BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72220)
(Xem: 61916)
(Xem: 39003)
(Xem: 30930)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nếu Trung Cộng Đánh Việt Nam Chúng Ta Nên Làm Gì ?

02 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 856)
Nếu Trung Cộng Đánh Việt Nam Chúng Ta Nên Làm Gì ?
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Bẩy mươi năm cầm quyền đảng Cộng sản đã đưa đất nước vào 4 cuộc chiến tranh gây tang tóc đau thương đến nay vẫn chưa hàn gắn.


Giờ đây họ lại bắt đầu tố cáo Trung cộng cho xây các công trình, các sân bay trên Hoàng Sa và Trường Sa, cho tàu quân sự xâm nhập các vùng biển Việt Nam đuổi bắt hay đâm chìm tàu cá Việt Nam, ngăn cản việc khai thác dầu khí...


Tuần qua hai chủ tịch nước đã vượt qua các cuộc khẩu chiến cùng tuyên bố trước quốc tế Trường Sa là của nước mình, dường như họ đang sửa soạn một cuộc chiến tranh.


Là người Việt đương nhiên chúng ta đồng ý với Trương Tấn Sang nhưng người Tầu lại theo Tập Cận Bình. Báo Tàu từng cho biết đang “bị ép” phải dạy cho Việt Nam một bài học thứ hai.


Với người Tầu tờ công hàm do Phạm văn Đồng ký xác nhận cả Hoàng Sa Trường Sa và biển Đông thuộc về Trung cộng. Nhưng ký thì ký Việt Nam không trao trả nên buộc lòng họ đã vài lần nổ súng.


Với người Tầu đảng Cộng sản Việt là một lũ vô ơn, họ đã từng cấp súng, cấp đạn, cấp quân trang quân cụ, cấp lương thực, cấp cố vấn và cấp cả quân đội để Việt Nam thắng Pháp thắng Mỹ, nhưng rồi Việt Nam trở mặt theo Nga chống lại họ.


Với họ bài học 1979 đảng Cộng sản Việt Nam chưa học thuộc, thay vì theo Hiệp Ước Thành Đô 1990 nay lại chạy theo các nước Á châu, theo Nhật, theo Mỹ chống lại quyền lợi chính đáng của nước Tầu.
Riêng Hà Giang, 2/1979 đã có 3240 người chết dưới bàn tay đồng chí.
Mỹ đã xoay trục chiến lược, Nhật đã quyết định tái vũ trang sẵn sàng chiến đấu, các nước Á châu đang bao vây Trung cộng. Trước Đại Hội 12, Tuyên Bố của Trương Tấn Sang chỉ thấy phe theo Mỹ trong Bộ Chính Trị đang thắng thế và đây là điều Trung cộng không thể chấp nhận.


Kinh tế Trung cộng đang bước vào suy thoái. Còn chính trị đầy bất ổn, nhiều cuộc biểu tình, nhiều cuộc tấn công do người ly khai Duy Ngô Nhĩ gây ra, những cuộc phá hoại nhắm vào các nhà máy hóa chất, những cuộc nổ bom ở Quảng Tây… như vậy muốn lèo lái bất ổn kinh tế và chính trị sang hướng khác không cách nào tốt hơn là đánh Việt Nam.


Ngày 22-9-2015, Tạp chí ngoại giao của Mỹ (Council on Foreign Relations) cho đăng bài viết tựa đề “A China-Vietnam Military Clash” nhận định nguy cơ của một cuộc chiến sẽ xẩy ra.

Năm 1979, Lê Duẩn đã công khai tuyên bố Việt Nam đánh cho Liên Xô, nhưng khi quân Tầu tấn công Việt Nam, Liên Xô chỉ lên án cầm chừng. Lần này khả năng chiến đấu Việt Nam thua xa Trung cộng và không có liên minh quân sự nên phần thắng nằm hẳn về phía đối phương.


Các quốc gia khác muốn tham chiến đều phải được Quốc Hội nước họ cân nhắc kỹ càng, họ sẽ án binh bất động để hai đảng Cộng sản Việt Tầu đọ sức. Vì thế Trung cộng sẽ tìm cách đánh bất thình lình, đánh nhanh, đánh mạnh và kiểm soát không để Nhật, Mỹ hay nước khác nhảy vào.


Trung cộng còn đánh Việt Nam để thăm dò phản ứng của thế giới và cũng là để tập dợt chiến đấu khi bị các quốc gia khác tấn công. Đụng độ quân sự sẽ là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào.


Cuộc chiến 1979 chỉ nhằm giải quyết những mâu thuẫn giữa 2 đảng Cộng sản Việt – Tàu. Khi mâu thuẫn đã được giải quyết, đảng Cộng sản bỏ quên những dân quân Việt Nam hy sinh, những người đã giúp đảng Cộng sản duy trì quyền lực cho đến ngày nay.


Cuộc chiến lần này không khác gì lần trước là quyết định của 2 đảng Cộng sản Việt Trung. Người Việt không có quyền thúc đẩy đảng Cộng sản tìm thế liên minh bảo vệ Tổ Quốc, các cuộc biểu tình chống Tầu đều bị dẹp tan nhiều người bị bắt tù.


Xét cho cùng quân và dân Việt chỉ là nạn nhân từ những quyết định thiếu sáng suốt của giới cầm quyền cộng sản Việt Tầu.


Vẫn biết là người Việt chúng ta muốn gìn giữ từng tấc đất do ông cha để lại, nhưng lòng yêu nước của người Việt đã bị đảng Cộng sản nhiều lần lợi dụng, bởi thế hòa hợp với cộng sản để chiến đấu chống Tầu không phải là giải pháp đúng đắn.


Ngược lại Trung cộng đánh cộng sản Việt Nam nếu chúng biết chủ động đối phó sẽ là cơ hội để chúng ta thoát cả Trung lẫn cộng.


Chiến tranh sẽ buộc quân đội phải dựa vào dân nhờ đó người dân có thể dùng bất cứ phương tiện hay phương cách nào để giành lại chủ quyền.


Có tự do có dân chủ người dân Việt mới có cơ hội tìm liên minh chống lại bá quyền Trung cộng để giành lại Hoàng Sa, Trường Sa, nhiều vùng đất vùng biển Việt Nam đã bị đảng Cộng sản trao đổi với Tầu.


Nguyễn Quang Duy

Melbourne Úc Đại Lợi

2-10-2015
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Mười 20157:00 SA
Khách
Ở đâu thì tôi không biết , chứ chổ tôi là miền cát trắng Nha-Trang đi ra hướng Tuy -Hoà vùng Vạn Giả Tu Bông , khu Bãi Dài cát trắng Vc bán hết số cát đó cho ngoại bang tàu bè vào hốt sạch , còn những đảo như Đầm Môn , Bãi Giếng , Tàu cộng đang hoạt động ngày đêm không ai dám ra nơi bọn chúng ở , vì cs nó bán cho Tàu rồi còn đâu . Đọc bài của Nguyễn Quang Duy theo thiển cận của tôi anh Duy viết cũng có phần đúng , nhưng tôi nghỉ Vc Tàu chẵng cần đánh VN làm gì nữa , các bạn cũng thấy rồi, bây giờ VN mình ở đâu cũng có bọn Tàu khựa , kể cả vùng cao nguyên trung phần , gọi là công nhân chứ thật ra là bộ đội trá hình mà thôi , chỉ tiết thay cho cha ông chúng ta đã bao đời gầy dựng mà bây giờ VN phải rơi vào tay cs Tàu , thật là nhục nhả không có cái tội nào lớn bằng tội bán nước cầu vinh , tội này ngày xưa phải tru di tam tộc . Cám ơn Nguyễn Quang Duy và Hưng Việt .
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn