BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68261)
(Xem: 60980)
(Xem: 38151)
(Xem: 30423)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hãy trang bị cho mình một hành trang cao cả của lòng đạo đức và kiên trì chống ngoại xâm

04 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 1091)
Hãy trang bị cho mình một hành trang cao cả của lòng đạo đức và kiên trì chống ngoại xâm
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tôi sinh ra và lớn lên ở Miền Nam Việt Nam. Tôi đã lên đường khi tôi đủ tuổi quân dịch. Lá cờ tôi mang theo là lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Nhưng tôi không bao giờ bắt người khác mang lá cờ đó thay tôi.

Khi chúng ta chọn đường lối tự do dân chủ là chúng ta phải chọn những ý nghĩ ngược lại và những phảng kháng có thể.

Anh Điếu Cày sinh ra và lớn lên ở Miền Bắc Việt Nam đồng tuổi với tôi (1951-1952) Tôi là cựu người lính bình nhì trong thế hệ trẻ năm 1975, năm nay tôi thành người công dân già 63 tuổi trên đất Mỹ.

Thì anh Điếu Cày cũng vậy. Nhưng anh hơn tôi rất nhiều điều. Anh đã tự chiến đấu cùng với những người bạn trong Câu Lạc Bộ Báo Chí Tự Do, đã tự vẽ lên cát Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam, đã bị vào tù vì những ý nghĩ Quyền Được Làm Người Tự Do và đã bị đày ải và bị trục xuất bằng đôi dép tổ ong.

Chỉ với những việc anh đã làm tôi đã mến phục anh dù anh đã từng không cùng chiến tuyến với tôi.

Không ai mà không thù ghét chế độ cộng sản Việt Nam. Một chế độ dã man đẩy lùi bước tiến Dân Tộc. Những nạn nhân bị trả thù sau năm 1975. Không phải riêng những Quân Nhân, các quân binh chủng VNCH trong Trại Cải Tạo mà cả Dân Tộc bị đày đọa trong móng vút thô bạo dìm xuống tận đáy sâu của lòng hoài nghi man rợ.

Gần 40 năm lưu vong cho tất cả mọi người trên toàn thế giới của người Việt Nam, chúng ta, những người tị nạn phải ngậm ngùi cho một thế hệ và học hỏi những điều chúng ta đã thất bại, đã không giữ được Miền Nam tự do trù phú thân yêu?.
Chọn một con đường mờ mịt đổ trùm lên một không khí nghi ngờ và lòng thù hận như hiện tại ở Việt Nam cho người hải ngoại, là chúng ta đánh mất niềm tin trong sáng vô biên của những nước tự do dân chủ mà chúng ta may mắn được cưu mang.

Sự thật rồi sẽ được vinh danh, những dối trá rồi sẽ tan biến, người Việt trong nước rồi sẽ đứng lên dựng lại quê hương. Ngay bây giờ như chúng ta đã biết: Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã ví truyền thông như một cánh cửa tự do tuyệt vời nhất để xóa tan chế độ toàn trị ở Việt Nam. Ông mong muốn tự do báo chí, cớ sao ta lại bóp nát quyền tự do của ông. Ánh sáng và sự thật sẽ được như ước mơ nếu chúng ta cùng ông khai trị và đồng hành những anh chị em bên nhà dựng nên một truyền thông tự do kêu goị sự phát triển Dân Tộc và chấm dứt chế độ cộng sản…

Mong thay!

Cựu lính binh nhì.
Võ Đình Tuyết
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn