BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65606)
(Xem: 59671)
(Xem: 36985)
(Xem: 29260)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tường trình biểu tình ngày 15-9-2010 tại Nghệ An, bắt giam người trái phép, dân oan khiếu kiện tại UBND tỉnh

21 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 855)
Tường trình biểu tình ngày 15-9-2010 tại Nghệ An, bắt giam người trái phép, dân oan khiếu kiện tại UBND tỉnh
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Nghệ An quê tôi, quê hương bác Hồ kính yêu vị “Lãnh tụ vĩ đại ” của dân tộc, một danh nhân “lừng lẫy” địa cầu. Là nơi mà trước đây có những cuộc cách mạng Xô Viết đẫm máu. Hiện nay người dân đang hưởng và tiếp tục được hưởng là cuộc cách mạng mới của nhà cầm quyền công sản là NCQ đang tự do phá nhà cướp đất của dân, rất trắng trợn và thậm chí không cần văn tự. Sự chịu đựng âm thầm của nhân dân Nghệ An bao thập niên qua đã đến lúc phải bùng nổ. Hành động phá nhà cướp đất vi phạm pháp tại Nghệ An rất phổ biến có lẽ vào bậc nhất nhì toàn quốc. Hiện nay tại đây tôi ác của chúng đang được phơi bày.

Tột ác cướp phá tài sản đất đai, xâm phạm đến quyền sống của nhân dân tại Nghệ An nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung của nhà cầm quyền sẽ được nhân dân đem ra phán quyết một ngày không xa.

Người dân Nghệ An đòi đất đai, đòi công lý nổi lên đã mất dần sự sợ hãi. Họ tự tin hơn, mạnh mẽ hơn trên con đường đấu tranh đòi lại quyền sống của mình. Các cuộc biểu tình ở tỉnh bưng lên khắp đât nước và ngay tại quê hương tôi, quê hương của HCM người dân đã dám đứng lên phản đối nhà cầm quyền cộng sản ngày càng đông, đó là điều đáng khích lệ bởi ở xứ sở này người dân đã bớt dần đi sự sợ hãi

Chúng ta đã biết ngày 16-4-2010 người dân tỉnh Nghệ An đã tổ chúc biểu tỉnh đòi nhà cầm quyền trả lại đất đai và các quyền lợi hợp pháp khác đang bị xâm phạm.Với số lượng lần đầu ngày 16-4-2010 người dân biểu tình mới chừng độ khoảng mấy chục người dân oan. Thì lần thứ hai ngày 15-9-2010 người dân oan tỉnh Nghệ An đứng lên biểu tình với quy mô lớn hơn với con số đã lên tới gần 500 người. Cùng với người dân đi dường ủng hộ lên đến hàng 1000 người đã tập hợp trước UBND tỉnh Nghệ An phản đối hành vi tham nhũng cướp bóc chà đạp lên quyền sống nhân dân của nhà cầm quyền cộng sản. Người dân đã biết tập hợp sức mạnh đoàn kết và đứng lên để bảo vệ tài sản và quyền sống của mình. Các cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền nổ ra sức mạnh lớn dần. Mặc dù sự sợ hãi đó chưa thoát khỏi hoàn toàn cho nhân dân nhưng đây la một tiến triển tốt đẹp.

Nhân dân Nghệ An đang phát huy truyền thống anh dũng hào hùng của dân tộc. Cũng như toàn thể nhân dân khắp mọi miền đất nước Việt Nam đã vã đang vươn mình thoát khỏi kiếp sống bị kèm kẹp tối tăm mà nhà cầm quyền cộng sản đang độc đoán áp đặt. Đây là một bước tiến triển tốt cho tương lai tương lai của người dân cũng như đất nước, dân tộc Việt Nam. Tin rằng hệ thống độc tài đảng trị sẽ xóa bỏ một ngày không xa.

Thực tế khiếu kiện kéo dài không được giải quyết. Gây phẫn nộ cho những người dân bị mất hết tài sản. Những người dân oan Nghệ An cùng thống nhất hàng tháng đến 15 ngày tiếp công dân theo quy định của nhà cầm quyền. thống nhất xuống đường diễu hành biểu tình bất bạo động trên đường phố. Và đay sẽ là ngày áo trắng cho tự do dân chủ của việt Nam tại Nghệ An.

Trường tình cuộc biểu tình ngày 15-9-1010 tại tỉnh Nghệ An:

Như đã hẹn trước, dân oan tỉnh Nghệ An diêu để kéo đến trước trụ sỏ tiếp dân của UB tỉnh phản đối NCQ. Người dân các huyện lần lượt tập trung từng nhóm trên con đường đã định trước. Nhóm đầu tiên là nhân dân huyện Tân Kỳ một địa bàn có khá nhiều người dân oan và có bản lĩnh can đảm trong khối dân oan tại tỉnh Nghệ An. Họ xuất phát hành trình từ Bến Thủy. Khi đến Quảng Trường Hồ Chí Minh Đoàn Tân Kỳ dừng lại để đoàn quân của huyện Nam Đàn đang tập trung tại đó nhập vào. cũng là để chỉnh đốn lại băng rôn khẩu hiệu tiếp tục hành trình.

An ninh cộng sản, công an chìm ra đường cản trở thu băng rôn, khẩu hiệu. bi nhân dân bị phản ứng không thu được. Chúng gọi điện thêm một số dân phòng ra đàn áp và cướp của dân. Tại Quảng Trường Hồ Chí Minh chúng đã cướp mất của dân bốn băng rôn và biểu ngữ từ tay cụ Lê Xuân Tứ 73 tuổi trú tại xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, khi cụ đang phát cho dân .

Nhân dân tiếp tục chặng đường hành trình tiến về hướng UB, tỉnh ủy tỉnh Nghệ An. Dọc đường đi họ hô lớn: “ Đả đảo tham nhũng, đả đảo bọn cướp ngày!”. Công an và lực lượng dân phòng tràn ra tiếp tục đi kèm theo dân lần lượt cướp và dằng xé băng rôn biểu ngữ của nhân dân. Những người dân kháng cự lại quyết liệt bức xúc hơn. khẩu hiệu: “Đả Đảo bọn tham nhũng, Đả Đảo bọn cướp ngày” được nhân hô to hơn suốt dọc đường đi. Đi đế đâu thì người dân các huyện đã chờ sẵn bên đường tràn xuống ngày càng đông. Song song với khẩu hiểu chống tham nhũng mọi người hô lớn kêu gọi toàn dân phản đối hành vi dâng đất nhưỡng biển của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cho Trung Quốc. Phản đối đại lễ 1000 năm Thăng Long tiêu tốn sản ngân sách nhà nước, thuế má của người dân đổ công sức làm việc đóng góp để xây dựng đất nước. Phản đối ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long đúng vào ngày Quốc khánh của Trung cộng. được người dân đi đường ủng hộ khích lệ.

Đoàn quân đi đến trước trụ sở UB tỉnh Nghệ An, tỉnh ủy tỉnh nghệ An thì dừng lại tại đây rất đông khoảng đến 1000 người cả dân oan lẫn người đi đường . Mọi người kêu gào chủ tịch tỉnh Nghệ An, tỉnh ủy tỉnh Nghệ An xử lý tố cáo kỷ luật cán bộ đảng viên làm trái pháp luật. Yêu cầu giải quyết khiếu nại tố cáo theo luật định. Cùng nhau hô lớn các khẩu hiệu đã hô trên đường đi. Tiếng kêu của dân oan vang động cả thành phố. Đến lúc này thì lực lượng dân phòng và công an có dùi gui tràn ra rất đông. Họ tiến đến đánh đập những người dân đi hô hào đòi Công Lý. Tôi đi biểu tình cùng họ nhưng cung la người thương đem tin tức viết bài bị chúng xô ngã, đánh đập rồi cướp hết đồ đạc trang bị thông tin. Sau một hồi giằng xé bầy công an đã tước đoạt được tài sản của tôi. tên Minh A38 là tên giằng co cướp túi xach đồ đạc của tôi.

Sau khi cướp được đồ đạc chúng xách tôi bắc lên xe máy cho người ngồi giữ chặt đàng sau chở vào công an phường Trường Thi, thành phố Vinh, tinh Nghệ An.

Tại đồn công an, một người mặc đồ dân sự tự giới thiệu tên là Hùng, công an thành phố Vinh yêu cầu tôi làm việc. Tôi nói: “ chú không đủ tư cách để làm việc với tôi”.

Một lúc sau một toán công an cướp tài sản của tôi tại cổng tỉnh ủy tỉnh Nghệ An đến đem tài sản cướp của tôi vào phòng. Một tên công an mặc áo thường dân lập biên bản kê biên tạm giữ các tai sản đó. Tài sản của tôi lúc này thiếu mất một chiếc điện thoại nokia mà lúc nãy khi tôi đang quay phim chụp ảnh, và một bộ hồ sơ đòi đất. Chiếc điện thoại khi chúng giằng xé tôi đã kịp đút vào túi xách sợ rơi mất mà nay không còn. Chúng niêm yết tài sản của tôi.

Tôi hiểu rằng tôi sẽ bị tạm giam và bị khởi tố. Tôi nghĩ vậy vì thường thường khi công an bắt giữ người vi phạm hành chính chúng thường không niêm yết tài sản mà chỉ hỏi vu vơ ít câu bắt ngồi đó chờ tan cuộc biểu tình là thả. Chúng bảo tôi ký vào văn bản tạm giữ tài sản tôi cầm bút ghi vào nơi người nộp tài sản ký là: “Tôi không nộp tài sản này, số tài sản này là do công an dùng vũ lực đàn áp đánh đập, cướp của tôi, hiện tại số tài sản của tôi còn thiếu một điện thoại nokia và một bộ hồ sơ khiếu kiện tố cáo chủ tịch UB huyện Nam Đàn là Thái Văn Nông, và khiếu nại quyết định của y” trong vụ hai làn phá nhà cướp đất.

Tiếp theo chúng lập biên bản thu giữ tang vật là số băng rôn biểu ngữ cùng cờ nhân dân đem đi trong cuộc biểu tình. Trong khi thống kê số tài sản của dân đếm được chiếc nào chúng vứt ra góc nhà dẫm lên cả nhưng lá cờ của đảng nhà nước và đá sang một bên, dẫm đạp lên thấy chúng cũng chảng tôn trọng gì là cờ đỏ sao vàng tôi mỉm cười. Văn bản thu giữ tang vật chúng ghi: “ Thu gũi các Băng rôn khẩu hiệu… của Hồ Thị Bích Khương. Chúng bắt tôi ký vào văn bản hòng quy tội tổ chức biểu tình chống đối Đảng và gây rối trật tự”. Tôi nói thẳng rằng:“ Tôi không có tiền để mua sắm cho dân, chớ nếu tôi khá giả một chút có tiền để cho dân làm biểu ngữ thì hàng tháng, tháng nào nhân dân ở đây dân cũng biểu tình chống đối các việc làm phi pháp của nhà cầm quyền. Chứ không phải đợi đến 5 tháng sau khi biểu tình lần thứ nhất mới biểu tình lần thứ hai đâu. Và tôi ghi vào văn bản thu gữi tang vật: “ Công an trắng trợn áp đăt vu khống và bắt người giam giữ người trái trái pháp luật. tôi từ chối làm việc với công an, công an đã vi phạm pháp luật rất tráng trợn”.

Sau đó người công an tên Hùng làm việc bảo tôi ký vào văn bản làm việc ghi lời khai. Tôi bảo: “Tôi đã tuyên bố không làm việc với công an, sao bảo tôi ký, ký quái gì mà ký !..”. Chúng hò nhau ký làm chứng và sau đó chúng gọi một số người dân vào làm chứng ký tên rồi chuyển lên cấp trên xin chữ ký lệnh tạm giam tôi. Một người dân oan đến đồn công an tôi chạy ra và đem ngay 2 văn bản thu giữ tang vật bảo đưa về hộ. Tôi sợ vô tù công an sẽ cướp lại của tôi.

Trời đã về chiều, buổi sáng đi không ăn gì đói bụng tôi bảo chúng: “Chúng mày giam gữi tao mà không nấu cơm cho tao ăn sao?” Chúng nói không có chế độ. Chẳng muốn đuôi co với chúng nên tôi bảo: “ Bây giờ bay trật tự để tao ngủ một giấc ”. Tôi nằm xuống ghế ngủ một giấc thì đến khoảng hơn 4 giờ chiều chúng đem tất cả tài sản của tôi đến nói là: “ Trả lại tài sản cho chị vì hành vi của chị chưa đến múc phải truy cứu hình sự!!!”. Máy ảnh lúc thu bị niêm yết đã bị bóc ra. Chiếc điện thoại lúc vào đây không có, chúng cũng không đem đến trả cho tôi.

Khi tôi chuẩn bị ra về công an đòi lại văn bản thu giữ tài sản và tang vật. Tôi nói đã gửi về. Họ không tin đã lôi tôi ra kiểm tra người tìm các văn bản đó, nhưng không còn trong người tôi làm sao họ lục được nữa. Lần này bị đánh nhưng thương tích Không đáng kể, không bị thương nặng như các lần khác.

Tôi ra khỏi đồn công an phường Trường Thi, gọi điện cho mấy người dân buổi sáng đi biểu tình được biết sau khi tôi bị bắt không biết công an đưa tôi đi đâu thì cuộc biểu tình gần như tan rã. Mọi người lại từng nhóm trở về, một số người tiếp tục ở lai trụ sở đòi giải quyết khiếu nại tố cáo. Tôi quay lại trụ sở vùa vào đến nơi thì thấy ngay cảnh cán bộ tiếp dân và công an xô một cụ già ra khỏi phòng. Đúng trong lúc anh Trường Giang người phụ trách điễn đàn Tiếng Nói Tự Do Cho Người Dân Việt Nam”, gọi điện phỏng về cuộc biểu tình. Thực sự lúc này tôi chú ý đến ông già bị xô ngã hơn là cuộc phỏng vấn trên diễn đàn. Tôi vừa cầm máy trả lời phỏng vấn và cầm ngay điện thoại một người dân đang đứng bên cạnh bật máy quay cảnh ông già đang khóc kêu gào thảm thương. Công an biết tôi đang trả lời phỏng vấn nên sợ tiếng khóc gào thảm thiết của cụ già đi vào điện thoại của tôi nên kéo tôi ra ngoài. Người dân có điện thoại tôi vừa lấy hiểu ý, lấy lại điện thoại của mình tiếp tục nán lại quay hình ảnh cụ. Nhưng một lúc sau người dân này cũng bị chúng kéo ra. Sau một lúc kêu gào ông già mệt quá lim đi. Chúng tôi đứng ngoài, một số người dân có thời gian vạch trần tội ác của nhà cầm quyền trong thời gian chờ cụ tỉnh lại để cùng về. Chờ khá lâu nhưng khi tỉnh lai cụ lại tiếp tục kêu gào thảm thiết. Thật đau lòng tôi bước vào cổng để kêu ông cụ cùng về nhưng công an một mực không cho.

Tôi nhờ người khác vào đưa cụ về cũng bất lực bởi công an nhất quyết không cho cụ về cùng chúng tôi.

Đến khoảng 7 h tối ông cụ cũng không được ra khỏi cổng nên chúng tôi quyết định ra về. Lúc này có hai phụ nữ là chị Trần Thị Hà và Nguyễn thị Thúy tôi mới gặp lần đầu vẫn đang cố nán lại chờ tôi để nhờ chụp ảnh và viết bài đem lên công luận . Máy ảnh đã hết pin từ sáng nhưng họ muốn tôi đi cùng họ đến hiệu ảnh để chụp hình viết đơn tối cáo hộ đem lên công luận. tôi cùng họ đến hiệu ảnh mua một hòn Pin để chụp khi có thời gian để có thể giúp họ.

Tôi xin gửi ảnh người phụ nữ trong quá trình khiếu kiện bi đánh đập, và đoạn clip ghi hành ảnh cụ già bị xô ngã đang vật vã khóc gào thảm thương, đang bi công an nhiếc mắng để quý vị nhìn thấy thêm tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

1. Trần Thị Hà trú tại xóm 8, xa Diễn Thành ,Huyện điễn châu tỉnh Nghệ An. Một người phụ nữ nghèo không có gia đình con cái bị nhà cầm quyền cướp đất bán cho một nhà giàu mà không có quyết định thu hồi đất. Quá trình khiếu kiện hiện tại chị bị đánh bọn du con đánh đập hiện mát phải còn thâm tím và đong máu.

2. Chị Nguyễn thị Thúy Trú tại khối 2, thị trấn Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cung bị thu hồi đất không đền bù thỏa đáng.

3. Băng clip quay cảnh cụ già 82 tuoir cị cong an và cản bộ xô ra khỏi phòng tiếp dân, trong cho đến nay tên cụ chưa được dan biết rõ tôi đã hỏi nhiều người không ai biết mà công an thì không cho tiếp xúc cùng cụ.

4. Hiện còn băng vidio clip của dân quay về cuộc biểu tình nhưng qua dài không gửi được

Nam anh Ngày 17-9-2010

Hồ thị Bích Khương

ĐT: 0984 980 597

Thành viên khối 8406

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn