can tâm đi đến quyết định dùng lực lượng vũ trang để hoàn thành mục đích của mình. Sự thực rõ ràng Trọng đang nhen nhóm binh đao, lửa loạn nếu thấy cần thiết phục vụ mưu đồ chính trị của mình thành công.

Nhiều người sẽ không tin rằng Nguyễn Phú Trọng với vẻ hiền lành, chân chất như vậy có thể dùng vũ lực. Xin thưa, hãy nhớ chuyên ngành của ông ta là Xây Dựng Đảng. Một trong những sách lược quan trọng của ĐCS để tồn tại luôn luôn là bạo lực vũ trang. Khi đã được nhồi nhét lý tưởng cộng sản vào đầu, thì kể cả cậu bé hiền lành cũng mang bố mình ra giữa sân đình để đánh mắng. Nói chi là một giáo sư ngành xây dựng Đảng.

Bùi Thanh Hiếu

(Người Buôn Gió Blog)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn