BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68400)
(Xem: 61027)
(Xem: 38190)
(Xem: 30487)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bàn về chi tiết '' biệt thự'' trong các bài báo gần đây

21 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 888)
Bàn về chi tiết '' biệt thự'' trong các bài báo gần đây
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00


Gần đây, trang Chân Dung Quyền Lực đưa nhiều hình ảnh, số liệu chi tiết về những biệt thự của một số lãnh đạo cấp cao như Phùng Quang Thanh, Nguyễn Xuân Phúc....các biệt thự này có khắp nơi từ bên Hoa Kỳ đến mọi miền đất nước Việt Nam.

Dư luận sục sôi đòi Đảng CSVN phải làm rõ chi tiết những thông tin này. Đang trong cao trào hô hào chống tham nhũng, ĐCSVN không tiến hành thanh tra thông tin này có xác thực hay không, bất chấp dư luận hoài nghi, bất chấp đã có người dân gửi thư kiến nghị đòi làm rõ thông tin của trang CDQL.

http://chandungquyenluc.blogspot.de/2015/01/thu-gui-lanh-dao-dang-nha-nuoc.html

Trong lá thư này công dân Nguyễn Thanh Tùng đã kiến nghị trên một tinh thần thẳng thắn, nhằm mục đích bảo vệ uy tín lãnh đạo của Đảng và các lãnh đạo cao cấp.

''+ Khởi tố và truy tố Trang “Chân dung quyền lực” và người viết các bài đăng trên trang blog đó nếu các thông tin họ viết và đưa là xuyên tạc bịa đặt và vu khống. Trong trường hợp có yếu tố nước ngoài tham gia thì sử dụng cả lực lượng Interpol và Tòa án Quốc tế để truy bắt và xử lý. Bảo vệ uy tín của chế độ và cán bộ cao cấp. Củng cố niềm tin của nhân dân với lãnh đạo, chế độ;


+ Khởi tố và truy tố theo đúng quy định của pháp luật những kẻ phạm pháp nếu các thông tin trang “Chân dung quyền lực” đưa là đúng, cụ thể ở đây là đối với ông Đại tướng Phùng Quang Thanh hoặc Đại tá Phùng Quang Hải, hay cả hai, và những kẻ đồng lõa hay bao che.''

 

Trang CDQL đã đưa lại lá đơn kiến nghị này và đồng thời ngang nhiên thách đố các cơ quan hữu quan của Việt Nam làm rõ, thậm chí còn nêu tên đối tượng trong lá đơn lên tiếng đối chất về những ngôi biệt thự mà đối tượng sở hữu.

http://chandungquyenluc.blogspot.de/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html

'' 
Thưa ông đại tướng Phùng Quang Thanh, các nội dung trên đây những chi tiết nào ông cho là xuyên tạc, bịa đặt? chúng tôi sẽ căn cứ vào phát ngôn của ông để tiếp tục làm rõ từng chi tiết cụ thể và còn hơn thế nữa, ví như tài khoản ngân hàng của vợ, con, dâu, rể,… ví như việc ông và Đại tá Phùng Quang Hải con ông chữa bệnh tại bệnh viện của PLA, Trung Quốc, ví như thủ đoạn biến đất quốc phòng thành đất riêng rồi quy hoạch bán,… Còn nếu ông biết đó là những thông tin trung thực, ông có quyền giữ im lặng và chờ đợi. ''Trước những thông tin này, các cơ quan hữu quan đã làm ngơ không xác định, mặc dù cơ sở của những thông tin đưa ra không phải là không thuyết phục hay không gây hoài nghi trong nhân dân cũng như các cán bộ chiến sĩ. Mặt khác Đảng huy động mọi nguồn lực truyền thông vào cuộc với cái gọi là '' đấu tranh chống xuyên tạc ''.

 Cuộc đấu tranh này của cơ quan truyền thông ĐCSVN không đi thẳng vào vấn đề , là tìm hiểu xem các biệt thự mà thông tin nêu có phải là xuyên tạc hay không.? Mà khai thác theo một cách đôi co rất chơ búa, hàng tôm, hàng cá như những vụ cãi nhau ở hè đường. Đó là dựa vào một thông tin mơ hồ trước kia từ một trang mạng ất ơ nào đó, trang mạng này đưa hình ảnh một biệt thự ở nước ngoài và kết luận đó là nhà của một lãnh đạo cao cấp Việt Nam. Hầu hết các bài báo của Đảng đều nhắm vào một thông tin '' ấy ơ '' này để biện minh rằng tất cả những thông tin khác từ trang Chân Dung Quyền Lực cũng ất ơ và không đáng tin cậy như thế.

http://www.cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/Facebook-mang-xa-hoi-va-thong-diep-Thu-tuong-338633/

''Trước đây, kẻ địch chủ yếu sử dụng hình thức thứ nhất, đó là xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo. Hiện, thủ đoạn bịa đặt, vu cáo vẫn được chúng sử dụng nhưng biến tấu dưới nhiều hình thức nhào nặn tinh vi khiến người đọc lầm tưởng là thật (chẳng hạn đồ họa, lắp ghép chế bản vi tính hoặc sử dụng hình ảnh dinh thự, lâu đài của người khác hoặc ở nước khác rồi gán ghép thành của cá nhân, cán bộ mà chúng nhằm chống phá)''.

Đây là một thủ đoạn chữa cháy kiểu đánh bùn sang ao của truyền thông ĐCSVN. Dường như đắc chí với kiểu cách này mà rất nhiều tờ báo đã lấy lại ý đó. Nhằm mục đích thoái thác tìm hiểu sự thật mà thông tin từ trang Chân Dung Quyền Lực đưa, cao hơn nữa là quy kết mọi thông tin của dư luận '' lề trái '' đều là xuyên tạc.

Tất nhiên trong truyền thông'' lề trái '' có những thông tin không đúng hoặc thiếu chính xác. Nhưng trong cái '' lề trái '' ấy cũng chưa hẳn hoàn toàn là '' lề trái '' thực sự như nhiều người nghĩ. Trong cái '' lề trái '' đấy có những kẻ dư luân viên , những tay sai của '' lề phải'' cài vào tung tin thất thiệt để làm giảm uy tín của truyền thông '' lề trái''. Bởi vậy thông tin thiếu căn cứ như ngôi biệt thự bên nước ngoài mà các tờ báo chính thống Việt Nam hả hê nhắc kia không hề được những trang mạng '' lề trái '' uy tín, đông đảo độc giả đưa tin đăng lại. Từ đó có thể suy ra, chính những dư luân viện, '' lề trái trá hình '' do truyền thông CS cài vào tung tin đó lên để nhiễu loạn dư luận.

Trở lại vấn đề về '' ngôi biệt thự'' của cha con nhà đại tướng Phùng Quang Thanh mà dư luận xôn xao, bị truyền thông nhà nước bác bỏ với lập luận trước đó cũng có một biệt thự nước ngoài quy cho một lãnh đạo cao cấp. Chúng ta hoàn toàn yêu cầu ĐCSVN trưng ra giấy sở hữu đất, nhà của các ngôi biệt thự này đúng thời điểm mà trang CDQL để biết thuộc quyền sở hữu của ai. Một việc làm không có gì khó khăn, chỉ trong vài tiếng đồng hồ là có thể kiếm được bằng chứng xác thực. Đập tan '' luận điệu xuyên tạc '' một cách thuyết phục, hùng hồn. Khỏi mất công hàng chục bài báo của hàng chục tờ báo nhai đi nhai lại một lập luận lấy từ một ví dụ cũ rích, mơ hồ như kiểu trước kia có một lãnh đạo cũng bị vu khống có biệt thư như thế. Cụ thể là hai biệt thự tại đường Bằng Lăng được nêu tên.

(1) Căn biệt thự số BL07-01 tại đường Bằng Lăng 07, Khu đô thị Sinh thái Vinhomes Riverside (Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội) được mua với giá 31,7 tỷ đồng ngày 19/10/2011.

 

(2) Căn biệt thự số BL07-02 sát bên cạnh căn BL07-01 được mua cùng thời điểm 19/10/2011 với giá 30,2 tỷ đồng.

Trong khi báo chí truyền thông Việt Nam bám vào luận điệu hàng tôm , hàng cá để bao biện, che lấp mà không chịu đi tìm chứng cứ. Thì người dân tìm hiểu thông tin đang nghi hoặc lại tìm ra một bằng chứng rõ ràng xác định ngôi biệt thư mà CDQL đã nêu đích thị là chủ sở hữu là đại tá Phùng Quang Hải, con của bộ trưởng Phùng Quang Thanh.
 Người Buôn Gió

21-01-2015Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn