BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36622)
(Xem: 33538)
(Xem: 33325)
(Xem: 24876)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bốn điểm giống nhau căn bản giữa chủ nghĩa Quốc Xã Đức và chủ nghĩa Đại Hán Trung Cộng

10 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 537)
Bốn điểm giống nhau căn bản giữa chủ nghĩa Quốc Xã Đức và chủ nghĩa Đại Hán Trung Cộng
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Cách đây 2 hôm, TT Philippine Benigno Aquino III, trong dịp tham gia Diễn Đàn Tương Lai Châu Á (Future of Asia Forum) tại Nhật, đã lần nữa tố cáo chính sách bành trướng hiện nay của Trung Cộng không khác gì chính sách của Đức Quốc Xã Hitler. Ông kêu gọi thế giới không thể hòa dịu với Trung Cộng khi Trung Cộng tiếp tục lấn biển Đông mỗi ngày càng nhiều. Trước đây, tôi có dịp so sánh chủ trương bành trướng khắp thế giới của Trung Cộng và chính sách của Hitler, hậu quả đã dẫn đến thế chiến thứ hai, xin tóm tắt dưới đây:1. Yếu tố chủng tộc ưu việt: Giống như quan điểm của Hitler đề cao chủng tộc Aryan, các lãnh đạo Trung Cộng đề cao chủ nghĩa dân tộc Đại Hán. Ngoài 1.2 tỉ người gốc Hán đang sống tại lục địa còn có 22 triệu người gốc Hán tại Đài Loan, 6 triệu người gốc Hán tại Hong Kong, 10 triệu người gốc Hán tại Nam Dương, gần 4 triệu người gốc Hán tại Singapore và hầu như khắp nơi trên thế giới nước nào cũng có người gốc Hán. Đặng Tiểu Bình từng phát biểu: “bất cần người Hoa mặc áo quần màu gì hay có quan điểm chính trị gì” mà chỉ cần “yêu Trung Quốc”.

2. Khai thác hận thù trong quá khứ: Giống như chủ trương của Hitler khai thác nội dung trừng phạt Đức nặng nề trong hiệp ước Versailles, các lãnh đạo Trung Cộng đề cao chủ nghĩa dân khích động lòng thù hận với các nước Tây phương qua các hiệp ước bất bình đẳng dưới thời nhà Thanh. Phần dẫn nhập của hiến pháp Trung Quốc 1982 nhấn mạnh đến những vết nhục trong thời gian bị nước ngoài chia năm, xẻ bảy và công lao thống nhất đất nước của đảng CS. Bất cứ hành động nào trong quan hệ ngoại giao quốc tế, bất lợi cho đảng CS Trung Quốc, câu chuyện “100 năm sỉ nhục” lại được nhắc đến. Ngay cả việc chính phủ các nước tiếp đức Đạt Lai Lạt Ma, bán võ khí cho Đài Loan, chỉ trích chính sách ngăn chận Internet của Trung Quốc, cũng được bộ máy tuyên truyền CS giải thích cho nhân dân Trung Quốc đó những hành động khơi dậy “100 năm sỉ nhục” và xúc phạm đến danh dự của Trung Quốc.

3. Tận dụng các kỹ thuật tuyên truyền để biện minh tính chính danh của đảng CS: Giống như Hitler chủ trương “Một dân tộc, một quốc gia, một lãnh tụ”, bộ máy tuyên truyền của đảng CS Trung Quốc lập đi lập lại rằng chỉ có đảng CS mới là cứu tinh Trung Quốc, phục hồi Trung Quốc như một cường quốc vốn từng vang danh năm ngàn năm. Trung Quốc có trên hai ngàn tờ báo, chín ngàn tạp chí nhưng tất cả tập trung vào mỗi một mục tiêu là củng cố vai trò lãnh đạo của đảng CS và tất cả đều trích từ bản tin thế giới tổng hợp hàng ngày của Tân Hoa Xã. Bản tin quan trọng quốc nội và quốc tế lúc 7 giờ tối của hệ thống truyền hình cũng đọc lại tin của Tân Hoa Xã.

4. Bành trướng, mở rộng biên giới để chiếm đoạt tài nguyên nhằm phục vụ cho các mục đích kinh tế và bá quyền nước lớn: Giống như Hitler chiếm các nguồn tài nguyên năng lượng để nuôi dưỡng bộ máy chiến tranh, các lãnh đạo Trung Cộng mở rộng biên giới, độc chiếm tài nguyên để nuôi dưỡng sự phát triển kinh tế. Song song với phát triển kinh tế, Trung Quốc, nơi cư ngụ của một phần năm nhân loại, cũng chuyển mình từ một một nền kinh tế tự túc xã hội chủ nghĩa để dần dần trở thành một xã hội tiêu thụ. Nhu cầu năng lượng, vì thế, trở nên bức thiết. Tại Phi châu, Trung Quốc khai thác mọi bất đồng giữa các nước phương Tây và các quốc gia nghèo nhưng giàu tài nguyên. Trung Quốc ngày nay đã thay thế vai trò của các đế quốc Anh, Pháp, Bồ Đào Nha đã từng đóng tại Châu Phi thế kỷ 19.

Trần Trung Đạo

Nguồn Dân Làm Báo
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn