BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65603)
(Xem: 59669)
(Xem: 36985)
(Xem: 29260)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn khiếu nại, tố cáo Hồ Viết Sinh, chủ tịch UBND, bí thư xã Nam Anh

22 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 887)
Đơn khiếu nại, tố cáo Hồ Viết Sinh, chủ tịch UBND, bí thư xã Nam Anh
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

ĐƠN KHIẾU NẠI, TỐ CÁO


V/v vấn đề Ký ốt tại chợ chùa Hồ Viết Sinh Chủ tịch UBND, bí thư xã Nam Anh đã vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền dân chủ của dân


Kính gửi : -Chủ tịch UBND, bí thư xã Nam Anh


-Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn

-Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Tên tôi là: Hồ thị Bích Khương

Quê quán: Nam Anh- Nam Đàn- Nghệ An

Tôi làm đơn này gửi lên các cấp để khiếu nại và tố cáo việc làm sai trái của UBND, chủ tịch UBND xã Nam Anh về việc lợi dụng nhân dân không hiểu biết pháp luật xâm phạm quyền dân chủ, thu tiền dân bất hợp pháp. Tìm mọi cách biến tài sản mồ hôi xương máu của dân thành của xã. Cụ thể sự tôi đã có BẢN KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP ngày 28-8-2010 gửi đến UBND các cấp từ xã, huyện đến tỉnh, về Ký ốt tại chợ Chùa Nam Anh.

Chủ tịch UBND xã Nam Anh Hồ Viết Sinh đã vi phạm pháp luật:

1. Không chịu giải quyết kiến nghị của dân theo quy định của pháp luật. Hiện tại tôi đã nhận công văn số 1267/UBND.TTr ngày 11-9-2010. của UBND huyện Nam Đàn Gửi về cho chủ tịch UBND xã nhưng chủ tịch UBND xã chai lỳ theo kiểu “ Trên bảo dưới không nghe”. (Đơn khiếu nại chưa có quyết dịnh giải quyết gọi dân đi nộp tiền)

2. Đem giấy mời họp không đảm bảo thời gian.(Ngày 17-9-2010 chủ tịch UBND xã gửi giấy mời mời tôi 7h 30 phút ngày 18-9-2010).Khi tôi nhận được giấy mời thì đã quá ngày mời.

3. Buộc dân làm hợp đồng không hợp pháp, không thực tế và mất dân chủ. Thiết nghị Hồ Viết Sinh không đủ trình độ để lãnh đạo nhân dân. (Tôi được biết theo dư luận của quần chúng nhân dân thì ông ta là người có phiếu bầu ít hơn ông Trần văn Bảy tới những 50 phiếu nhưng ông ta lại trúng chủ tịch UBND kiêm bí thư xã. ông Trần Văn Bảy lại chỉ phó chủ tịch).

Hợp đồng xã mời dân lên đọc và nộp tiền hoàn toàn do UBND xã thảo ra. UBND xã nói qua cuộc họp ngày 18-8-2010, nhân dân phải chấp hành, ý kiến nhân dân hoàn toàn không được chấp nhận. Tôi biết hợp đồng UBND xã mời dân lên ký ngày 18-9-2010 sẽ buộc dân nộp số tiền 15.000.000đ đên 20.000.000đ cho một ký ốt theo chủ tịch tuyên bố trong cuộc họp 18-8-2010. Ủy ban nhân dân xã Nam Anh, chủ tịch UBND xã Nam Anh tuyên bố ai không đồng ý hợp đồng này, thì sẽ cho người khác đấu thầu. Như vậy xã Nam Anh không những tước mất quyền dân chủ của nhân dân mà còn tước mất tài sản mồ hôi xương máu dân làm ra mới có. Tôi khẳng định rằng người dân vì sợ mất chỗ làm việc phải ký hợp đồng chứ không ai muốn nộp số tiền phi lý trên. pháp luật nước CHXHCNVN không cho phép. Không ai nộp khi họ hiểu đó là điều vi phạm pháp luật.

Tôi khẳng định rằng đường lối của đảng cộng sản, cũng như pháp luật nhà nước XHCNVN không có điều luật nào lại cho phép cán bộ địa phương biến tài sản của dân xây dựng lên thành của đảng hoặc nhà cầm quyền.

Cụ thể tại chợ Chùa hiện có các ký ốt như của chị Hương (tài), Nhân(Hường). Tam(niêm)…. là những ký ốt họ hoàn toàn xây dựng nên khi xây họ đã có nộp tiền. Tôi biết chợ là nơi để người dân đên giao lưu buôn bán và trao đổi hàng hóa. Người dân buôn bán phải nộp thuế buôn bán theo quy định của pháp luật. Thế mà họ nộp tiền cho xã xây nên Ký ốt, hay ký ốt của họ xã có toàn quyền quyết định. UBND xã lợi dụng sự non kém về pháp luật của dân biến tài sản của dân qua thời gian biến thành của nhà cầm quyền. Pháp luật nào cho phép tài sản của dân có một "thời hạn" xã quy định là thành của UBND xã???

Những ký ốt xã xây năm 1996 buộc dân ký hợp đồng thuê ký ốt năm 1996 như của tôi, bà Điểm, Phong(Linh), Hải (Lan)….. thì dân mất nhiều tiền hơn cả những người tự xây. Bây giờ những ký ốt dân bỏ tiền ra gấp 3 lần xã xây, Ký ốt dân tự xây đều biến thành của xã. Pháp luật nào nào của nhà nước XHCN VN cho cho phép UBND xã Nam Anh lộng quyền như vậy, mà từ xưa tới nay họ đã lộng hành???.

Tôi được biết mọi người sống trên đất nước việt Nam đều phải tuân thủ theo pháp luật. Những quy định ở địa phương liên quan đến tài chính, sự đóng góp của nhân dân đều phải tôn trọng tính dân chủ các cấp chính quyền phải làm thế nào quản lý sinh lợi cho dân.

Tôi cũng tố cáo hành vi đe dọa tôi của chủ tịch xã kiêm bí thư Hồ Viết Sinh trong cuộc họp ngày 18-8-2010 nguyên văn lời ông Sinh đối với tôi hiện có trong máy ghi âm cuộc họp : “Chúng tôi sẽ không để yên để ai thích làm gì thì làm đâu ”. Khi tôi có ý kiến trong cuộc, ý kiến của tôi hôm đó đúng như trong đơn kiến nghị đã nộp. Thực sự sống trong thời đại hôm nay cả lời nói của dân một chủ tịch quèn bậc xã cũng có quyền cấm dân nói và phát biểu ý kiến sao. Người dân có ý kiến thì đe dọa khủng bố. Còn xã chủ tịch, bí thư cùng hội đồng UBND thì tìm mọi cách biến của dân thành của nhà cầm quyền thì đúng chỉ có UBND xã Nam Anh chúng tôi mới có.

Tôi viết đơn này yêu cầu các cấp giải quyết kiến nghị, và khiếu nại tố cáo này của tôi có quyết định rõ ràng theo đúng pháp luật. Tôi hoàn toàn thỏa mãn nộp tiền khi có quyết định giải quyết hợp pháp. Hợp đồng Năm 1996 và hợp đồng năm 2010 hiện nay đều không hợp pháp và trái thực tế.

Trong thời đại cộng sản độc quyền người dân Việt Nam thực sự đã mât hết quyền con người. Tất cả người dân đều bất bình với sụ việc trên nhung khi làm đơn rồi chỉ việc ký nhưng ai cũng bảo là nếu tất cả mọi người khí thì tôi cũng ký. Cuối cùng chỉ co 3 người ký tên kiến nghị. Bỏi khong ai dám ký trước. Hậu quả của nhũng người ký kiến nghị tiếp tục bị de dọa. Trong khi chủ tịch UBND huyện có công văn chuyển đến chủ tịch UBND xã Nam anh, giải quyết kiến nghi theo đúng pháp luật thì nhà CQ xã Nam Anh gọi họ lên đe dọa bắt nộp tiền và khí hợp đòng đấu thầu. Cụ thể khi anh Hồ Thọ Hải và Nguyễn Hoàng Phong ký bản kiến nghị thư ngày 28-8-2010 UBND. UBND xã đãn gọi lên đe dọa và đa phải chối đây đẩy rằng họ không hề ký. Cả hai người nay đã phải chối rằng không ký kiến nghị thư bởi họ sợ NCQ xã Nam Anh đlấy ốt cho người khác đấu thầu không cho họ tiếp tục làm việc như những gì UBND xã Nam Anh tuyên bố và đe dọa.

Xin gửi kèm:

1. Công văn của chủ BUND huyện Nam đàn gửi về chưa giải quyết thì UBND xã kêu dân lên bắt nộp tiền và de dọa không cho tiếp tục bán hàng.

2. Bản kiến nghị thư do Hồ Thị Bich Khương, Hồ Thọ Hải, Nguyễn Hoàng Phong ký đã gửi.

Nam anh ngày 19-8-2010

Người làm đơn đã ký

Hồ Thị Bích Khương

Xóm 2, Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ AnGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn