BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68436)
(Xem: 61044)
(Xem: 38199)
(Xem: 30501)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những bộc bạch về vụ án Nguyễn Viết Dũng

09 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 1445)
Những bộc bạch về vụ án Nguyễn Viết Dũng
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53


Sau khi chia sẻ công khai rằng tôi dừng không tham gia tố tụng trong vụ án Nguyễn Viết Dũng nữa vì lý do đáng tiếc như BBC đã nêu, đã có nhiều bạn khuyên tôi nên tiếp tục. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng: Luật sư Lê Văn Luân đã tự ái vì điều gì đó mà dẫn đến việc anh ta rút ra khỏi vụ án.

Đặc biệt, một người anh lớp trước đáng kính khuyên: "Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo".Thực sự, việc của tôi không phải là sóng cả hay bất cứ sự khó khăn nào từ bất kể phía nào. Vì với tôi, nó đơn thuần chỉ là một vụ án xâm phạm về trật tự quản lý hành chính, nên cũng chỉ quan tâm đến sự phân tích những mặt cấu thành tội phạm, hành vi khách quan và khoa học pháp lý mà bảo vệ là đủ.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi mọi vấn đề với luật sư Trần Thu Nam, rút cuộc tôi vẫn thấy rằng: mình rút ra là tốt hơn cả!

Bởi hai lý do:

Thân chủ của tôi – anh Nguyễn Viết Dũng- đã có sự bảo vệ tốt nhất trong hoàn cảnh này. Đặc biệt nhất là sự xuất hiện của luật sư Võ An Đôn. Tại một buổi lấy cung, tôi và anh Trần Thu Nam đã trực tiếp đấu tranh với điều tra viên, để Dũng được tự mình viết giấy yêu cầu luật sư Đôn, khi Dũng mong mỏi đề xuất được nhờ luật sư này.Trình độ của luật sư Trần Thu Nam thì tôi đã được biết và không có gì phải băn khoăn, khi anh ấy bảo vệ trong vụ án. Nay có thêm sự cương trực nổi tiếng của luật sư Võ An Đôn thì việc bảo vệ Nguyễn Viết Dũng trong vụ án nêu trên sẽ là tốt nhất.

Nên, việc tôi tham gia hay không tham gia cũng không có nhiều ý nghĩa và quyết định nhiều đến việc bảo vệ quyền lợi cho bạn Dũng, người bạn trẻ tự do và có tấm lòng rộng mở với xã hội và cuộc sống này.

Vụ án này, về tính chất của sự việc, chỉ là tội danh Gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 BLHS, nên mọi người hãy yên tâm ở hai luật sư đủ tâm và tấm lòng như luật sư Nam và luật sư Đôn.

Tôi kính chúc đồng nghiệp sức khỏe, an lòng và vững tin bảo vệ tốt cho bị can Nguyễn Viết Dũng, nhất là luật sư Võ An Đôn luôn được kỳ vọng và đặt niềm tin lớn ở dân chúng, ở xã hội tại thời điểm hiện tại.

Xin kính chúc an lành, mạnh khỏe, bền chí. Và tôi luôn dõi theo mọi diễn tiến của vụ án.

Ls Lê Luân


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn