BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65603)
(Xem: 59669)
(Xem: 36985)
(Xem: 29260)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo những sai phạm của công an huyện Nam Đàn

23 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 960)
Đơn tố cáo những sai phạm của công an huyện Nam Đàn
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

ĐƠN TỐ CÁO


Những sai phạm của công an huyện Nam Đàn về việc giữ xe


của công dân ngày 16-8-2010 và những vụ việc từ trước tới nay.
Kính gửi - Ủy ban bảo vệ Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc

- Ủy ban bảo vệ Nhân quyền của Liên Minh Châu Âu

- Tổ chức theo dõi và giám sát Nhân quyền Quốc Tế

- Tổ chức theo dõi và giám sát Việt Nam tại hải ngoại

- Dư luận báo chí trong nước và trên khắp thế giới

- Tất cả đồng bào trong và ngoài nước quan tâm

Tên tôi là : Hồ Thị Bích Khương

Quê quán : Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An

Làm đơn tố cáo những sai phạm mà công an huyện Nam Đàn trong qua trình thu giữ xe của công dân. Các vụ án từ trước đến nay không được giải quyết.

-Ngày 16-8-2010 Nguyễn Xuân Dũng, trú tại Tĩnh Gia, Thanh Thanh Hóa đi xe máy của tôi có biển kiểm soát số 37N8 8693, bị công an huyện Nam Đàn thu giữ với lý do không theo giấy phép lái xe. Sau khi Dũng bị giũ xe, tôi đã mang theo giấy tờ chứng minh chiếc xe máy này là thuộc quyền sơ hữu của tôi để trình báo với cơ quan công an huyện Nam Đàn nhiều lần nhưng công an huyện Nam Đàn không chịu giải quyết. Họ thường xuyên lừa đảo tôi làm mất thời gian. Cũng nhưng từ trước tới nay công an huyện Nam Đàn thường xuyên làm trái pháp luật, cụ thể:

I. Vụ thu giữ xe ngày 16-8-2010:

- Sau khi bị giữ xe vài ngày tôi lên đồn công an để hỏi thủ tục lấy lại xe, công an Nam Đàn nói phải là Nguyễn Xuân Dũng lên lấy xe, hoặc chủ xe nộp phạt thay thì được lấy. Nhưng sau mấy lần lên công an đem tiền lên nộp phạt thay nhưng phòng xử lý công an huyện Nam Đàn Nguyễn Văn Hợi cũng đều không chịu làm việc. Hợi nói xe của tôi phải gặp được lãnh đạo mới được giải quyết.

Tôi đã gặp ông Ngô Công Đồng phó đồn công an phụ trách về vấn đề giao thông nhiều lần ông ta đã lừa đảo tôi. Hôm đầu tiên gặp ông ta nói tôi đem văn bản ra phòng xử lý giải quyết, tôi ra đó họ không chịu giải quyết trả xe cho tôi. Bao nhiêu lần tôi đề nghị ông ta ký vào văn bản để phòng xử lý giải quyết làm việc ông ta không làm.

Tôi tiếp tục lên đồn công an đòi giải quyết trả lại xe vẫn liên tục lặp lại sự việc trên.

Ngày 25-8-2010 tôi gặp Nguyễn Văn Hợi tại phòng xử lý, khi tôi vào trình bày thì Nguyễn Văn Hợi đã nhận hồ sơ của tôi nói đáng lẽ là ngày mai xử lý và phải có người lái xe đến làm việc mới trả, nhưng tôi sẽ linh động giải quyết cho chị khỏi mất thời gian. Xếp hồ sơ của tôi vào chồng hồ sơ bảo tôi chờ đến lượt theo thứ tự. Nhưng khi đên hồ sơ của tôi đọc đến tên tôi thì anh ta trố mắt hỏi: “ Chị là Hồ Thị Bích Khương à?.. Vây thì chị phải cầm hồ sơ này lên xin chữ ký lãnh đạo thì tôi mới dám giả quyết.” và hướng dẫn tôi đi tìm Ngô Công Đồng…”. Khi tôi tìm đến Ngô Công Đồng thì Đồng không ký, ông ta bảo tôi cứ ra phòng xử lý là họ làm. Tôi quay trở lại phòng xử lý thì Nguyễn Văn Hợi không chịu tiếp tục làm việc cho tôi. Tôi bảo lập văn bản không làm. Tôi yêu cầu cho biết lý do nói mãi Hợi mới ghi vào sau Văn Bản thu gữi xe mấy chữ: “ Yêu cầu anh Nguyễn Xuân Dũng đến công an để xử lý” Nguyễn Văn Hợi đã ký dưới dòng chữ đó. Tôi về nhà tìm số điện thoạt Nguyễn Xuân Dũng gọi nhưng không tìm được bởi thời gian này mới mất điện thoại nên không có số ghi lại ở trong sổ nhà. Tôi tiếp tục lên đồn công an trong ngày hẹn trả xe.

Ngày 26-8-2010 đến ngày hết hạn tạm giữ xe tôi lên làm việc họ vẫn không chịu xử lý. Tôi trình bày là tôi chỉ quen Dũng qua điện thoại và bây giờ không biết Dũng ở đâu nên cầu giải quyết trả xe cho tôi là chủ nhân sở hữu. Nguyễn văn Hợi nói: “ chị không vi phạm thì không xử lý thu phạt tiền của chị được” và không chịu xử lý trả xe cho tôi.

Như vậy việc công an xử lý Dũng vi phạm giao thông thì tìm Dũng mà giải quyết, Xe của tôi Dũng mượn hay cho dù tôi bị ăn cắp thì công an cũng phải trả xe cho tôi chủ sở hữu theo luận pháp quy định. Vì cớ gì công an giữ xe tôi quá thời hạn.

Việc công an xử lý vi phạm giao thông đối với Dũng là việc của công an. Tìm ra Dũng hay không cũng là công việc của công an. Công an không giải quyết trả xe cho tôi thì cũng phải có quyết định cho tôi nhưng công an không làm.

Ngày 13-9-2010 tôi lên đồn công an, tiếp tục yêu cầu giải quyết nhưng công an vẫn không chịu giải quyết trao văn bản cho tôi khi tôi yêu cầu và đuổi tôi ra khỏi phòng. Tôi cãi to tiếng cãi lại thì một đoàn công an chạy ra lôi kéo tôi đẩy ra đường. Tôi yêu cầu công an vào lập văn bản sự việc có người trong bọn họ còn giơ tay đánh tôi. Họ giống như một lũ du côn xã hội đen mà không đưa tôi vào phòng lập văn bản sự việc. Lúc nay tôi chưởi họ thì họ kéo tôi vào lập văn bản gây rối trật tự, và giam giữ tôi 4 tiếng đồng hồ.

Trong 4 tiếng đó công an huyện Nam Đàn không làm việc giải quyết cho tôi những điều tôi yêu cầu mà còn đàn áp đe dọa tìm nhân chứng áp đặt hòng đêm tôi vào tù. Cụ thể là ông Ngô Công Đồng phó công an huyện Nam Đàn trong ngày 13-9-2010 tuyên bố : “Đem tôi đi tù và nói tôi Không tìm ra Dũng thì không trả xe cho tôi ” Trong khi đó cũng có một công an nữ trước đây thường ngồi trong phòng làm chứng minh nhân dân phụ họa đe dạo tôi. nói sẽ khởi tố giam giữ tôi. Tôi phản đối hành vi sai trái và thô bạo của công an. Cũng như việc làm sai trái của họ trong việc thu giữ xe tôi quá hạn định. Xe của tôi có giấy tờ đầy đủ để chứng minh tôi là chủ sở hữu thì công an phải trả cho tôi.

Hôm đó ngày 13-9-2010 sau đó 4 tiếng đồng hồ công an huyện Nam Đàn ra quyết định sử phạt hành chính tôi 150.000 đ về hành vi gây rối trật tự công cộng. Mặc dù việc sảy ra mất trật tự tại đây là do công an làm việc không đúng theo quy định pháp luật gây ra. Quyết định do Hoàng Văn Hải ký. Xe máy họ vẫn không trả cho tôi.

II. Các vụ án trước đây:

1. Chiếc máy ảnh trong vụ trộm cắp ngày 1-8-1994 do Nguyễn Hoàng Sơn và Lê Văn Sơn gây ra. Trong khi xử lý vụ án công an không chịu trả trả máy ảnh làm hỏng không chịu đền bù thiệt hại cùng nhũng tài sản khác. Tôi đã khiếu kiện có trong công văn số 485/CAH do trung tá công an Nguyễn Văn Hải ký hứa giải quyết và báo tôi chờ đợi đến nay vẫn không có kết quả.

2. Ngày 10-6-2006 công an huyện Nam Đàn với xác chồng tôi từ dưới sông Lam thuộc xã Hồng Long mặc dù ngày 9-6-2006 tôi đã báo chồng tôi mất tích trong tình trạng bị đe dọa. Công an huyện Nam Đàn vớt xác chồng tôi lên sau một ngày tôi báo chồng tôi mất tích có vết thương trên người mà xét nghiệm tử thi không có mặt người nhà lấp liếm sự thật. Có công văn số: 485/CAH ngày 5-10-2006 do trung tá công an Nguyễn Văn Hải ký công nhân điều nay. Nhưng đã cố tình làm sai sự thật trong cái chết đầy bí ẩn của chồng tôi cho đến nay tôi đang khiếu kiện không có trả lời. mặc dù đã có giấy báo tin số 512/CANĐ thông báo nhận đơn, bảo tôi chờ đơi kết quả giải quyết.

3. Việc công an xã Nam Anh tước quyền công dân của tôi. Tước Hộ Khẩu cư trú của tôi 10 năm. Tôi tố cáo đến công an huyện Nam Đàn không chịu sử lý kỷ luật công an xã Nam Anh.

Tôi hoàn toàn phản đối những việc làm sai trái mà công an huyện Nam Đàn đang cố tình làm hại gia đình tôi từ trước tới nay: Vụ án mạng của chồng tôi, cắt hộ khẩu của tôi 10 năm, làm hỏng máy ảnh của tôi, xe máy tài sản sở hữu của tôi trong vụ việc xẩy ra ngày 16-8-2010, Phản đối quyết định xử phạt hành chính ngày 13-9-2010 của Thượng tá Hoàng Văn Hải .

Công an huyện Nam Đàn thường xuyên làm trái pháp luật trong các vụ án đến nay. Hiện nay tiếp tục đàn áp tôi bàng mọi cách. Hiện công an không chịu trả lại xe cho tôi mà không chịu lập văn bản làm việc. Phải chăng công an huyện Nam Đàn đang tìm mọi cách chiếm đoạn tài sản của tôi. Cho đến nay Nguyễn Xuân Dũng là ai tôi không biết được tôi nhớ lại hôm bị thu xe tôi lấy lại văn bản thu giữ xe Dũng ngần ngại không đưa. Liệu có phải công an cử Dũng đến làm hại tôi nhưng Dũng chưa đủ khả năng đối phó nên đã đưa văn bản thu giữ xe cho tôi? Nhưng cho dù ai thì việc đó là của công an. Công an ăn cơm dân thì phải làm việc cho dân, nhưng công an Nam Đàn chỉ biết ăn hại không làm nên trò trống gì từ xưa đến nay mà còn đàn áp dân quá ư trắng trọn.

Vậy tôi viết đơn này gửi đến cơ quan pháp luật xủ lý cá sai phạm của công an huyện Nam Đàn từ trước tới nay theo luật định. Ngay tức khắc phải trả lại xe máy cho tôi. Đồng thời giải quyết cá vụ việc tôi đã nêu trên.

Nam Anh ngày 20-9-2010

Hồ Thị Bích Khương

Thành viên khoi 8406

Người làm đơn

Đơn đã gủi:

- Trưởng CA huyện Nam Đàn

- Giám đốc công an tỉnh Nghệ An

Tôi tiếp tục gủi đơn này đến các tổ chức trên đẻ lên án công an Huyện Nam Đàn nói riêng trong các vụ việc trên đối với gia đình tôi. Công an, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với nhân dân mình họ dều hành xử theo kiểu du côn xã hội đen. Tôi cũng xin thông báo với các quý vị rằng vụ thu xe này dúng vào ngày dan chúng biểu tình chóng tham nhũng cường quyền tại tỉnh Nghệ An lầ thứ 2, ngày 15-9-2010 Dân Oan Nghệ An biểu tình lần thư 3 chúng tiếp tục đàn áp cướp tai sản. cụ thể cướp đồ đùng dể thông tin liên lạc là điện thoai của tôi.

1. Biên bản tạm gữi tang vật, phương tiện vi pham hành chính.

2. Biên bản vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông dói với sinh viên nguyễn Văn Dũng.

3. Chữ ký của cán bộ công an Nguyễn văn Hợi thể hiện không trả xe cho chủ sở hửu.

4. Quyết định xủ phat hành chính phi pháp của Hoàng Văn Hải

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn