BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 42256)
(Xem: 38697)
(Xem: 34122)
(Xem: 25581)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tại sao thủ tướng Việt cộng Nguyễn tấn Dũng chưởi Mỹ và cảm ơn Tàu cộng ?

07 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 626)
Tại sao thủ tướng Việt cộng Nguyễn tấn Dũng chưởi Mỹ và cảm ơn Tàu cộng ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Ngày lễ 30 tháng tư vừa rồi, ngày Việt cộng chiếm miền Nam,thủ tướng Việt cộng Nguyễn tiến Dũng lớn tiếng bô bô : “ “Đế quốc Mỹ đã ngang nhiên áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc. Chúng đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta, đất nước ta.”Những lời chưởi Mỹ làm một số người ngạc nhiên, nhưng thực ra không có gì lạ. Vẫn là một, vẫn trước sao sau vậy, vẫn là một anh cộng sản ngu ngu thiếu học, nhiều khi không hiểu hết những điều chính miệng mình đọc mình nói, chỉ biết theo chân những người đi trước, tức các lãnh tụ trước, nói sao làm sao thì bắt chước làm vậy. Nếu xét đến bài diễn văn của Nguyễn phú Trọng lại càng thấy rõ điều đó. Bài diễn văn của bí thư Trọng không khác mấy nếu so với những bài diễn văn những năm sau 1975 tức sau khi chiến thắng miền Nam. Đấy lãnh tụ cao cấp của cộng sản xưa nay là như vậy. Nếu không thấy được điều đó, không hiểu đúng người cộng sản, nhất là Việt cộng.

Riêng bài diễn văn của thủ tướng Dũng, ở Việt nam một em bé học lớp 1 cũng hiểu được tại sao ông ta lớn tiếng chưởi Mỹ, tri ân Tàu cộng. Bởi vì đang có một cuộc chạy đua về sự thần phục, sự làm tay say đắc lực cho Tàu cộng. Bộ chính trị Việt cộng, cố nhiên là một bọn lâu nay đắc lực làm tay sai cho Tập cận Bình, nhưng lúc này là lúc cần phải biểu lộ tối đa sự thần phục, sự trung thành tuyệt đối với họ Tập, để may ra được họ Tập chấp nhận làm tay sai đắc lực nhất, may ra họ Tập thí cho chức bí thư “chi bộ” cộng sản Việt nam. Nguyễn tấn Dũng đang tích cực xin xỏ Tàu cộng chức bí thư đảng Việt cộng năm 2016 nên chưởi Mỹ tri ân Tàu cộng là lẽ đương nhiên. Hơn nữa, bộ chánh trị của Việt cộng lâu nay có hai phe, xem như phe của thủ tướng Dũng và phe chống Dũng, tức phe của bí thư Trọng, nhưng dù có nhiều phe chống nhau nhưng tất cả đều gặp một điểm chung là phải chạy theo Tàu cộng mới tồn tại, chừng nào Tàu còn là nước đảng cộng sản độc quyền cai trị. Đó là lý do tại sao bọn Tàu cộng hoành hành như chỗ không người ở biển Đông, lộ liễu chiếm đảo, xây thêm đảo, đưa dàn khoan dầu vào sát bờ biển Việt nam mà bộ chánh trị Việt cộng không dám phản đối, và luôn luôn đàn áp, chận đứng sự phẩn uất của dân chúng. Tên tướng nô lệ Tàu, Phùng quang Thanh, bộ trưởng quốc phòng Việt cộng, hoảng hốt, mất tinh thần khi thấy dân chúng từ già đến trẻ đều ghét Tàu, hắn than thở : “ Nếu dân chúng ghét Tàu là một đại hoạ…” Lời than của hắn là tâm trạng chung, nỗi lo lắng chung, nỗi sợ hãi chung, của đảng viên Việt cộng hiện tại.

Ngoài việc chứng tỏ trung thành tuyệt đối với Tập cận Bình, Nguyễn tấn Dũng còn một mục đích nữa, là làm cho Nguyễn phú Trọng kẻ thù không đội trời chung với mình, sẽ bị lạnh nhạt khi sắp đến Mỹ, hoặc sẽ bị Mỹ hủy bỏ chuyến đi thăm như Trọng đã bị Ba Tây hủy bỏ năm trước. Sự thật bài diễn văn chưởi Mỹ của Nguyễn tiến Dũng có thể có tác dụng với Tập Cận Bình, nhưng chắc chắn không tác dụng gì đến chánh quyền Obama. Bởi vì chánh quyền Mỹ hiểu rõ đám cầm đầu cộng sản ở Việt nam chỉ còn con đường duy nhất để tồn tại là chạy theo Tàu, dù dân Việt nam cực lực chống đối Tàu cộng. Hiểu như thế nên dù không có bài diễn văn chưởi Mỹ, tổng thống Obama có thể biết rằng Nguyễn phú Trọng vận động đến Mỹ, để được tổng thống Mỹ tiếp đón, cũng như được Đức Giáo hoàng trước đây tiếp đón, và đó là một vinh dự lớn để về nước huyênh hoan khoác lác với dân chúng “ Mình có sao người ta mới mời chứ !”.

Đó là câu nói đầy vẻ hãnh diện của viên bí thư Nguyễn phú Trọng khi những lúc tiếp xúc với dân chúng.

Tóm lại, Việt cộng còn duy nhất một chỗ dựa là Tàu cộng, nếu mất thế đứng duy nhất này thì chết tức khắc, chết không kịp trăng trối. Cho nên dù nước Việt biến thành một quận, một xã của Tàu cộng, Việt cộng vẫn ôm chân Tàu cộng. Đó là một chân lý không thay đổi. Lâu lâu thủ tướng Dũng tuyên bố vung vít có vẻ như muốn ngã về phương Tây, về Mỹ, đó là bản chất lưu manh vặt của Hồ chí Minh truyền lại, để lừa phỉnh dân chúng, làm cho dân chúng bớt phẩn uất. Và nên nhớ, khi hắn tuyên bố như thế là khi đã được quan thầy họ Tập cho phép.

Nguyễn Liệu

Nguồn Quảng Ngãi Nghĩa Thục
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn