BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50415)
(Xem: 46510)
(Xem: 34726)
(Xem: 26417)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo, Cư sĩ Lê Công Cầu, bị Công an Huế ngăn cấm không cho đi Saigon gặp Phái đoàn Cộng hoà Liên bang Đức

10 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 930)
Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo, Cư sĩ Lê Công Cầu, bị Công an Huế ngăn cấm không cho đi Saigon gặp Phái đoàn Cộng hoà Liên bang Đức
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73

KHẨN TRÌNH


Huế, ngày 08 tháng 6 năm 2015


Thành kính ngưỡng trình Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN
Kính qua : GS Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế


Trích yếu : Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngăn cấm không cho vào Saigon vấn an Đức Tăng Thống và gặp gỡ Phái đoàn Cộng hoà Liên bang Đức


Ngưỡng bạch Đức Tăng Thống


Con đau đớn ngưỡng trình lên Đức Tăng Thống là con không thể vào vấn an Ngài, để trực tiếp trình bày sinh hoạt của Giáo Hội nhân mùa Phật Đản và nhất là phụ tá Ngài đón tiếp Phái đoàn Cộng hoà Liên bang Đức do ngài Tiến sĩ Christoph Strässer dẫn đầu, như Ngài chỉ thị.


Nhận lệnh Đức Tăng Thống, sau bách nhật của Cố Đại Lão Hòa Thượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo là con chuẩn bị phương tiện để lên đường, thế nhưng cũng bắt đầu từ đó công an bám sát, theo dõi con chặt chẽ hơn, từ việc đi ăn cơm, đi chùa, đi bệnh viện hay đi thăm mẹ.


Sáng hôm qua (07.6.2015) lúc 8g sáng, Ông Quí và Ông Phúc công an tỉnh Thừa Thiên Huế đến nhà, sau khi hạch hỏi con về việc đi Sài Gòn, họ bảo là ông không nên đi, đi như vậy là không có lợi cho ông và Nhà nước. Những việc về Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) ông đã trình bày với phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ như thế là đủ rồi, không nên gặp Phái đoàn Đức làm chi nữa, ông nên suy nghĩ hơn thiệt đi, rồi họ ra về.Công an chận xe không cho rời nhà ra đi


Buổi chiều cùng ngày, lúc 15g30, Ông Hùng và Ông Quốc, công an thành phố Huế đến nhà con. Cùng một luận điệu như công an Tỉnh, nhưng Ông Quốc thẳng thừng tuyên bố là anh muốn đi khi nào cũng được, nhưng 2 ngày 08 và 09.6.2016 anh không đi được đâu hết, chúng tôi sẽ cấm không cho anh đi vì ngày đó Phái đoàn Đức đến gặp Ông Quảng Độ, có anh vào sự việc thêm phức tạp.


Con trả lời là khi cha mẹ cần, con cái phải đến, khống đến là bất hiếu, bất trung, cho nên tôi vẫn đi vì bổn phận của tôi đối với Đức Tăng Thống và trách nhiệm của tôi với Giáo Hội tôi phải chu toàn, cho nên tôi sẽ đi, việc ngăn chận hay bắt bớ là quyền của các Ông.

Con hỏi : Ông giải thích cho tôi biết là tại sao các Ông ngăn cấm tôi, sợ tôi gặp Phái đoàn Đức ?

Nếu Việt Nam tôn trọng nhân quyền, thực hiện đúng các điều khoản của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và thi hành nghĩa vụ Quốc Tế Nhân Quyền mà Việt Nam đã ký kết khi được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc thì các ông sợ cái gì ?


Họ bảo là tôi không tranh luận hay giải thích gì với ông nhưng tôi nhắc lại là ông không thể đi được, đừng tốn công vô ích.


Chiều và tối hôm qua con tìm mọi phương tiện khác để lên đường nhưng đều bị vô hiệu hóa.Công an tự tay rút chìa khoá xe không cho đi


--------


Ngưỡng bạch Đức Tăng Thống,


Sáng nay, 08.6.2015, lúc 8g, Ông Trưởng Đồn Công An và bà Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Phường Trường An đến nhà ra lệnh cho con là không được ra khỏi nhà và ra khỏi địa phương trong hai ngày 08 và 09 tháng 6 năm 2015.

Con hỏi lý do thì họ trả lời là Công An Tỉnh và Thành Phố đã giải thích cho ông rồi, hơn nữa đây là hai ngày nhạy cảm của địa phương, yêu cầu ông phải chấp hành.

Con nói là xin Quí Vị cho tôi một tờ lệnh rõ ràng để tôi làm bằng chứng chứ nói miệng thì tôi không chấp nhận. Họ bảo là họ không có giấy tờ gì hết và yêu cầu con phải thi hành.

Tối nay 08.6.2015 theo đúng giờ máy bay, con lấy xe về phi trường Phú Bài, vừa xuống đến sân nhà thì nhiều người cho con biết là suốt ngày hôm nay công an canh gác nhà đông lắm, họ ngồi ngay trước cổng, trước đường nhưng nắng quá nên họ tản vào các nhà dân hai bên đường. Con vẫn ung dung nổ máy xe để đi, bất ngờ một lực lượng công an rất đông ào tới chặn đầu xe, một công an rất hách dịch rút chìa khóa xe. Con nói : ông cắm chìa khóa vào, ông không được xâm phạm vật sở hữu của tôi ! Con dựng xe ngay đường và lấy điện thoại chụp ảnh thái độ hung hăng của họ, lúc đó một công an dằn lấy xe đưa vào trong sân, hai ba công an đẩy con vào lại nhà.


Vài phút sau, ông Trưởng Công An Phường Trường An đến, ông yêu cầu các công an đứng yên và mời con vào nhà nói chuyện. Ông chỉ nói rằng : anh biết là anh không thể đi được, vậy xin anh chấp hành cho, rồi ra về.

30 phút sau, con lại xuống lấy xe đi, công an lại ào đến, hỏi ông đi đâu, con bảo là đi ăn cơm, họ nói ông không được đi, ông muốn ăn chúng tôi sẽ đi mua. Con bảo là thà tôi nhịn đói, chứ không cần các ông mua.
Công an cướp xe đưa vào sân không cho đi


Ngưỡng bạch Đức Tăng Thống.

Con biết Ngài sẽ không vui, khi Ngài chỉ thị mà con không thể thi hành để trợ lý Ngài tiếp Phái đoàn Đức, vì Công an ngăn cấm. Âu cũng là duyên nghiệp của Giáo Hội chúng ta dưới ách thống trị của Cọng Sản suốt 40 năm nay.

Nhưng con nghĩ rằng : sự việc xảy ra với con hôm nay là một chứng lý sống động cho việc vi phạm pháp luật của chính quyền và công an Việt Nam, một vết nhơ trong hồ sơ nhân quyền của Cọng Sản đang bị thế giới lên án gắt gao.

Vậy có con hay không bên cạnh Ngài không quan trọng bấy nhiêu. Vì tất cả thành viên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong và ngoài nước, từ Quí Thầy cho đến các em Oanh Vũ đang sát cánh bên Ngài, sẵn sàng hy sinh cho công cuộc giải trừ Quốc Nạn và Pháp Nạn do Ngài lãnh đạo, quyết giữ vững pháp lý Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất dù phải hy sinh.

Kính xin Đức Tăng Thống giữ gìn sức khỏe, con sẽ vào vấn an Ngài sau những ngày biến động nầy.

Con cũng kính xin GS Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, chuyển thư nầy đến :

- Ủy Ban Bảo Vệ quyền làm người Việt Nam.

- Ông Báo Cáo Viện Đặc Nhiệm về Tự Do Tôn Giáo của Liên Hiệp Quốc.

- Các cơ quan bảo vệ Nhân Quyền trên thế giới

- Phái đoàn Cộng hoà Liên bang Đức đang đến thăm Đức Tăng Thống ngày 09.6.2015 tại Thanh Minh Thiền Viện.

để chư vị cùng các cơ quan thấu rõ sự thật nghiệt ngả về nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam dưới sự thống trị của Đảng Cọng Sản.

Khể thủ
(ký tên)
Con, Nguyên Chánh LÊ CÔNG CẦU.


Bản sao kính gởi :


- Chư Tôn Hội Đồng Lưỡng Viện kính thẩm tường.


- Văn Phòng II Viện Hóa Đạo kính tường.


- Anh Chị Em Huynh Trưởng GĐPT kính tường.


- Lưu./.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn