BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72363)
(Xem: 61962)
(Xem: 39043)
(Xem: 30962)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hãy lấy lại hai tiếng “nhân dân” từ tay Đảng cộng sản

04 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 958)
Hãy lấy lại hai tiếng “nhân dân” từ tay Đảng cộng sản
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00


Không biết từ bao giờ hai từ “nhân dân” đã bị Đảng Cộng sản Việt Nam lạm dụng để làm công cụ lừa gạt Quốc tế và người dân trong nước. Trên thực tế các tổ chức mang cái đuôi “nhân dân” như : Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, rồi Ủy ban nhân dân, hay Thanh tra nhân dân… đều nằm trong tay đảng cộng sản. Những người đứng đầu các tổ chức này đều là những đảng viên đảng cộng sản, được đảng phân công nắm quyền lãnh đạo. Nhưng tại sao những tổ chức đó lại mang danh nghĩa nhân dân ?

Sau khi suy nghĩ về lời phát biểu của cố Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Duẩn tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 13, tháng 1/1959, tôi lại càng nhận thấy hai từ "nhân dân" bị lạm dụng đến đau lòng :

“Công an là vũ khí sắc bén, là trụ cột của Đảng, Đảng giao cho Công an nhiệm vụ bảo vệ Đảng. Công an phải thấy Đảng giao vận mệnh của Đảng cho mình. Vì vậy, Đảng lựa chọn Công an trong những người trung thành nhất với Đảng, những người chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng, thì còn mình”.Thì ra các cơ quan tổ chức của đảng được dán cái nhãn “nhân dân” chỉ nhằm mục đích để lấy tiền thuế của dân, trục lợi từ nhân dân, nhằm phục vụ cho lợi ích và sự sống còn của đảng cộng sản. Đối với một lực lượng cực kỳ quan trọng như quân đội được tự hào từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, nhưng Đảng cộng sản cũng ngang nhiên tuyên bố “Chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác”.

Còn những định chế, cơ quan quan trọng khác như : Tòa án hay Viện kiểm sát thì tuy dán nhãn nhân dân nhưng những người đứng đầu lại là những ủy viên của Bộ Chính trị, Ban bí thư trung ương Đảng. Vậy không biết từ khi có các cơ quan này tới nay đã biết bao nhiêu triệu người phải mang bản án oan sai, bao nhiêu người dân đã bỏ mạng chỉ vì những phán quyết vô trách nhiệm của các công cụ của đảng cộng sản. Ngày nay người dân khi có công việc gì buộc phải tới các cơ quan mang nhãn “nhân dân” này thì hầu hết đều khúm núm như vào cửa quan trong thời phong kiến. Để tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các tổ chức đảng hô hào toàn dân tích cực lập thành tích để chào mừng, phát động nhân dân treo cờ, làm thơ ca ngợi Đảng. Trong khi đó, Đảng cộng sản chẳng làm gì ra của cải vật chất, tất cả những gì Đảng ăn, Đảng ở, Đảng uống, Đảng chơi, Đảng hưởng thủ... đều là mồ hôi nước mắt, máu xương của nhân dân. Điều này cho thấy cả hai từ “nhân dân” đã bị Đảng cộng sản tước đoạt, chiểm hữu làm phương tiện để trục lợi riêng.

Vậy đã tới lúc các tổ chức công cụ của Đảng Cộng sản Việt Nam dán nhãn “nhân dân” hãy trả lại cho nhân dân hài từ quý báu đó. Bởi vì nếu các tổ chức công cụ này chỉ trung thành với Đảng, thì rõ ràng trong trái tim của chúng không hề có hình bóng của nhân dân.

Hỡi những người dân Việt Nam hiền lành chất phác, chúng ta phải đoàn kết một lòng yêu cầu Đảng Cộng sản Việt Nam trả lại cho chúng ta những gì thuộc về chúng ta và cũng hãy cùng nhau quăng xa những gì của Đảng. Có như vậy chúng ta mới có thể sống xứng đáng là người dân nước Việt, để trí tuệ Việt Nam có cơ hội phát triễn ngang tâm thế giới văn minh.

Thanh Hóa, 01/02/2015
Nguyễn Trung Tôn

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn