BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 42133)
(Xem: 38583)
(Xem: 34114)
(Xem: 25572)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Gửi đơn xin... tự thiêu vì không tìm được công lý

11 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 631)
Gửi đơn xin... tự thiêu vì không tìm được công lý
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
LONG AN 10-5 (NV) .- Bà nội, cha và mẹ của nạn nhân một vụ “tai nạn giao thông đường thủy” ở Long An vừa gửi đơn xin tự thiêu vì không tìm được công lý.Cha và bà nội của Nguyễn Văn Tràng chuẩn bị hồ sơ kêu oan cho nạn nhân. (Hình: Báo Giao Thông)

Vào đêm 24 tháng 12 năm 2010, thanh niên Nguyễn Văn Tràng, 22 tuổi, ngụ tại xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cùng với ba người bạn đang đi trên một vỏ lãi (giống như tam bản nhưng chiều ngang hẹp hơn, chiều dài dài hơn và có gắn máy) thì gặp “tai nạn giao thông đường thủy” và thiệt mạng.

Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An kết luận, nguyên nhân khiến thanh niên Nguyễn Văn Tràng thiệt mạng là vì vỏ lãi của thanh niên này bị một vỏ lãi khác chở năm thanh niên là: Lê Văn Tú, Lê Văn Vinh, Hồ Văn Kiệt, Trần Văn Quốc, Trần Văn Minh Vương đâm trúng. Vụ va chạm làm mủi vỏ lãi chở năm thanh niên trượt trên thành vỏ lãi của Tràng từ trước ra sau, rồi đâm vào cằm của Tràng khiến thanh niên này bất tỉnh, té xuống sông rồi chết vì ngạt nước.

Gia đình của thanh niên Nguyễn Văn Tràng không đồng tình với kết luận điều tra của Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Họ khẳng định, Tràng chết do bị nhóm năm thanh niên đó tấn công.

Cho đến nay, chiếc vỏ lãi của Tràng vẫn được thân nhân bảo quản cẩn thận. Dấu vết của vụ va chạm để lại trên chiếc vỏ lãi này cho thấy, nó bị đâm thủng ở phần mũi, xuyên từ dưới lên trên. Lớp sơn trên thành vỏ lãi vẫn còn nguyên, không có vết trầy xước nào giống như kết luận của Công an huyện Thạnh Hóa.

Chưa kể những người bạn cùng đi với Tràng cho biết vỏ lãi của năm thanh niên cố tình đâm vào vỏ lãi của Tràng, sau đó nhóm này dùng cừ tràm, dầm bơi xuồng, đánh Tràng té xuống sông, chết tại chỗ. Một trong ba người bạn của Nguyễn Văn Tràng là Lê Văn Mười cũng bị đánh tét đầu được một số người trong xã băng bó và đưa đi cấp cứu.

Tuy vụ hành hung dẫn đến chết người này có cả nhân chứng lẫn các vật chứng nhưng Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An vẫn kết luận, Nguyễn Văn Tràng thiệt mạng là vì “tai nạn giao thông đường thủy”. Năm thanh niên gây ra “tai nạn giao thông đường thủy” này vô can.

Cũng vì vậy, năm ngày sau khi Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An công bố “Kết luận điều tra”, ông nội của Nguyễn Văn Tràng – vốn là con một “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đột tử do uất ức.

Suốt từ đó đến nay, cha, mẹ, bà nội của Nguyễn Văn Tràng nhiều lần xin một bản sao kết quả giám định tử thi nhưng hệ thống tư pháp của tỉnh Long An không cho mà chỉ trích một câu trong đó để trả lời là Nguyễn Văn Tràng chết do ngạt nước. Cũng vì vậy, cha, mẹ, bà nội của Nguyễn Văn Tràng liên tục gửi đơn khiếu nại, đề nghị điều tra lại về vụ “tai nạn giao thông đường thủy” này song từ địa phương đến trung ương không có cơ quan nào quan tâm.

Trong tờ đơn mới nhất xin tự thiêu để đòi lại công lý cho con, cháu của mình. Thân nhân của Nguyễn Văn Tràng tiếp tục tố cáo Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cố tình làm sai lệnh hồ sơ vụ án và theo họ, nguyên nhân chính là vì ba trong năm thanh niên đi trên vỏ lãi gây “tai nạn” là cháu của một Kiểm sát viên Viện kiểm sát huyện Thạnh Hóa. Đáng ngạc nhiên là Viện kiểm sát huyện Thạnh Hóa lại chỉ định Kiểm sát viên này giám sát cuộc điều tra.

Do cha, mẹ, bà nội của Tràng có thể tự thiêu và vụ tự thiêu có thể trở thành một scandal, mới đây, một Viện phó của Viện Kiểm sát tỉnh Long An đã đồng ý tiếp họ và “hứa” sẽ thành lập một “đoàn công tác” để xem lại vụ “tai nạn giao thông đường thủy” này.

(G.Đ)

Nguồn Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn