BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74115)
(Xem: 62363)
(Xem: 39559)
(Xem: 31269)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Gió Xuân dân tộc đã bắt đầu thổi

12 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 1666)
Gió Xuân dân tộc đã bắt đầu thổi
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tùy bút của Bà Đầm Xòe.

Mấy anh công an đứng đường, mấy anh công an trong công sở, mấy anh bộ đội đang trong doanh trại, mấy ông ủy ban ngày nào cũng có mặt ở ủy ban… các ông có nghe đất nước Việt Nam trong cơn quằn quại tái sinh đang lặng lẽ trở mình? Có nghe gió mùa Xuân năm 2015 đã bắt đầu thổi về phía mùa Xuân dân tộc? 

Vì có gió mới đó mà áp Tết Ất Mùi, nhà văn Nguyễn Quang Lập, Bloger Hồng Lê Thọ, chính quyền buộc phải trả họ về gia đình sum họp đón Xuân, và sau Tết chưa có bloger nào bị bắt hoặc đe dọa bị bắt. Không khí đàn áp trở về trạng thái im ắng. Đến diễn viên Trần Trang, giữa đường, giữa chợ, giữa một bầy các anh an ninh, vẫn to mồm hét lên như hét vào chốn không người: “ Địt mẹ Đảng Cộng sản Việt Nam, Địt mẹ bọn Công an mặt lồn” mà cô ta chỉ bị giam có 3 ngày, rồi các anh ( tất nhiên có chỉ đạo của cấp trên) vừa hài lòng, vừa vui cười mà thả Trần Trang ra.

 Tôi cho rằng, chẳng phải các anh đổi được tính, được nét mà có hành động “nhân văn” như vậy đâu. Cái chính là do các anh cũng có mắt, có đầu… nên các anh thấy mình cũng là con người, cam tâm làm công cụ tàn ác để giữ một chế độ tàn ác mãi đâu có được vợ con, bạn bè, xã hội người thân ủng hộ. Hơn nữa, các anh hẳn cũng thấy quan thầy các anh trong bụng chứa toàn “Mao, Mác, núi liền núi, sông liền sông, 4 tốt 16 vàng, tình đồng chí anh em mặn nồng, khăng khít”… mà đầu thì chưa quên được Mỹ, Nhật… Điển hình là Tổng lú của các vị, chỉ còn dăm tháng nữa sẽ rời ngai vàng TBT nhưng vẫn huy động cả bộ máy, len lỏi luồn lách bên Mỹ để thế nào ngài Tổng cũng phải được một lần đặt chân lên nước Mỹ (1). Một kẻ khác, ngài TĐQ, cầm đầu cơ quan đàn áp không lồ, sắt máu, đầu Xuân này cũng quyết được đặt chân sang Mỹ để bàn với Mỹ về vấn đề nhân quyền(2). Ở bậc tép riu, cô con gái của ngài TT – Nguyễn Thanh Phượng- bỏ đảng, bỏ “thiên đường” XHCN ở Việt Nam, bỏ Cộng sản, chạy chọt tít mù để được làm công dân của nước tư bản hàng đầu đang giẫy chết là Mỹ.

Tôi nói gió Xuân dân tộc đã bắt đầu thổi là quan sát cái bề nổi của xã hội trong những ngày đầu Xuân này. Gió này từng bước sẽ thổi cho cả dân tộc ta gần Mỹ, thân Mỹ. Đó là quy luật. Đó là lòng dân. Trong gió Xuân đầu năm 2015 này, chỉ còn một kẻ ngu đần cuồng tín duy nhất thổi ngược lại với xu thế này là tay báo QĐND. Tay báo này cho đăng bài, trong đó phản ảnh, Đảng ta xác định kẻ thù chiến lược là Đế quốc Mỹ, trong khi Tổng Lú và TĐQ chuẩn bị sang Mỹ. Bài báo như một kẻ cản trở “thọc gậy bánh xe” cho một tiến trình gần Mỹ, thân Mỹ qua chuyến thăm sắp tới của Trọng lú và TĐQ. Đọc bài báo này mình cứ tưởng tượng đến những cái mặt lợn ỷ cái đã nung núc béo lại tham lam và tất nhiên là quá ngu dốt, chẳng biết xu thế là thế nào, lòng dân là thế nào, cố tình vì cái máng ăn của riêng mình mà bắt cả dân tộc phải hy sinh vì cái máng ăn riêng của nó.

Gần Mỹ, thân Mỹ và “vừa hợp tác vừa đấu tranh” với Tàu Cộng là một tất yếu không thể đảo ngược. Kẻ nào ngáng trở tất yếu sẽ bị nghiền nát.

Trong thời gian đất nước sắp trở mình, hỡi toàn dân Việt Nam, chúng ta cần tận hưởng, nạp nguyên liệu, chuẩn bị tinh thần và sức mạnh cho sự thay đổi thể chế sẽ diễn ra trong năm 2015, 2016 này.

Bà Đầm Xòe

Nguồn: badamxoevietnam2.wordpress.com

Ghi chú:

(1), (2), (3) – Tin đã công khai trên báo chí trong nước và quốc tế.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn