BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62986)
(Xem: 58138)
(Xem: 35628)
(Xem: 27889)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sự Thật Nhật Ký Nguyễn Văn Thạc và Đặng Thùy Trâm

04 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 3546)
Sự Thật Nhật Ký Nguyễn Văn Thạc và Đặng Thùy Trâm
57Vote
46Vote
31Vote
25Vote
10Vote
3.819
Những phù thủy văn nô
Nguyễn Văn Thạc là một thanh niên học sinh có số điểm đủ để đi du học nước ngoài. Nhưng gia đình lý lịch xấu, chính quyền địa phương bắt anh vào lính, đẩy vào chiến trường B. Thạc có thể trở thành anh hùng trên tuyến đầu chống Mỹ được không? - Không, khó có thể. Nhưng ai từ Nhật ký của liệt sỹ Thạc đã phù phép cho anh trở thành anh hùng, thành tấm gương điển hình phát động thanh niên toàn quốc học tập?

Bác sỹ Đặng Thùy Trâm đi chiến trường bị người yêu phụ bạc, cô phá phách luôn đời mình bằng cách làm vợ tháng, rồi vợ năm cho Bí thư huyện ủy Tam Kỳ để anh hai lo cho sinh mệnh chính trị tương lai cho em út.
Khi sống ở nước ngoài, tôi có dịp tiếp xúc với văn bản gốc Nhật ký Đặng Thùy Trâm. Nó rậm rạp lắm, phơi bày những bí mật bản năng thật thà của con người. Nhờ sự cắt gọt tỉa tót của ông phù thủy biên tập mà nó trở thành tác phẩm văn học hoàn hảo có lợi cho nhân vật và việc tuyên truyền chính trị. Văn của người biên tập chiếm đến 1/3. Tính trung thực của thể ký bị xâm hại đến nghiêm trọng, không đáng tin cậy.


Hay ho thật đấy! Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm đã từng bị lừa (trong đó có tôi và chúng ta) xả thân vào cuộc nội chiến cốt nhục tương tàn đẫm máu, để bảo vệ một ý thức hệ nhảm nhí. Nay, người ta lại còn dựng lại hai hồn ma này dậy để tiếp tục lừa con cháu chúng ta lần nữa! Nên chăng?


Nếu bất cứ quyển nhật ký nào của cây viết không chuyên, được bàn tay phù thủy của bọn văn nô phù phép như nhật ký Nguyễn Văn Thạc và Đặng Thùy Trâm rồi quảng cáo um xùm lên để trở thành một kiệt tác văn học bán hót thì nền văn học hiện đại Việt Nam đã đến thời kỳ mạt vận.


Chân lý ở đây là phản ứng dây chuyền lừa! (*)Nhà biên khảo Thái Doãn Hiểu


____________
(*) Trích trong Minh triết thật giả - NXB Văn học năm 2015.
**Theo Tễu được biết, đây mới là bản thảo đang chờ in ở Nxb Văn học.
Phụ lục do Tễu Blog sưu tầm giới thiệu: 


1- Về cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm, xin xem tại:
http://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%E1%BA%ADt_k%C3%BD_%C4%90%E1%BA%B7ng_Th%C3%B9y_Tr%C3%A2m


2. Nhật ký Đặng Thùy Trâm - Bản gốc. Quyển 13. Nhật ký Đặng Thùy Trâm - Bản gốc. Quyển 2


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn