BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73139)
(Xem: 62192)
(Xem: 39293)
(Xem: 31123)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã nói gì với Tướng Nguyễn Quốc Thước?

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 2827)
  • Tác giả :
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã nói gì với Tướng Nguyễn Quốc Thước?
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Trả lời phóng vấn Đài Á Châu Tự Do tối thứ Ba 21/7/2015, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nguyên tư lệnh Quân Khu 4 từng là Thủ trưởng của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã làm rõ hơn về tình trạng của Đại tướng, một điều mà truyền thông trong nước không hiểu vô tình hay cố ý đã bỏ qua.Vị Trung tướng 89 tuổi nhưng rất dõng dạc từ nơi nghỉ hưu ở Hà Nội cho Nam Nguyên của Ban Việt Ngữ RFA biết lần cuối cùng mà ông trực tiếp nói chuyện qua điện thoại với Đại tướng Phùng Quang Thanh:

“Sự việc tôi biết được vào ngày 27 và từ ngày mùng 3 mỗi ngày tôi đều trao đổi tình hình với thư ký của Đại tướng như tôi đã nói trên mạng. Riêng ngày mùng 3/7 lúc 8 giờ tối bên mình tức là buổi chiều ở bên kia vì cách nhau 6 tiếng Bộ trưởng có điện thoại trực tiếp cho tôi, tôi nhắc lại ngày mùng 3 đấy nhé.

Bộ trưởng nói thế này, bác rất quan tâm tình hình sức khỏe của tôi anh em thư ký nói lại, hôm nay tôi trực tiếp điện cho bác để bác yên tâm.

Chúng tôi trao đổi với nhau đúng 7 phút đồng hồ, tất cả nôi dung dõng dạc nói rõ giống như chúng tôi ngồi nói chuyện ở Hà Nội vậy thôi”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên RFA về những tin tức khác nhau liên quan đến tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh trong những ngày qua, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nhấn mạnh:

Bấm vào đây để nghe lời Trung tướng Nguyễn Quốc Thước

“Tôi khẳng định rằng, những vấn đề tôi nói trên mạng những vấn đề tôi nói trực tiếp với thư ký của đồng chí Bộ trưởng hàng ngày và riêng ngày mùng 3/7 thì Bộ trưởng trao đổi với tôi trực tiếp chứ không phải qua thư ký thì tôi tin rằng, tất cả những việc người ta đưa lên mấy ngày hôm nay toàn là những việc để gây rắc rối cho đất nước chúng tôi.”

Tưởng cũng xin được nhắc lại: Hãng thông tấn Đức DPA trong bản tin phổ biến chiều Chủ nhật 19/07/2015 trích lời nhân viên Bệnh viện George Pompidou, Paris, nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời sau một thời gian điều trị tại bệnh viện này.

Tin này ngay sau đó đã bị chính phủ Việt Nam bác bỏ. Tuyên bố với báo chí tại Hà Nội sáng thứ Hai 20/7/2015, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, bác bỏ tin của Thông Tấn Xã Đức DPA nói Tướng Thanh đã chết hôm 19/6, nhấn mạnh rằng sức khỏe ông Thanh ổn định, cuối tháng sẽ về lại Việt Nam.

21/07/2015

Nguồn RFA
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn