BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74203)
(Xem: 62383)
(Xem: 39675)
(Xem: 31288)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Gia đình ông Nguyễn Bắc Truyển tiếp tục bị sách nhiễu

21 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 1237)
Gia đình ông Nguyễn Bắc Truyển tiếp tục bị sách nhiễu
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kể từ lúc ra tù (2010) cho tới nay, ông Nguyễn Bắc Truyển và gai đình ông luôn bị chính quyền địa phương làm khó. Thậm chí không chỉ ở khu vực cư trú, mỗi khi ông đi đâu, kể cả ra Hà Nội ông cũng bị an ninh theo bám và không ít lần gây thương tích.

Mới đây, theo tường trình của ông, gia đình ông bị cắt điện, thậm chí bị rao bán. Nhiều lần nhà ông bị khám xét vô tội vạ, đồ đạc bị đập phá hoặc thu giữ. Giống như hầu hết các nhà hoạt động khác, công an hay chính quyền nhiều khi không ra mặt trong những vụ việc này mà bật đèn xanh cho đám côn đồ địa phương lộng hành.

Ông Truyển chia sẻ trên Facebook cá nhân như sau:

Ngày hôm qua, Điện lực huyện Lấp Vò đã cắt điện sinh hoạt của gia đình chúng tôi (Bùi Thị Kim Phượng và Nguyễn Bắc Truyển) tại ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp với lý do: quá 6 tháng không ghi số điện. Trong khi đó, chị tôi (Bùi Thị Kim Cam là người hàng ngày đến chăm sóc nhà cửa) đã thông báo cho người ghi điện là hiện nay nhà không có ai ở, nếu có ghi số điện thì xuống nhà chị Bùi Thị Kim Anh, cách đó khoảng 500m sẽ được biết số điện. Người ghi số điện đã đồng ý vì chính họ cũng là người ghi số điện của nhà chị Kim Anh, rất tiện.

Về nguyên tắc, nếu nhà cung cấp điện (Điện lực huyện Lấp Vò) muốn cắt điện thì cũng phải có thông báo đến khách hàng, đằng này họ ngang nhiên cắt điện mà không thông báo trước, chính họ đã vi phạm đến quyền lợi của khách hàng. Chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của luật sư để giải quyết vấn đề này, không để cho những kẻ vô pháp lộng hành. Chúng tôi sẳn sàng chấp nhận không có điện sử dụng như nhiều gia đình tín đồ PGHH tại miền Tây đã từng bị cắt điện hàng mấy chục năm nay vì đấu tranh cho quyền tự do Tôn giáo.

Sau sự việc ngày 9/2/2014, khi hàng trăm công an huyện Lấp Vò và tỉnh Đồng Tháp xông vào nhà, phá cửa, đập phá đồ đạc trong nhà và bắt tôi áp giải về Sài Gòn. Sau đó chúng bao vây cô lập gia đình, không cho ai đến, ban đêm thì đám lưu manh canh trước nhà ném đá vào nhà. Ngày 14/2, vợ tôi (Phượng) phải rời khỏi nhà và lên lánh nạn tại Sài Gòn, chị Cam phải về nhà chị Kim Anh mà nương náu vì sự khủng bố của bọn lưu manh côn đồ có bảo kê.

Trước đây, bọn lưu manh rình mò nhà chúng tôi, đã dùng những trò thủ đoạn hèn hạ như đổ keo vào ống nước sinh hoạt, ăn cắp ống nhựa dùng tưới cây trong vườn, ném đá lên mái nhà tôn, ném đá bể bóng đèn, gần đây thì chúng còn ăn cắp luôn cả bóng đèn trong vườn. Chúng còn viết lên cửa hàng rào “cần bán nhà gấp”. Tội ác mà chúng gây ra đã có những tên phải chịu quả báo, trong tương lai sẽ còn nhiều quả báo giáng xuống gia đình chúng và bản thân chúng, hãy chờ mà xem.

Căn nhà vợ chồng ông đang ở bị ‘bọn lưu manh’ rao bán
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn