BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 55069)
(Xem: 50968)
(Xem: 34943)
(Xem: 26731)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

QUÍ THÌ TRAO ĐỔI...XIN ĐỪNG MÈ NHEO !

03 Tháng Tám 200912:00 SA(Xem: 654)
QUÍ THÌ TRAO ĐỔI...XIN ĐỪNG MÈ NHEO !
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ông Nguyễn Biên Cương.

Vừa khó chịu, vừa bất đắc dĩ khi phải đọc thư của ông gửi ở "meo" của tôi, nhưng không trả lời thì không nỡ :

- Thứ nhất là đã có một bạn đọc trên Mạng là ông Phạm Quốc Việt gọi ông là "Người bịt mặt" Nguyễn Biên Cương, nghe cứ như là "xã hội đen". Đây là một biểu hiện tư cách "lén lút" không đáng để tôi bận tâm nói chuyện.

- Thứ hai là một phần ông Phạm Quốc Việt đã giúp tôi giảng giải cho bài viết non yếu về lý sự, ấu trĩ về cách đặt vấn đề của ông nên tôi thấy cũng không cần thiết phải nói thêm. Cũng xin mách với ông cũng nên tìm đọc trên Ý Kiến Net bài "Thưa chuyện "Nóng" với cụ Nguyễn Đức Bình..." của các cháu Hà Thị Đông Xuân, Trần Thảo Hiền và nhóm sinh viên cũng dạy dỗ được ông khối điều hay đấy ! Còn tôi cũng tò mò tìm đọc bài của NĐB. Quả thật phải cố nén cái buồn cười bí bích trong bụng như anh mót tiểu để đọc toàn bài viết của NĐB. Một bạn già ngồi cùng đọc nói vui : Việt Nam ta hay thật...suốt mấy chục năm, năm nào cũng như năm nào...banderole, cờ xí rợp đỏ đường, đài, báo ra rả nhâm nhi quá khứ mà lòng Dân chán hơn cơm nếp nát...chợt nghĩ thành ngữ Tầu có câu :" Chuyện dù hay nhưng kể mãi, chó cũng không thèm nghe ! "Nay lại đọc lý sự "không tiền khoáng hậu" Mác-Lê của Nguyễn Đức Bình lê thê như cuộn băng băng ổ ung nhọt lâu ngày được tháo ra vừa dài, vừa tanh tười đến lợm mửa. May thay có mấy cháu sinh viên kịp xúc vài xẻng gio thời "hậu cộng sản" đổ vào để môi trường tự do-dân chủ khỏi ô nhiễm.

- Thứ ba là bài viết của tôi gửi ông, châm biếm thì có, chửi đổng thì không !

Hãy tra Từ Điển Bách Khoa xem có cụm từ nào trong bài gọi là "chửi đổng" ?

Còn..."hèn hạ - ngu xuẩn - đui mù - đê hèn - ngu dốt" và vân vân thì những "cụm từ lịch sự" này là để "răn" tôi và cụ Trần Lâm,tôi nhặt nhạnh từ trong bài giảng Mác-Lê của chính ông đấy !

Thật đúng là " rau nào, sâu ấy ".Khi tranh luận chính trị xã hội với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang thì đem bà vợ bán thịt lợn ở đầu đường ra "doạ" ông Thanh Giang, rồi vẫn bài bản "lính tẩy" của ông đại tá lại "phun" sang tôi và cụ Trần Lâm những lời kệch cỡm, nhố nhăng. Ngậm máu phun ngưòi trước khi đối phưong lấm bẩn thì mồm mình bẩn trước. Chỉ e chúng ta là những người lớn tuổi xin bình tâm lại chớ vì những suy nghĩ khác nhau lại cãi nhau như hàng thịt, hàng cá thì "lưu danh thiên cổ" chưa thấy đâu "lưu xú ngay tắp lự" là điều chắc chắn !

- Thứ tư là ông ngầm khoe ông từng là " vip ", đã từng làm việc trực tiếp với mấy " chú Sam " và được trọng thị !. Xin chia vui cùng ông đại tá và tôi cũng cần khoe lại : tôi là anh Dân quèn ngồi bệt bên vỉa hè lịch sử, học vấn chưa hết cấp I. Khoe những điều chẳng vẻ vang này, chẳng để làm gì mà chỉ để "bạch hoá" giúp ông tự tin trong tranh luận. Nên một lần nữa tôi chân thành đề nghị ông, ông cho tôi và các bạn đọc biết : Ông là ai ? Điạ chỉ - số phôn. Nếu có ảnh trưng lên Mạng càng tốt. Càng tốt hơn nếu có học hàm, học vị giáo sư, tiến sĩ để lời nói thêm nặng đồng cân. Nếu miệng giếng không hẹp, đáy không sâu thì ông hãy ngửa mặt lên nhìn trời qua Mạng Hưng Việt mục Tác giả - Tác phẩm để xem lão già lẩm cẩm Vũ Cao Quận gần 10 năm qua đã nghĩ gì, nói gì , viết gì với cuộc đời này để thấy trí tuệ những người Dân Việt Nam phi cộng sản là mênh mông, là vô tận , chứ không phải chỉ bé như những "cái vung " đâu nhé !

- Thứ năm là ông nói sao Trần Lâm và Vũ Cao Quận nói và viết giống nhau như thế? Trần Lâm là Trần Lâm , Vũ Cao Quận là Vũ Cao Quận nhưng được ghép giống Cụ Trần Lâm thì thật là rất vinh dự nếu không vu cho là " ăn theo " .Nếu có gan thì đến 62 Ngô Quyền gặp Cụ Lê Hồng Hà để Cụ ấy giảng giải cho vấn đề không phải là " Ai giống Ai ", mà là trước những thể chế quái đản, đốn mạt thì việc nghĩ gì, nói gì, viết gì giống nhau là qui luật tri thức của thời đại đấy !

Còn ông và ông Nguyễn Đức Bình cũng như cái "hội đồng lú lẫn" giải thích cái chủ nghĩa Mác - Lê ra rả suốt hơn nửa thế kỷ " nhồi " vào đầu Dân tộc Việt Nam đã trở thành công cốc nước đổ đầu vịt... Thế là bất chấp mọi thủ đoạn lươn lẹo thiếu lương thiện, họ bổ xung chắp vá, điều chỉnh và uốn nắn cái mô hình không tưởng này vừa méo mó, vừa ngô nghê làm trò cười cho thiên hạ về một môn học " thầy không muốn dạy, trò chán không học " !

Và nghe đâu sau cái Nghị Quyết 1481 của Quốc Hội EU : Chủ nghĩa cộng sản là tội ác của Nhân loại !...làm cho cô hồn cụ Marx nổi xung hiện về la lớn để thanh minh :

- Ce qu'il y a de certain c'est que mois, je ne suis pas Marxiste !

Mớ lý luận hoang sơ của ta mà bị lũ hậu sinh xuyên tạc đúng như thế này, thì ta đau lòng tuyên bố : TA KHÔNG PHẢI LÀ MÁC-XÍT ! ( Xin van vái cô hồn cụ Mác, tôi dịch câu trên không sát nghĩa mà dịch theo cảm nghĩ của cụ lúc nổi giận !) Còn dịch sát nghĩa, xin trân trọng nhờ Cụ Phạm Ngọc Uyển dịch giúp. Được lời như cởi tấm lòng , đại hội lần thứ XXIII của đảng cộng sản Nhật Bản với 1006 đại biểu có nghị quyết tuyên bố từ bỏ chủ nghĩa Marx - Lénine với 1005 phiếu thuận và tất nhiên chỉ có " một phiếu chống"!

Thưa ông Nguyễn Biên Cương ! Không định tranh luận mà viết thế này là quá dài, tôi xin được từ chối tiếp tục tranh luận với ông, nếu tôi không biết ông là ai?

Cũng từng mặc áo lính, tôi nói thẳng " khua môi, múa mép " hoặc " vung bút bi, vãi chính luận ", ông không phải là đối thủ xứng tầm với tôi đâu !

Nghe lời ông khuyên, trước khi đặt bút tôi đã suy nghĩ 3 lần rưỡi.Và cũng trân trọng mong ông nếu nằm cũng nên " 3 khoanh hãy nằm " để nghĩ được nhiều điều hay ho hơn, mới mẻ hơn mà góp ý cho đời để không bị " lưu xú vạn niên " !

Tôi sẵn sàng gặp ông ở bất cứ đâu (trừ ở cơ quan công an) để tranh luận trước đủ mặt "hai phái Hắc - Bạch" để nói chuyện tử tế giữa hai người tử tế với nhau.

Không mong được hồi âm.

Kính thư
Hải Phòng ngày 16 - 9 - 2007
Vũ Cao Quận
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn