BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 42257)
(Xem: 38698)
(Xem: 34122)
(Xem: 25581)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hỏa tiển Trung Cộng đặt trên đảo Trường Sa

29 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 517)
Hỏa tiển Trung Cộng đặt trên đảo Trường Sa
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Sáng nay, 29 tháng 5, hàng loạt các hãng tin Mỹ đưa tin hai giàn hỏa tiễn của Trung Cộng được đặt tại một trong hai đảo mà Trung Cộng đang chiếm giữ trong quần đảo Trường Sa. Khám phá này được đăng đầu tiên trên tờ Wall Street Journal hôm qua, 28 tháng 5, kèm theo không ảnh cho thấy hàng trăm tàu bè Trung Cộng đang hoạt động trong vùng.Điều này xác định sự nghi ngờ của Mỹ về việc Trung Cộng xây dựng các đảo nhân tạo cho các mục đích quân sự là đúng.

Cũng theo tờ Wall Street Journal, các giàn hỏa tiễn Trung Cộng không đe dọa trực tiếp đối với các phi cơ hay tàu bè của Mỹ, nhưng có khả năng bắn đến các quốc gia láng giềng đang tranh chấp với Trung Cộng. Trung Cộng không bình luận gì về những tố cáo do phía Mỹ đưa ra.

Hành động của Trung Cộng vừa qua cho thấy “Giấc mơ Trung Hoa” để làm chủ Á Châu của Tập Cận Bình và lãnh đạo CSTQ đã quá rõ ràng.

Không giống như Giang Trạch Dân hay Hồ Cẩm Đào những kẻ được Đặng Tiểu Bình chọn lựa và rèn luyện, Tập Cận Bình không muốn núp dưới bóng Đặng Tiểu Bình. Với y, Đặng thuộc về một giai đoạn của quá khứ và trong thời đại Trung Cộng ngày nay chỉ có Tập Cận Bình sau Mao Trạch Đông.

Gốc gác của Tập Cận Bình không phải là nhà kinh tế hay chuyên viên kỹ thuật mà là con người của tư tưởng chính trị. Suốt thời gian trước khi gia nhập đảng CSTQ vào tháng Giêng 1974 đến cho khi nắm quyền chủ tịch đảng, Tập Cận Bình được trui rèn trong lý luận Mác Xít. Hầu hết hoạt động chính trị của y đều gắn liền với hệ thống đảng, từ chức vụ bí thư huyện ủy huyện Chính Định, tỉnh Hà Bắc cho đến Chủ tịch Quân Ủy Trung Ương Đảng CSTQ. Bằng tốt nghiệp đại học đầu tiên của y cũng về Tư tưởng và Lý luận Mác. Trước khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch đảng và nhà nước Trung Cộng Tập Cận Bình là Hiệu trưởng Trường Đảng Trung Ương.

Họ Tập chủ trương từng bước xây dựng bộ máy chiến tranh tại Á Châu như là lối thoát và biện pháp phản công trước chính sách Ngăn ngừa Trung Cộng (China containment policy) của Mỹ.

Chủ trương của họ Tập là bản sao chủ trương của Hitler đã thực hiện tại châu Âu trong những năm đầu thập niên 1930.

Nhắc lại, năm 1936, trước khi đưa quân vào vùng Rhineland, Hitler chỉ thị các tướng lãnh Đức nếu quân đội Pháp can thiệp, không được đánh trả mà phải lập tức rút quân về. Quân Pháp không ngăn chận và thử nghiệm của Hitler thành công. Sau đó y tiếp tục thử nghiệm Áo, rồi Tiệp cho đến khi Thê chiến thứ hai bùng nổ ngày 1 tháng 9, 1939.

Câu hỏi mà nhiều sử gia, nhiều nhà phân tích đặt ra rằng Thế chiến Thứ hai có thể đã tránh được không? Phần lớn các nhà phân tích cho rằng có thể tránh được nếu các lãnh đạo thế giới kịp thời ngăn chận tham vọng của Hitler. Các lãnh đạo châu Âu đã không ngăn chận Hitler nên sau đó phần lớn châu Âu bị tàn phá và khoảng 80 triệu người bị giết. Và tương tự, Trung Cộng sẽ thiêu đốt Á châu nếu tham vọng bành trướng của Tập Cận Bình và lãnh đạo CSTQ không kịp thời bị ngăn chận.

Trần Trung Đạo

Nguồn Người Việt Boston
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn