BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64987)
(Xem: 59313)
(Xem: 36650)
(Xem: 28947)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đêm nay, Thạnh ngủ trong mưa lạnh

17 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 801)
Đêm nay, Thạnh ngủ trong mưa lạnh
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53


Ảnh: Nguyễn Văn Thạnh đêm 16/12/2014


Nài nỉ mãi không được, Nguyễn Văn Thạnh đành khoác áo mưa ngồi lên xe máy ngủ. Trời mưa phùnvà se lạnh. Ông chủ nhà nhất quyết không cho Thạnh vào mặc dù Thạnh trả tiền thuê nhà trước 1 tháng (tính đến 19/12 thì mới hết tiền). Thế nhưng chẳng biết kẻ nào ép chủ nhà phải đuổi Thạnh đi từ 5 hôm trước, nại cớ nhà đã bán, họ đập phá ra để sửa chữa.

 

Thạnh kể: “Hôm qua ông cắt điện, tháo giường, tôi đã phải ngủ một đêm trong phòng không điện, không giường đó. Tối nay tôi về quan sát phòng còn nguyên, không có dấu hiệu đập phá, sửa chữa như lời ông chủ nói. Chỉ có cánh cửa số được tháo ra và cửa chính mở. Có hai kẻ lạ mặt ngồi phía đối diện như từng canh, theo dõi tôi mấy ngày trước đây”.

 

Không có cách nào để lay chuyển được ông chủ nhà, kể cả mang cam kết hợp đồng ra nói, Thạnh đành dựng xe gần nhà trọ phía ngoài đường trùm áo mưa để ngủ. Trước khi vào, để mặc cho anh năn nỉ, ông chủ còn đe nếu mai không đến dọn đồ đi thì ông sẽ vứt ra đường.

 

Dù chấp nhận ngủ ngoài trời mưa nhưng Thạnh vẫn không yên tâm. Anh còn phải tính đến tình huống có thể an ninh, công an, dân phòng sẽ đến can thiệp để đưa về đồn. Với kinh nghiệm có được, anh đề phòng:

 

“Xin minh định sức khỏe tôi bảo đảm để tranh đấu cho quyền có chỗ ở, cho sự chuẩn mực của luật pháp, sự thành thật trong con người và kiên quyết không có ý định tự tử trong đồn công an. Tôi sẽ cư xử ôn hòa, chấp nhận làm theo lệnh họ nếu họ đến đưa tôi về đồn. Tôi nói điều này để tránh trường hợp họ nói tôi chống người thi hành công vụ”.

 

Được biết, Nguyễn Văn Thạnh từng bị xua đuổi không cho ở trọ đã nhiều lần. 

 Chủ nhà trọ: Ông Lý, phường Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.


 

Trường hợp Đinh Phương Thảo con thầy Đinh Đăng Định (thầy đã chết vì bệnh tật mang từ trong tù) cách đây 3 ngày có khác một chút. Cũng phải ra đi lúc nửa đêm và trời đang mưa nhưng còn được chủ van nài, chứ không phũ phàng như ông Lý: “nếu là Đinh Phương Thảo thì cô chủ không cho con thuê được đâu. Vì lúc nãy có người gọi điện cho cô chủ yêu cầu cô ấy, hoặc là không cho người có tên Đinh Phương Thảo thuê nhà, hoặc là tất cả những khách đang thuê phải dọn đi hết. Vì vậy, cô ấy chỉ còn cách năn nỉ xin con hãy chuyển đi nơi khác giùm mà thôi”. Trong 1 tháng, Thảo đã 3 lần chuyển nhà trọ nhưng vẫn không yên thân.

 

Không cần nói ra thì cũng biết, đằng sau sự việc đuổi những người như Thạnh, Thảo ra khỏi nhà trọ là những kẻ nào.

 

Sự đê hèn của chúng là không có giới hạn.

 

16/12/2014

 

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)