BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64976)
(Xem: 59304)
(Xem: 36647)
(Xem: 28941)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bà Loretta Sanchez: ‘Người Việt muốn chiếm ghế của tôi'

24 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 900)
  • Tác giả :
Bà Loretta Sanchez: ‘Người Việt muốn chiếm ghế của tôi'
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Dân biểu phe Dân chủ Loretta Sanchez nói với một phóng viên bằng tiếng Tây Ban Nha rằng 'người Việt và phe Cộng hòa đang tìm cách lấy ghế của bà tại Quốc hội'.


Dân biểu Loretta Sanchez


AP dẫn lời Orange County Register cho biết, ngay lập tức, đối thủ của bà là dân biểu Cộng hoà Trần Thái Văn đã lên tiếng yêu cầu bà Sanchez xin lỗi.

Theo hãng tin này, lời nói của nữ dân biểu đã gây ra các cuộc tranh luận sôi nổi trên các blog chính trị và các chương trình phát thanh địa phương.

Ông George Andrews, người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trần, cho rằng lời bình luận của bà Sanchez trên đài truyền hình quốc gia là một sự công kích nhắm vào những người nhập cư và cộng đồng người gốc Việt.

Ông Adrews nói rằng địa hạt 47 'thuộc về người dân chứ không phải một nhóm sắc tộc cá biệt nào'.

Trả lời phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha sáng Chủ Nhật vừa qua trên đài Univision, bà Sanchez nói rằng ‘người Việt và phe Cộng hoà đang mạnh mẽ tìm cách chiếm lấy cái ghê' để ‘trao cho Van Tran (dân biểu Trần Thái Van)’(, người mà nữ dân biểu nói là ‘chống dân nhập cư và chống người gốc Mỹ Latính.

Văn phòng của bà Sanchez nói bình luận của bà đề cập tới những người trong cộng đồng người gốc Việt ủng hộ ông Trần.

Ông Trần Thái Văn được coi là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào cơ quan lập pháp bang. Còn bà Sanchez được bầu vào Quốc hội năm 1997.

Theo AP, địa hạt 47 gồm 70% số dân gốc Mỹ Latinh, và khoảng 95%. gốc Việt. Phân nửa dân số địa hạt này được sinh ra không phải ở Hoa Kỳ.

Nguồn: AP, Orange County Register

Theo VOA
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)