BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35770)
(Xem: 33271)
(Xem: 32481)
(Xem: 24696)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư Gửi Quý Nhà Truyền Thông Vùng Quận Cam Và Thân Hữu

16 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 736)
Thư Gửi Quý Nhà Truyền Thông Vùng Quận Cam Và Thân Hữu
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

THƯ GỬI QUÝ NHÀ BÁO


Quận Cam, Thành phố Westminster, ngày 14 tháng 11 năm 2015


Thưa quý nhà truyền thông,


Nghe trên đài Little Saigon có thông báo rằng ông Đỗ Hoàng Điềm – Chủ tịch Đảng Việt Tân – cháu của ông Hoàng Cơ Định – Thái Thượng Hoàng Đảng Việt Tân – sẽ có cuộc họp báo để giải thích cho đồng bào hiểu rằng sự cáo buộc của nhà báo A. C. Thompson tội khủng bố cho Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Việt Nam là không đúng sự thật vì không đưa ra được chứng cớ, tôi rất muốn tham dự để nghe ông Đỗ Hoàng Điềm biện bạch thế nào và Cộng Đồng NVQG phản ứng ra sao trước sự vơ vào của Việt Tân.


Việt Tân hứa hẹn sẽ kiện nhà báo Thompson và tổ chức ProPublica và Đài TV Public Broadcast System (PBS) vì tội mạ lỵ uy tín Cộng Đồng Người Việt Tị Nam.


Vì trót có cuộc hẹn trước với người bạn, nên tôi không thể tham dự cuộc họp báo của ông Đỗ Hoàng Điềm. Tôi nhờ quý nhà báo nào đến dự, giúp tôi đặt câu hỏi:


Liệu Việt Tân có đi xin chữ ký đồng bào để kiện Ủy ban Bảo vệ các nhà báo (Committee to Protect Journalists – viết tắt CPJ) không? Bởi vì năm 1994 CPJ có bản phúc trình Silence in Little Saigon có nội dung gần giống hệt như những lời tố giác Mặt Trận của Front Line và ProPublica trong cuốn phim Terrors in Little Saigon được trình chiếu vào ngày 3 tháng 11 vừa qua. Tại sao Việt Tân không kiện “Committee to Protect Journalists” lúc bấy giờ (1994) mà bây giờ (2015) Việt Tân lại đòi kiện ProPublica và PBS?


Nếu có anh Điếu Cày Nguyễn văn Hải hiện diện trong buổi họp báo, xin ký giả hỏi anh Điếu Cày hai câu hỏi như sau:


1/ Anh Điếu Cày nghĩ sao về giải thưởng Tự Do Báo Chí Quốc Tế mà anh được CPJ trao tận tay vào tháng 11 năm 2014?


2/ Quan điểm của anh Điếu Cày thế nào về bản báo cáo của CPJ lên án việc khủng bố 5 nhà báo người Việt bị sát hại trước đây?


Sở dĩ tôi nhờ phóng viên đặt 2 câu hỏi cho anh Điếu Cày vì anh ấy tranh đấu cho quyền tự do báo chí nên được CPJ trao giải thưởng. Từ ngày sang Hoa Kỳ, anh Điếu Cày hợp tác chặt chẽ với Việt Tân. CPJ thì lên án Mặt Trận (tức Việt Tân) là khủng bố để bịt miệng các nhà báo, nghĩa là giết chết tự do báo chí. Đó là điều tôi không hiểu nổi sự mâu thuẫn.


Trân trọng cám ơn nhà báo.
Bằng Phong Đặng văn Âu

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn