BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74585)
(Xem: 62487)
(Xem: 39823)
(Xem: 31415)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Huyền Thoại Bịp... và Sự Thực

20 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 3249)
Huyền Thoại Bịp... và Sự Thực
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Võ Nguyên Giáp, viên tướng được các đồng chí thổi lên mây xanh: Đại Tướng huyền thoại, ĐT văn võ song toàn… đã chết ngày 4 tháng 10 tại 1 Bệnh Viện Quân đội ở Hà Nội. Giáp chết ở tuổi 102 sau gần 4 năm trời nằm tại Bệnh viện để được nuôi sống bằng đường tĩnh mạch. Cát bụi lại trở về với cát bụi- poussières redeviennent poussières. Nhưng hệ lụy của cát bụi Võ Nguyên Giáp cũng như các thủ lãnh của Đảng CSVN đã và đang để lại vô vàn tàn phá, đau thương cho đất nước và dân tộc từ hơn 80 năm nay.

Hồ Chí Minh và các đồng chí, trong đó có Võ Nguyên Giáp, là những tên đại bịp, tàn ác và gian xảo

Chúng rất giỏi về tuyên truyền, loè bịp, lường gạt mọi người. Cả thế giới, cả dân tộc đã là nạn nhân của chúng trong các cuộc lường gạt khổng lồ đó, để sau cùng cả đất nước lọt vào tay chúng. Chúng đã tạo nên những huyền thoại, đánh bóng những tên cần đánh bóng như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp…

CSVN đã bịa ra những huyền thoại trong thời chiến tranh Việt-Pháp 1946-1954 như huyền thoại anh hùng Lê Văn Tám, huyền thoại nhi đồng Kim Đồng. Trong chiến tranh 1954-1975, chúng đã tạo ra huyền thoại Nguyễn Văn Trổi. Tại Sàigòn và tại Thủ đô của Cuba, tên Nguyễn Văn Trổi đã được dùng để đặt tên cho các đường phố. Luật Sư biện hộ cho Trổi (hiện còn sống ở Montreal) đã cho biết Trổi – khi ký đơn kháng cáo sau khi bị Tòa tuyên án tử hùnh - đã khóc sướt mướt: Bác ơi, con có biết gì đâu. Các anh ấy gạt con.

Hồ Chí Minh đã được đánh bóng như một huyền thoại sống của dân tộc, một người hy sinh vì nước vì dân, không lập gia đình. Sự thực cho thấy y là 1 con dê xồm, giống như Thầy của y là Mao Trạch Đông bên Tầu. Y là người đã gây ra cái chết của hàng trăm ngàn người trong các cuộc Cải Cách Ruộng Đất, các chiến dịch Rèn Cán Chỉnh Quân… Cuộc chiến do y gây ra để áp đặt bằng võ lực sắt máu chế độ CS lên dân tộc ta đã khiến hơn 3 triệu người chết, hàng triệu gia đình tan nát ở cả hai miền Nam Bắc. Huyền thoại Hồ Chí Minh đã hết. Sự thực về con người ác độc và gian xảo này đã được lịch sử phơi bầy

CSVN đã tuyên truyền, tạo nên huyền thoại Võ Nguyên Giáp

- về học lực, năm 14 tuổi ( 1925 ) Giáp ra Huế học ở Trường Quốc Học. Đầu tháng 10 năm 1930 Giáp bị bắt giam tại nhà lao Thừa Thiên (Huế). Năm 1931, Giáp được thả, ra Hà Nội học bậc Trung Học tại trường Albert Sarraur cho đến khi đỗ Tú Tài. Năm 1937, Giáp tốt nghiệp Trường Luật Hà Nội. Như thế Giáp học xong vừa Trung Học vừa Đại Học chỉ trong 6 năm. Năm nào ở Trung Học, năm nào học Đại Học đây? Hỡi các đồng chí. Nên nói bốc phét vừa vừa thôi!!

Võ Nguyên Giáp, Hồ Chí Minh, Trần Canh, Lê Quý Ba


 - về quân sự, Giáp chưa hề học tại một Học Viện Quân Sự nào nhưng đùng một cái Giáp được phong Đại Tướng năm 1948 tại Việt Bắc. Đùng một cái, Giáp chỉ huy các chiến dịch lớn với quân số hàng sư đoàn.

1/ Trận biên giới Cao Bằng - Lạng Sơn năm 1950

Tướng Trần Canh của Trung Cộng sang VN ngày 22-7-1950. Trần Canh đã đem quan niệm chiến tranh nhân dân của Mao sang dậy cho Giáp và các Tướng VN. Chính Trần Canh đã áp dụng chiến tranh nhân dân, nghệ thuật công đồn đả viện trong chiến dịch biên giớì này khiến quân Pháp bị đại bại. Giáp và các đồng chí tự hào là họ đã thắng trong chiến dịch này. Thực ra đó là công của Trần Canh.

2/ Chiến dịch Tây Bắc 1952

Vào thời gian này, được sự viện trợ hùng hậu của Trung Cộng cùng sự chỉ huy của các cố vấn Tầu, quân đội của kháng chiến đã vững mạnh. Tầu đã giúp tổ chức quân đội thành các cục trong đó có Cục Hậu Cần. Chiến dịch này được Tướng Tầu Lã Quí Ba, Vy Quốc Thanh trực tiếp chỉ huy. Chiến dịch bắt đầu ngày 14 -10-1952. Quân Pháp bị đánh bại, phải rút khỏi vùng Tây Bắc này. Giáp tham dự chiến dịch dưới sự chỉ huy của Cố vấn Tầu.

3/ Trận đánh Điện Biên Phủ 1954

Trong trận đánh quyết định này, họ Hồ đã theo đề nghị của Cố Vấn Tầu, không theo kế hoạch của họ Võ. Mặt khác, tình báo TC đã giao cho Hồ Chí Minh bản sao kế hoạch của Pháp mà họ đã lấy được. Quân Tầu đã trực tiếp tham dự. Trước trận đánh, 1 Trung Đoàn pháo binh của VN đã được đưa sang Tầu huấn luyện. Trong trận ĐBP, Pháo binh do Tầu điều khiển. Kế hoạch đào các sườn núi để đặt các khẩu đại pháo có gắn bánh xe là do các Cố Vấn Tầu thiết kế. Mặt khác các hầm đại bác này là để tránh bị tiêu diệt bởi Không Quân Pháp.

Khi trận đánh mở màn, các khẩu pháo này đã làm tê liệt quân Pháp trong các Bunkers. Pháp bị đại bại, phải chấm dứt chiến tranh. Nhưng sự tham dự tích cực của viện trợ đến từ TC cũng như của các Cố Vấn Tầu không hề được Giáp nhắc tới trong các bài viết, các sách của y. Sau trận ĐBP, Giáp nổi danh như cồn.

4/ Chiến tranh biên giới năm 1979 với Trung Cộng

Trận này xẩy ra khi Giáp vẫn là Đại Tướng Tổng Tư Lệnh kiêm Bộ Trưởng Quốc Phòng. Năm 1979, cuộc xung đột với TC đã đến hồi gay cấn. Trong các chuyến công du thế giới, lãnh tụ TC Đặng Tiểu Bình đã lên tiếp tuyên bố phải dậy cho VN một bài học. TC đã tập trung hơn 300.000 quân, 550 xe tăng, 480 khẩu đại bác, 1.260 súng cối, hoả tiễn TC đã sửa soạn trong một thời gian dài, từ 2 đến 3 tháng cho chiến dịch biên giới.

Tình báo VN ở đâu mà không biết TC sửa soạn đánh, một cuộc chuẩn bị rầm rộ, có lẽ không kém gì cuộc sửa soạn của TC để vượt sông Áp Lục trong chiến tranh Cao Ly năm 1953. Ngày 17-2-1979, TC, do Tướng Dương Đắc Chí chỉ huy, đồng loạt tấn công trên một mặt trận dài 1.400 km. Bộ đội CSVN bị bất ngờ hoàn toàn, chỉ đưa các đơn vị địa phương ra chống trả vì các sư đoàn chánh qui bị mặt trận Cao Miên cầm chân.

Võ Nguyên Giáp và các tướng quân báo VN ở đâu? để bị đánh bất ngờ. 

Sau này để cầu hòa với TC, Giáp được cử sang Tầu. Giáp đã xin gập Tướng Dương Dắc Chí là người đã chỉ huy quân Tầu trong trận biênh giới 1979 nhưng họ Dương từ chối, không cho gập.

Các chiến thuật: xung phong biển người, tiền pháo hậu xung, công đồn đả viện… là các chiến thuạt của Trung Cộng chứ Giáp không có một sáng kiến nào.

Giáp không hề dám ở sát hay đích thân điều khiển trận đánh. Trong trận ĐBP, theo Bùi Tín, Giáp đóng ở Mường Phang. Vị trí này cách ĐBP khoảng 10 cây số. Thực là an toàn cho bản thân Giáp. Trong cuộc chiến xâm lăng Miền Nam, Giáp không bao giờ giám đặt chân vào Nam như các Tướng lãnh CS khác (Hoàng Minh Thảo, Chu Huy Mân, Lê Trọng Tấn, Hoàng Cầm, Nguyễn Huy Hiệu, Nguyễn Hữu An, Đặng Vũ Hiệp…). Chả thế mà Lê Duẩn đã chê bai Giáp là làm tướng mà nhát như thỏ đế.

Trong cuộc chiến tranh biên giới với TC năm 1979, Giáp an toàn vui chơi ở Hà Nội.

Năm 1980, Giáp mất chức Bộ Trưởng Quốc Phòng. Giám bị đám Lê Đức Thọ, Lê Duẩn cho đi làm cô mụ coi về kế hoạch sinh sản. Giáp ngoan ngoãn vâng lời. Trong dân gian đã truyền tụng những câu vè chế riễu Giáp :

 Ngày xưa Đại Tướng cầm quân

 Ngày nay Đại Tướng cầm quần chị em

 Ngày xưa Đại Tướng công đồn

 Ngày nay Đại Tướng công l… chị em 

Khi các đồng chí của y bị bỏ tù trong vụ án ngụy tạo chống Đảng, Giáp im lặng, chịu hèn để giữ mạng sống. Mạng sống của các binh sĩ cũng như mạng sống của người dân bị Giáp coi thường, Giáp và ĐCSVN không bao giờ công bố con số tổn thất.

Giáp trở thành nổi danh vì Đảng và các đồng chí đã cố tình đánh bóng Giáp. Một số nhà báo ngoại quốc như Peter McDonal, Douglas Pike… đã phỏng vấn Giáp và viết sách nói về Giáp, đã cố tình đánh bóng huyền thoại VNG… Xin mở 1 dấu ngoặc ở đây về các sách viết về các lãnh tụ của Đảng CSVN. Sách cũng như cuộc phỏng vấn phải được Bộ Chánh Trị duyệt xép cũng như các câu trả lời phải phù hợp với cương lĩnh của Đảng.

Huyền thoại Võ Nguyên Giáp đã được bộ máy tuyên truyền của Đảng nặn ra. Trong chế độ CSVN, một con vật 4 chân cũng có thể được Đảng đánh bóng để trở thành 1 huyền thoại cũng như để trở thành một ông Tướng trước mắt nhân dân và dư luận của nước ngoài.

Nguyễn Lương Tuyền, MD, FRCSc

(Montréal, CANADA)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn