BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64940)
(Xem: 59282)
(Xem: 36626)
(Xem: 28920)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Anh Đặng văn Việt kính mến

16 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 1366)
Anh Đặng văn Việt kính mến
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Anh Đặng văn Việt kính mến của em,

Em xin gửi anh xem tấm hình "Trước khi xảy ra vụ cưỡng chế, gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương tuyên bố sẽ liều chết giữ đất".


Họ thề quyết tử giống như anh và các đồng chí của anh khi xưa đã thề quyết tử đó anh.

Anh có cảm thấy ân hận không, anh thề quyết tử để dựng nên một chế độ tàn bạo, tham ô khủng khiếp này?
Tại sao anh và những đồng chí của anh ngày nay không thề quyết tử một lần nữa để cứu nước?

Em quá đỗi đau buồn mỗi khi nhìn về quê hương. Tháng 10 năm nay, cháu Chương sẽ làm giỗ lớn Ông Tế -- Ông Nội chúng ta -- nhân dịp khánh thành nhà thờ Họ Đặng, em rất muốn về sum họp với đại gia đình, nhưng không thể về được vì Công An răn đe em trước khi em trở lại Hoa Kỳ năm 2011 rằng nếu em còn viết bài chống chế độ nữa thì lần tới em về họ sẽ không bảo đảm an ninh.

Làm sao em có thể ngưng cất lên tiếng nói uất ức cho đồng bào mình trong nước được? Vì vậy, dù rất muốn về gặp bà con, nhưng em đành lỗi hẹn.

Anh Việt ơi!

Đặng Văn Việt


Anh là vị anh hùng có biệt danh Hùm Xám do Thực dân Pháp gắn cho anh. Lẽ nào anh lại cam phận "gậm mối căm hờn trong cũi sắt" hả anh? Xin anh hãy dõng dạc cất lên tiếng gầm của Chúa tể Sơn Lâm để khi về cõi thì không thẹn với tổ tiên mình.

Ngày xưa vào năm 1950 nghe tin anh đánh tan hai binh đoàn Lepage và Charton trong chiến dịch Cao Bắc Lạng, em đã tung cao quả đấm tay hoan hô Đặng văn Việt, hoan hô Hồ Chí Minh. Ngày nay em chỉ mong sao được tung quả đấm tay lên quá đầu để hoan hô Đặng văn Việt một lần nữa quá!

Mang danh là thiên tài quân sự đánh trận nào thắng trận nấy do Thực dân Pháp ngưỡng mộ phong cho anh, em tin chắc anh có thừa mưu lược để làm vẻ vang dòng họ Đặng và dân tộc Việt Nam.

Anh lại là một trưởng Hướng Đạo Sinh, một sinh viên Trường Thanh Niên Tiền Tuyến xuất sắc, chẳng lẽ anh nghĩ ra được một kế sách nào hay sao mà anh đành khoanh tay?

Anh đừng làm đơn xin Đảng phục hồi danh dự cho Bác bị giết và làm nhục trong Cải Cách Ruộng Đất. Chính anh mới là người có khả năng phục hồi danh dự Bác khi anh chịu phất ngọn cờ Quyết Tử để lớp trẻ noi theo.
Em mong anh suy nghĩ và hành động. Đảng Cộng Sản phải bị xóa bỏ; chứ đừng mong chúng sẽ tự thay đổi đâu anh. Chính tay tổ cộng sản Boris Yelsin đã nói thế!

Chúc anh dồi dào sức khỏe.

Bằng Phong Đặng văn Âu, một thằng em luôn luôn ngưỡng mộ anh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn