BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68369)
(Xem: 61021)
(Xem: 38181)
(Xem: 30463)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cờ Vàng Tung Bay Tại Footscray – Melbourne

27 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 1447)
Cờ Vàng Tung Bay Tại Footscray – Melbourne
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Cả rừng cờ vàng một lần nữa xuất hiện, tung bay ngạo nghễ giữa khu buôn bán sầm uất Footscray tại thành phố Melbourne của nước Úc trong một ngày cuối tuần, thứ Bảy, 25 tháng 9 năm 2010. Trời xanh trong vắt không gợn một chút mây trong tiết Xuân, tô thắm thêm cảnh sắc rực rỡ của màu cờ vàng ba sọc đỏ, như hân hoan, như đồng lòng với những người Việt yêu chuộng Tự do, Nhân quyền tại vùng “đất lành chim đậu”; một ví von đáng yêu mà người Việt dành cho xứ Úc quê mùa, mộc mạc; đang cùng hướng về, cùng tranh đấu cho hơn tám mươi triệu người dân tại Việt Nam thân yêu.

Hàng hàng trăm người, ước lượng lên tới cả ngàn người, già trẻ, trai gái lũ lượt tay cầm cờ, bảng hiệu trật tự theo sau chiếc xe cảnh sát mở đường. Đoàn người biểu tình tay phất cao ngọn cờ, miệng hô to “Tự do cho Việt Nam”, “Việt cộng ra khỏi Footscray”, v.v.. Dẫn đầu đoàn người biểu tình là đội mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa (VNCH); tuy các niên trưởng đã lớn tuổi nhưng nét oai phong lẫm liệt vẫn không vì thời gian mà xóa nhòa; tiếp theo là một chị mặc áo dài Quốc kỳ Úc và các em thiếu nhi mặc áo dài Quốc kỳ Việt thật đẹp mắt; nối liền là hai lá cờ vàng ba sọc đỏ to che kín cả mặt đường được mười hai thanh niên mặc áo dài và âu phục cầm thật trang trọng; và cuối cùng là đoàn người đủ lứa tuổi với tấm lòng nhiệt huyết đang sôi sục vì tình yêu quê hương, đồng loại cầm những lá cờ vàng và bảng hiệu chống đối mục đích bành trướng của chính quyền vô nhân Cộng sản Việt Nam. Đoàn người biểu tình đi một vòng từ góc đường Nicholson băng qua khu buôn bán đông đúc nhất trên đường Byron, gây chú ý đến những người Úc qua đường và kéo thêm một số người đi chợ gia nhập vào làm đoàn người đã dài lại dài thêm ra.

Trong đoàn người biểu tình có đủ cả những cơ quan truyền thông, truyền hình tại Melbourne, có những gương mặt quen thuộc thường gặp như Viễn Trình đài truyền hình Việt Ngữ VNTV, ông Hồ Công Lộ Chủ nhiệm báo Nhân Quyền, ông Nguyễn Việt Long Chủ tịch hội Cựu quân nhân, Liên Vũ, anh Nguyễn Quang Duy Khối 8406, các hội đoàn, v.v.., đặc biệt còn có đại diện Tiểu Bang Queensland, cựu Đại tá VNCH Võ Đại Tôn đại diện cho Sydney từ xa xôi vạn dặm cũng bay về cùng tham gia. Điều đó đã nói lên mục đích cờ vàng chính nghĩa thì ở nơi đâu dù khó khăn, dù bao nhiêu cách trở những người có chung chí hướng đều vượt ngàn trùng để cùng nhau góp tay nêu cao lý tưởng tốt đẹp đó.

Sự bành trướng, tuyên truyền qua văn nghệ, thương trường, v.v.. của Việt cộng đến các nước tự do gây nên một sự phẫn nộ trong lòng của những người tỵ nạn cũng như tất cả những người yêu chuộng Tự do Nhân quyền, vì vậy hầu như tất cả người Việt, dù là thế hệ thứ ba sinh ra tại hải ngoại, ai ai cũng muốn nói lên và biểu lộ sự phản đối chính quyền Việt cộng qua những hình thức khác nhau, nhưng rõ ràng hơn nhất là xuống đường biểu tình.

Tuy nhiên có một số người vì lợi lộc mà quên đi thủ đoạn độc ác của Việt cộng, chúng là một con dao hai lưỡi, đâm người Việt yêu chuộng tự do rồi quay sang đâm luôn cả “Việt kiều, khúc ruột ngàn dặm” của chúng bằng cách phô trương hình ảnh, việc làm của những kẻ hám danh lợi để những người đó không còn đường chọn lựa hay quay về với chính nghĩa. Vì vậy xuống đường biểu tình tất cả những mục đích nham hiểm của Việt cộng là điều mà chúng ta, người Việt tại hải ngoại đều phải nên làm. Dù là người Việt tỵ nạn, dù là người Việt đi đoàn tụ gia đình, dù là học sinh du học, ai ai cũng yêu chuộng tự do và lẽ phải và có cùng chung mục đích mang lại những điều tốt đẹp cho tương lai con em và quê hương Việt Nam. Việt cộng chỉ là một con mọt chuyên đục khoét, ăn mòn tuổi trẻ, làm lủng đoạn tài nguyên của Việt Nam nên tất cả người Việt chúng ta không thể bắt tay, không thể làm ngơ để nghe những tiếng than đau thương từ trong lòng đất Việt, không thể chờ quê hương yêu dấu lụi tàn vì tuổi trẻ bị đầu độc, bị bán đi làm dâu xứ người, làm lao nô, v.v…

Những tiếng hô to “đã đảo Việt cộng”, “đã đảo Việt gianTrần Bá Phúc” vang dội cả khu phố. Đoàn người biểu tình dừng lại trước những văn phòng nối tay làm việc cho Việt cộng. Những lời phát biểu hùng hồn đầy ý nghĩa và xúc tích của ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch liên bang người Việt Tự do Úc Châu, ông Võ đại Tôn, ông Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch cộng đồng Việt Nam Victoria, v.v… là những tát tai thật mạnh cho bọn Việt cộng và là những gáo nước lạnh thức tỉnh cho những kẻ “nối giáo cho giặc”. Người người hăng say đi dưới rừng cờ vàng cùng hô vang những khẩu hiệu đòi quyền tự do cho người dân Việt Nam rất cảm động. Tiệm cắt tóc và tiệm sách Lê Tuấn cũng giương cao cờ vàng chính nghĩa để đón bước chân của đoàn người biểu tình thật đáng tự hào. Các em thanh niên, thiếu nhi gương mặt rạng ngời với tự hào dưới lá cờ vàng là một hình ảnh đáng yêu, đáng quý nhất và cũng là một tấm gương để soi lại những tâm hồn bị tiền tài, vật chất làm lu mờ lý trí, nhẫn tâm quên cả một tương lai, thế hệ của con cháu mình mà bắt tay cho chính quyền vô nhân Việt cộng.

Xin hãy nghĩ lại vì sao chúng ta phải lưu vong? Vì sao con em chúng ta mất đi cơ hội nói tiếng Việt Nam chính thống mà phải dùng ngôn ngữ khác để làm việc? Và vì sao chúng ta đang có tự do lại muốn mất đi cái tự do đã đánh đổi biết bao nhiêu xương máu của đồng bào Việt Nam?

Lời phát biểu cuối cùng của ông Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch cộng đồng Việt Nam Victoria, “hôm nay đoàn biểu tình có đông thế hệ thứ ba hơn hai thế hệ trước”, đã làm mọi người hân hoan ra về không còn những hoang mang, lo lắng vì tuổi trẻ hải ngoại đã ý thức được sự tự do và biết được trách nhiệm nối tiếp cha ông để hoàn thành sứ mạng đấu tranh cho đồng bào tại Việt Nam.

Bầu trời vẫn trong xanh, ông mặt trời như đang vui cười, chúc mừng với đồng bào Việt Nam tại Melbourne sự thành công về cuộc biểu tình đông đúc này và sự ý thức hệ của thế hệ thứ ba.

25-09-2010

Dáng Thơ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn