BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50079)
(Xem: 46215)
(Xem: 34689)
(Xem: 26371)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Báo Sài Gòn Giải Phóng, Tiếng Nói Của Một Bọn Lưu Manh

25 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 684)
Báo Sài Gòn Giải Phóng, Tiếng Nói Của Một Bọn Lưu Manh
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Cách nay 4 năm ông Đỗ Thành Công có quốc tịch Hoa Kỳ, đảng viên của Đảng Dân Chủ Nhân Dân bị bắt tại Việt Nam với tội danh khủng bố, âm mưu phá hoại Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại số 4 Lê Duẩn, Sài Gòn. Vào ngày 21/9/2006, hàng chục các tờ báo lớn trong nước như ViệtNamNet, SàiGònGiảiPhong, VNexpress, NhânDân... đều đồng loạt loan tin ông Đỗ Thành Công đã nhận tội khủng bố, sau 34 ngày tuyệt thực. Trớ trêu thay, ngay ngày hôm sau, ông Đỗ Thành Công đã được phóng thích cho trở về Hoa Kỳ. Đây là một sự kiện vô cùng nhục nhã cho việc hành xử của Hà Nội và cho cả ngành báo chí đi theo lề phải của chế độ. Cái miệng không xương của Hà Nội và báo chí kết tội anh Công khủng bố và anh đã nhận tội, giờ lại đi thả khủng bố, vậy có nhục không ??? Hà Nội đi thả khủng bố, chẳng khác gì mang tội đồng lõa ??? Sự thật, anh Công chẳng phải là một khủng bố nên được thả, và lúc đó bộ mặt dày của Hà Nội đã trở thành một tên vu khống, và hàng loạt những tờ báo trở thành những tờ báo nói láo chuyên nghiệp. Hôm nay đây, sự việc lại xảy ra cũng tương tự, khi có 4 bài viết của tờ SàiGònGiảiPhóng Online kết tội mục sư Nguyễn Hồng Quang đủ điều mà chẳng cần qua một phiên xử của tòa án. Vậy 4 bài viết trên tờ SGGP cũng đang mang phải cái tội vu khống, hay nói láo chuyên nghiệp, nhằm làm hại uy tín của MS Quang. Vấn đề ở đây có liên quan đến chính trị, vì MS Quang đã nhiều lần lên tiếng đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam. Thử hỏi có luật pháp nào cấm người dân hay mục sư không được có thái độ chính trị với những việc làm sai trái của Nhà Cầm Quyền? Trong tất cả các quốc gia dựa theo nền tảng dân chủ, những người như MS Quang rất được trọng dụng khi lên tiếng phê bình, chỉ trích NCQ, nhờ đó, đất nước mới phát triển. Một Nhà nước chẳng ai dám phê bình và chỉ trích, sẽ không bao giờ tiến bộ nỗi vì đâu biết những việc làm sai trái của mình mà thay đổi. Một Nhà nước lưu manh, không thể tiến bộ được khi tìm đủ mọi cách để bắt bớ, hay lên án, chụp mũ những công dân vạch ra những sai trái của Nhà nước.
Thật tình mình không hiểu nỗi những việc làm rất đê tiện của tờ báo gọi là Sài Gòn Giải Phóng Online. Ỷ mình có tờ báo trong tay rồi muốn viết gì thì viết, trong khi người dân chẳng có một tờ báo tư nhân nào ở trong tay để có thể phản bác lại. Việc hành xử tiếng nói một chiều như tờ báo SGGP là điều vô cùng bất công trong xã hội hiện tại. Người dân là nạn nhân như MS Quang chẳng có một cơ hội nào để lên tiếng. Tại sao giữa thế kỷ 21 như thế này, trước sự văn minh tiến bộ của nhân loại, vẫn còn xuất hiện những tờ báo cực kỳ vô lương tâm như tờ SGGP.


Những việc làm hiện tại này của tờ SGGP chẳng khác chi một bọn lưu manh, đã làm trì trệ sự phát triển của đất nước vì tâm trí của bọn lưu manh này nghĩ rằng Nhà nước hiện tại là hoàn hão chẳng bao giờ có khuyết điểm. Sự thật, những tên lưu manh này cũng hiểu rằng không có gì hoàn hão cả, nhưng bản chất xu nịnh của nó, mục đích hám lợi cho cá nhân, khiến chúng phải đi ngược lại lương tâm của chúng. Đất nước VN bị thụt lùi, dân Việt bị nghèo đói, cũng tại bọn lưu manh như tác gỉa bài viết Hoài Nam và Đường Loan này.


Mỹ Linh

Ngày 24 tháng 9 năm 2010Xin phổ biến tự do


PS: Một trong 4 bài viết trên tờ Sài Gòn Giải Phóng Online:


Việc làm của ông Quang phương hại đến hình ảnh đạo Tin Lành Thứ bảy, 25/09/2010, 01:53 (GMT+7)Sau khi khởi đăng loạt bài “Bộ mặt thật về mục sư tự phong Nguyễn Hồng Quang”, nói về những hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống lại các chủ trương, chính sách, pháp luật Nhà nước và xâm hại đến lợi ích cộng đồng của Nguyễn Hồng Quang, Báo SGGP nhận được nhiều ý kiến đồng tình từ phía người dân và chính những tín đồ, chức sắc thuộc Hội thánh Mennonite Việt Nam.


Mục sư Nguyễn Quang Trung (Hội trưởng Hội thánh Mennonite Việt Nam): Nguyễn Hồng Quang không được Hội thánh Mennonite Việt Nam và thế giới thừa nhận

Năm 2003, tại đại hội đồng lần đầu tiên, Nguyễn Hồng Quang được bầu làm Phó Hội trưởng Hội thánh Mennonite Việt Nam. Thế nhưng, đến năm 2004 chúng tôi phát hiện ông ta có hành vi bạo động, chống lại chính quyền và vi phạm giáo luật. Mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần song ông ta vẫn không nghe và tiếp tục có những hành động vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến giáo hội. Năm 2004, khi ông ta bị Tòa án Nhân dân TPHCM tuyên phạt 3 năm tù vì hành vi chống người thi hành công vụ, Hội thánh Mennonite Việt Nam đã chính thức không thừa nhận tư cách phó hội trưởng kiêm tổng thư ký của ông ta nữa.

Sau khi được Nhà nước đặc xá tha tù trước thời hạn, Nguyễn Hồng Quang cũng tự động tách ra khỏi Hội thánh Mennonite Việt Nam, sau đó đã không đăng ký tư cách pháp nhân theo quy định của Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo. Đã thế, ông ta còn đứng ra thành lập Giáo hội Tin Lành Mennonite Việt Nam, tự phong cho mình chức mục sư hội trưởng. Việc làm này của Nguyễn Hồng Quang không những trái pháp luật mà còn không được sự thừa nhận của Hội thánh Mennonite Việt Nam và Hội thánh Mennonite thế giới.

Gần đây, khi nghe Nguyễn Hồng Quang có những hành vi sai trái, chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố trong Hội thánh không chịu trách nhiệm về những việc làm của ông ta. Giáo luật của Hội thánh theo đường lối bất bạo động, không chấp nhận tham gia hoạt động chính trị. Khi phát hiện Nguyễn Hồng Quang có ý đồ muốn lợi dụng tôn giáo để hoạt động chính trị, chúng tôi đã kiên quyết không liên hệ với ông ta nữa. Trên thực tế, từ nhiều năm nay ông Quang không còn liên hệ với chúng tôi và những việc làm mà ông ta nhân danh Hội thánh Mennonite Việt Nam đều là giả mạo, lợi dụng và không có giá trị.
Ông George Hardash – quốc tịch Hoa Kỳ và bà Nguyễn Thị Ánh Hồng (ngụ C. 5 bis, đường Lương Định Của, khu phố 1, phường Bình Khánh): Hành động của ông Quang giống như côn đồ

Vợ chồng tôi sinh sống tại đây từ năm 2005 đến nay. Vì cách nhà ông Quang chỉ hơn 10m và lại nằm phía sau nhà ông ta nên chúng tôi phải chịu không biết bao nhiêu phiền phức do ông ấy gây ra. Tôi từng nhiều lần chứng kiến hàng xóm lên tiếng góp ý về cách sống của ông ta liền bị chửi bới, đe dọa cho xã hội đen xử. Tôi đã 4 lần trực tiếp sang nói chuyện với ông ta nhưng đều bị chửi bới với những lời rất xúc phạm. Hành động của ông Quang giống như côn đồ, thách thức mọi người, không giống như các vị mục sư truyền đạo.

Ở nước tôi, mọi tôn giáo đều hoạt động ở nhà thờ hoặc tại những nơi riêng biệt, không ảnh hưởng đến cuộc sống của người xung quanh. Sống nhiều năm ở Việt Nam, tôi thấy chính sách tôn giáo của Nhà nước luôn tôn trọng và tạo điều kiện để có nơi hành đạo. Ở Việt Nam không có chuyện cấm đạo hoạt động. Tôi không hiểu đạo của ông Quang là đạo gì mà thấy từ 5 giờ sáng đến tận 12 giờ khuya hàng ngày, trong nhà lúc nào cũng có vài chục người tụ tập, la hét, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của mọi người xung quanh. Tôi nghĩ, hành động của ông Quang là không nghĩ gì đến Chúa, chỉ là sự giả tạo để trục lợi. Qua đây, gia đình tôi và những người hàng xóm sinh sống gần nhà ông Quang mong muốn chính quyền nên có biện pháp giữ gìn trật tự và xử lý nghiêm những hành động xấu mà ông Quang gây ra.
Nguyễn Thị Mùi (Tổ phó Tổ dân phố 5, KP1, phường Bình Khánh, quận 2): Ông Quang nhiều lần đe dọa ném lựu đạn vào nhà tôi

Là hàng xóm sống gần nhà ông Quang, hàng ngày tôi phải chứng kiến cảnh nhiều người tụ tập tại nhà ông ta hát hò, la ó om sòm. Nhiều lần tôi qua nhà góp ý về thái độ này, ông Quang lớn tiếng quát nạt và nói: “Đây là Hội thánh, là cơ sở tôn giáo. Hát Thánh ca phải la lớn mới hay chứ (!?)…”.

Thấy tôi hay phản ứng về việc “hành đạo” kỳ cục này, nhiều lần ông ta công khai tuyên bố sẽ ném lựu đạn vào nhà tôi. Thấy thái độ hung hăng, côn đồ của ông Quang, nhiều người dân sống trong khu phố cũng sợ, không ai dám lên tiếng. Được nước, ông Quang càng tỏ ra thách thức, bất chấp dư luận và tiếp tục có những hành động càn quấy.

Một việc nữa là trong lúc tôi đi vận động người dân chấp hành chủ trương thu hồi đất của TP để thực hiện dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Quang lại xúi giục nhiều hộ dân ở lại, không đi đâu hết. Ông ta thường lớn tiếng tuyên bố: “Đây là khu chỉnh trang đô thị, bà con không đi đâu hết”. Việc làm này của ông Quang thể hiện rõ bản chất chống đối lại chủ trương phát triển của TP, gây hoang mang trong dư luận.
Mục sư Nguyễn Quốc Cường (Hội thánh Mennonite Việt Nam, ngụ tại 633 đường Ba Tháng Hai, P8, Q10): Việc làm của ông Quang phương hại đến hình ảnh đạo Tin Lành

Trong những ngày qua, đông đảo chức sắc, tín đồ trong Hội thánh Mennonite Việt Nam truyền tay nhau đọc loạt bài nói về hành vi vi phạm giáo luật và chống đối Nhà nước của ông Nguyễn Hồng Quang đăng tải trên Báo SGGP. Nhiều anh chị em trong giáo hội tỏ thái độ bất bình về ông Quang – người nhân danh hầu việc Chúa. Theo giáo luật, đã là người hầu việc Chúa phải nghe theo lời Chúa răn dạy, cho dù ở hoàn cảnh nào cũng phải tuân phục chính quyền và làm sáng danh Chúa trong cộng đồng.

Trước kia, khi biết được những hành động sai trái của ông Quang, tôi đã nhiều lần góp ý nhưng ông Quang không nghe và tự tách mình ra khỏi giáo hội. Việc làm của ông Quang không chỉ làm phương hại đến hình ảnh đạo Tin Lành trong xã hội mà còn ảnh hưởng đến những người hầu việc Chúa. Tôi có lời khuyên với ông Quang nếu còn muốn hầu việc Chúa phải chấm dứt ngay những việc làm vi phạm giáo luật và chống lại chính quyền

HOÀI NAM – ĐƯỜNG LOAN
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn