BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35701)
(Xem: 33258)
(Xem: 32416)
(Xem: 24682)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Luật sư bị đánh vì 'ô tô phóng nhanh'?

10 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 564)
Luật sư bị đánh vì 'ô tô phóng nhanh'?
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Công an Hà Nội nói vụ hai luật sư bị hành hung ở huyện Chương Mỹ là do ô tô luật sư “phóng nhanh làm bắn bụi bẩn”.

Tám đối tượng tham gia đánh người được công an xác định là vì thấy xe ô tô phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người và hai luật sư là người lạ nên chặn đường đánh.

Luật sư Trần Thu Nam bị đánh


Công an Hà Nội chiều 10/11 tổ chức họp báo về kết quả điều tra vụ luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung ngày 3/11.

Nội dung họp báo được Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật là tám đối tượng đang ăn ở một nhà hàng và sau đó rủ nhau đi xe máy thăm người ốm.

“Khi đến trục đường thuộc địa phận thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, các đối tượng phát hiện có ô tô 4 chỗ đi từ quốc lộ 6 vào hướng UNBD xã Đông Phương Yên.

Vì xe phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng, lại phát hiện người ngồi trên xe không phải là người địa phương nên Tú đã phóng xe máy đuổi theo, các đối tượng còn lại đứng chờ ở trục đường để đợi ô tô ra.”

Khi luật sư Nam và Luân đi ô tô từ ngõ ra, họ bị một người, Huân, dùng xe máy chặn trước đầu xe.

Hai luật sư sau đó đã bị tám người này vây đánh.

Công an Hà Nội bác bỏ tin nói có công an xã tham gia hành hung và không có đối tượng bịt mặt đánh luật sư.

Hai luật sư này đang làm việc với gia đình Đỗ Đăng Dư, thiếu niên chết sau khi bị đánh tại một trại giam ở Hà Nội.

Tại buổi họp báo, công an Hà Nội cũng bác bỏ tin nói công an gây khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi cho đương sự trong vụ án Đỗ Đăng Dư.

Công an Hà Nội cho biết cho đến ngày 2/11, bà Đỗ Thị Mai, mẹ của nạn nhân Đỗ Đăng Dư, đã đề nghị công an Hà Nội cấp giấy chứng nhận cho luật sư Ngô Ngọc Trai, luật sư Nguyễn Hà Luân, ngoài ra không đề nghị luật sư nào khác bảo vệ quyền lợi.

Trả lời BBC Tiếng Việt chiều hôm 10/11 qua điện thoại, luật sư Trần Thu Nam cho biết ông chưa được biết kết quả họp báo, nhưng nói kết luận mà công an đưa ra trong cuộc họp báo vừa rồi là 'nực cười' và 'nghe khôi hài'.

Trước đó, tin tức nói trưởng công an xã Chương Minh tuyên bố hai luật sư đã có va quẹt giao thông dẫn đến vụ hành hung, nhưng luật sư Lê Văn Luân bác bỏ.

“Thông tin về việc chúng tôi bị tai nạn giao thông hay va quẹt xe cộ là thông tin thiếu trung thực, không khách quan và đã làm lệch hướng vụ việc lẫn dư luận quan tâm đến vụ hành hung mang tính côn đồ này,” luật sư Luân được trang VietnamNet dẫn lời.

1-11-2015

Nguồn BBC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn