BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62931)
(Xem: 58102)
(Xem: 35616)
(Xem: 27866)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bị công an mời lên làm việc vì bài viết "Phải thay Thủ tướng đi để chặn đứng âm mưu của Trung Quốc"

09 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 999)
Bị công an mời lên làm việc vì bài viết "Phải thay Thủ tướng đi để chặn đứng âm mưu của Trung Quốc"
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


Bắt đền Cục An ninh Kinh tế tổng hợp A85 thuộc Tổng cục An ninh thuộc Bộ Công an đây huhu.

13h30 chiều 4/6/2015, AT đã đến A85 theo điện thoại của em Thoa - mời đến làm việc với A85 không biết vì việc gì (Giấy mời đến đây AT hỏi mới được đưa ra) cũng không có nội dung.

Tác giả Đỗ Thị Anh Thư, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội.


Đến nơi thì ra A85 chỉ đề cập đến bài viết "PHẢI THAY THỦ TƯỚNG ĐI ĐỂ CHẶN ĐỨNG ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC VÀ CÁC NƯỚC MUỐN XÂM HẠI VIỆT NAM" và chẳng nói rõ được lý do vì sao mà chỉ yêu cầu AT gỡ bài này #danluan. AT mới có ý kiến đề nghị ghi vào Biển bản là phân tích của cán bộ A85 không rõ ràng, thậm chí đó là cách hiểu hạn chế, nhầm lẫn, gây tác hại ngược cho lợi ích quốc gia. Nếu A85 muốn yêu cầu gỡ bài thì cần phải có sự giải thích, phân tích bằng văn bản cho AT nếu hợp lý thì AT sẽ tiếp thu và điều chỉnh.

Tuy vậy thì sau đó về nhà, AT đã tư động gỡ bỏ bài viết này trên Google Plus, vì có suy nghĩ rằng mặc dù mình đã có ý kiến chính xác, đúng trách nhiệm nhưng đến ngay đồng chí nam cán bộ của A85 là cơ quan bảo vệ nhà nước mà còn hiểu "sai lệch" hạn chế như thế thì cũng có thể bài viết khộng được hiểu đúng như tư tưởng của AT khi cho rằng đó là một phương pháp để có sự ủng hộ cao nhất cho Việt Nam trên cơ sở lợi ích cao nhất của đất nước và nhân dân VN.

Oái oăm thay, cách suy nghĩ đúng và "hiệu quả" tích cực của bài viết đã được chứng minh ngay tối ngày 4/6/2015, nhưng lúc này AT đã xóa bài viết mất rồi.

Thời điểm đó, Thủ tướng đã có lời phát biểu tại Tuần lễ biển 2015 tổ chức tại Bồ Đào Nha, trong đó nội dung chính "kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng mạnh mẽ về Biển Đông" - tức là đúng như ý kiến chính của AT trong bài viết PHẢI THAY THỦ TƯỚNG ĐI ĐỂ CHẶN ĐỨNG ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC VÀ CÁC NƯỚC MUỐN XÂM HẠI VIỆT NAM" là trên cương vị của mình, Thủ tướng cần có lời kêu gọi sự ủng hộ của thế giới và có thái độ dứt khoát về Biển Đông chứ không lấp lửng, ve vuốt, ca ngợi, cổ vũ, thân thiết, gắn bó, tình hữu nghị hợp tác anh em Trung Quốc như những ngôn từ hoa mỹ trong buổi gặp tiếp xúc với Tỉnh trưởng Vân Nam của TQ.

Sau đó thì A85 biết là sai, muốn AT mang bài viết này lên để làm rõ cho việc họ đã có sự hiểu nhầm thì AT đâu còn bài viết mà mang lên nữa....

Phải làm sao đây, có bắt đền A85 được không? Bài viết và tấm lòng của AT, tự nhiên thấy tủi thân quá, nước mắt rơi lã chã vì tiếc... và buồn vì suy nghĩ của con người hạn hẹp quá, trong khi AT chỉ là thêm một hạt muối vào lòng đại dương nhưng nó là một minh chứng để ai tin AT thì biết là những gì AT nói luôn có người tiếp thu, ai không tin AT thì hiểu cho được đó là ý Trời Phật luôn ủng hộ Việt Nam mình.

Hiểu rằng chiến tranh là điều không thể xẩy ra và Việt Nam phải là nhân tố tích cực nhất không để xảy ra chiến tranh được.

Anh Thư
HN 8/6/2015
Theo FB Đỗ Thị Anh Thư

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn