BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68417)
(Xem: 61032)
(Xem: 38192)
(Xem: 30491)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Nguyễn Bá Thanh 'không thể thay tủy được'

14 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 940)
Ông Nguyễn Bá Thanh 'không thể thay tủy được'
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
ĐÀ NẴNG (NV) .- Có vẻ như ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung Ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng của đảng CSVN, đại biểu Quốc Hội, đang sống những ngày cuối cùng tại bệnh viện.

 “Ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh máu ác tính, phải dùng hóa chất chống sự gia tăng của bạch cầu và không thể thay tủy được vì ông Thanh đã lớn tuổi”.

Tờ Đời Sống và Pháp Luật hôm Thứ Ba dẫn lời GS. Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam, thành viên Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương của Đảng CSVN nói với báo chí chiều ngày 13/1/2015, biểu lộ sự tuyệt vọng.

Ông Nguyễn Bá Thanh, sinh năm 1953, được đưa từ một bệnh viện tại Hoa Kỳ trở lại Việt Nam sau hơn 4 tháng điều trị. Trước đó, ông đã từng được đưa sang chữa bệnh ở Singapore một số lần hồi Tháng sáu và Tháng Bảy 2014. Báo chí tại Việt Nam tường thuật lời quan chức “Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương” của Đảng CSVN nói rằng ông mắc chứng “rối loạn sinh tủy”, một triệu chứng dẫn đến ung thư máu (leukemia).

Mấy tháng trước, chuyện ông đau bệnh và chữa trị thế nào, ở đâu hoàn toàn được giấu kín. Người ta chỉ loáng thoáng thấy tin tức qua chuyện ông đi nước ngoài chữa bệnh và không tham dự các cuộc họp ở Quốc hội hồi tháng 11 năm ngoái mà ông cũng là “đại biểu nhân dân”, trưởng đoàn đại biểu đơn vị Đà Nẵng.

* Bị đầu độc?

Nhưng tin tức liên quan đến bệnh trạng và sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh trở nên sôi nổi trong dư luận “lề trái” khi xuất hiện các bài viết trên trang mạng “Chân Dung Quyền Lực” cáo buộc ông Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là kẻ chủ mưu cuộc đầu độc Trưởng Ban Nội chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh. Hành động này nằm trong khả năng đấu đá và tranh dành quyền lực ở cấp cao của đảng CSVN mà các phe cánh đang chuẩn bị dành lấy một số ghế then chốt.

Trong một bài viết ngày 23 tháng 12 năm 2014, trang mạng “Chân Dung Quyền Lực” viết về “tràn lan tin tức trên mạng” nói rằng “ngày 16/8/2014, ông Nguyễn Bá Thanh đã được đưa sang Mỹ, ngay sau khi nhập viện, ông đã được chẩn đoán “Ngộ độc phóng xạ - ARS” và lập tức được chuyển đến Bệnh viện Johns Hopkins Medicine (Baltimore, Mỹ), đây là cơ quan chuyên nghiên cứu và điều trị mạnh nhất của Hoa Kỳ về các bệnh do nhiễm xạ gây ra. Sau ca phẫu thuật ghép tủy, ông có dấu hiệu phục hồi và được chuyển đến Trung tâm Y tế Đại học Washington (Washington University Medical Center) tiếp tục theo dõi và điều trị.”

Ngày 1 tháng 1 năm 2015, Chân Dung Quyền Lực có bài “Ai đã đầu độc phóng xạ ông Nguyễn Bá Thanh?” trong đó nói rằng ông Nguyễn Xuân Phúc là kẻ chủ mưu. Để thuyết phục độc giả, mạng trang blog này đưa ra các hình ảnh ông Nguyễn Bá Thanh nằm tại bệnh viện Washington University Medical Center ở Seattle và những chuyến đi Bắc Kinh của cả hai ông.

Tuy nhiên, “Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương” của đảng CSVN phủ nhận các lời cáo buộc là ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc và đưa ra các tin tức nói rằng ông bị “rối loạn sinh tủy”, một triệu chứng bệnh tật ai cũng có thể mắc phải.

* Ông Nguyễn Xuân Phúc thăm ông Nguyễn Bá Thanh

Ngày 13 tháng 1, 2015, nhiều tờ báo ở Việt Nam đưa tin ông phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từ Hà Nội đến bệnh viện Đà Nẵng thăm ông Nguyễn Bá Thanh trên giường bệnh. Cả hai đều là người Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc vào Bệnh viện Đà Nẵng thăm ông Nguyễn Bá Thanh (Hình: Người Lao Động)


Ông Nguyễn Xuân Phúc là phó thủ tướng, phó trưởng ban phòng chống tham nhũng trung ương và nhất là ủy viên bộ chính trị. Dư luận đồn đoán ông có thể là một trong những người sẽ lên ghế thủ tướng thay ông Nguyễn Tấn Dũng vốn đang nhắm cái ghế tổng bí thư.

Ông Nguyễn Bá Thanh chỉ là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhưng được cử làm Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương, lại cũng là một trong những Phó trưởng ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống tham nhũng như ông Nguyễn Xuân Phúc, một cơ quan trực thuộc Bộ Chính Trị mà ông tổng bí thư là trưởng ban.

Báo chí nhà nước loan tin những nhân vật khác như cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Tô Huy Rứa (Trưởng ban Tổ Chức Trung Ương đảng) đến thăm ông Nguyễn Bá Thanh là chuyện bình thường dễ hiểu. Nhưng việc ông Nguyễn Xuân Phúc đang bị đồn đoán tham nhũng và là một trong những người nhắm ghế thủ tướng, đi thăm ông Nguyễn Bá Thanh có vẻ như để giúp ông gián tiếp phủ nhận lời cáo buộc trên mạng ông chủ mưu đầu độc ông Thanh.

Điều dư luận khó hiểu là trong tất cả các chuyến thăm, không ai nhìn thấy ông Nguyễn Bá Thanh trên giường bệnh cả.

Hiện nay, qua lời tiết lộ của ông Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam, thành viên Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đảng CSVN, coi như tây y đã bó tay. Hiện “đoàn chuyên gia y học cổ truyền đã bắt đầu tham gia điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh” được hiểu như giải pháp “còn nước còn tát”.

Từ khi ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về Đà Nẵng, không thấy báo chí công bố một tấm hình nào về ông này ngoài những lời trấn an như “sức khỏe dần tạm ổn, tinh thần của ông Nguyễn Bá Thanh đã phấn chấn hơn nhiều”, theo ông bác sĩ Giám đốc Sở Y Tế Đà Nẵng nói trên tờ Tiền Phong.

Trên tờ VNExpress, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương, cho biết “sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang tiến triển rất tốt”. Ông nói thêm rằng "Ông Thanh tiếp xúc và nói chuyện vui vẻ với bác sĩ. Ông ấy cũng cầm muỗng xúc cháo ăn như bình thường. Ông Thanh ăn chủ yếu là thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa".

Nếu tiến triển tốt thì ông đã không được đưa đi chữa bệnh từ Singapore sang Mỹ, rồi từ Mỹ về Việt Nam. Nếu y học cổ truyền chữa cho ông khỏi bệnh sẽ là một kỳ tích.

(TN)

Nguồn Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn