BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74696)
(Xem: 62522)
(Xem: 39854)
(Xem: 31441)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Một người địch với ngàn người

03 Tháng Tám 200912:00 SA(Xem: 987)
Một người địch với ngàn người
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Xin với các bạn đọc đừng vội lắc đầu ngán ngẩm : Lại chuyện chưởng Lục địa- Đài Loan- Hongkong...mà mỗi lần người Dân VN bật TV xem phim chuyện, lại cứ ngỡ mình còn là dân Giao Chỉ Quận của ngàn năm Bắc thuộc đang thưởng thức các pha đấm đá của các thày Tàu đến là ghê...rợn !

Nhưng không.. hoàn toàn không liên quan gì đến việc đấm đá cả.Trên bàn tôi có một tập báo gồm : Tuổi trẻ, Thanh Niên, Pháp luật TPHCM...của những số chừng nửa tháng trở lại đây đang rầm rộ đề cập tới một vấn đề "đốt tiền chùa" mà dư luận cả nước đang quan tâm. Đó là cái : ĐỀ ÁN 112 !

Cái "đề án thổ tả" này sau gần 7 năm đã đốt thành mây khói để "gửi tro tàn bay theo gió" là : 1.000 tỉ , là 3.730 tỉ hay hơn 9.000 tỉ vẫn...tụt hậu?.. ( Báo Thanh Niên số 262 ngày 19-9-2007 !) Và còn cảnh báo với hàng tít in to đậm : Cảnh báo về hàng chục đề án "Kiểu 112", đang mỉm cười xếp hàng chờ "duyệt". Khoảng hơn 500 ông bà ở "đỉnh cao trí tuệ" và hơn 500 ông, bà "cuốc hội" đại diện cho Dân lại răm rắp giơ tay trước " thánh chỉ " để Đảng chắp cánh bay cao dẫn dắt Nhân Dân Việt Nam "lội" ra biển lớn. Suýt quên, còn khoảng 3 triệu ông, bà "trí tuệ làng nhàng" không có trách nhiệm gì sao ?

Chắc có bạn đã sốt ruột cái "đề án 112" thì dính gì đến cái tít đầu bài ?

Vâng cái người mà dám địch với nghìn người là :

Ông Giáo Sư PHAN ĐÌNH DIỆU !

Tôi xin lỗi bạn đọc vì Ông giáo sư không phải là võ sư, tôi ví von một chút để giảm chút trầm cảm bi thảm của những người Dân còn đói rách , không một xu dính túi mà được báo chí giúp cho câu thần chú :

- Vừng ơi vừng, mở cửa ra ! để họ được "bật mí" thấy hiện ra ngồn ngộn một đống tiền "vĩ đại đếch chịu được" phừng phừng bốc cháy. Trong ánh lửa "cháy tiền" huy hoàng vinh quang, chiếu sáng xừng xững trong khiêm tốn một ông Giáo sư không đảng PHAN ĐÌNH DIỆU, ngưòi phát hiện sự sai lầm của cái "dự án thổ tả 112" ngay từ trong trứng nước và có "sớ trảm" đệ trình lên ông thủ tướng Phan Văn Khải từ năm 2001 ( Xin đọc để tham khảo Báo Thanh Niên số 260 ngày 17-9-2007 với đầu đề: Gặp người cảnh báo sớm nhất sự thất bại của Đề án 112.) mà "đỉnh cao trí tuệ" cùng "cuốc hội " không một ai có ý kiến và không một ai thèm nghe !..

Tôi là người không đảng,tự hào trong lớp người không đảng có một người không đảng quá siêu như ông . Lời quê chắp nhặt dông dài, xin gửi tới Ông lòng kính trọng và cầu chúc cho 80 triệu Nhân Dân Việt Nam có vô vàn Phan Đình Diệu, vô vàn người không đảng khác như Ông để giúp cho đời đỡ cơ cực, đỡ bất hạnh , đỡ xấu hổ hơn, đỡ phung phí tiền hơn .

Vinh quang thay người không đảng chúng ta !

Hải Phòng ngày 25 tháng 9 năm 2007
Vũ Cao Quận
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn